Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

KT Rolster đang tạm thời vượt qua SK Telecom T1 để độc chiếm ngôi đầu bảng LCK Mùa Xuân 2017 sau khi vừa có thêm một điểm trong màn đối đầu với Afreeca Freecs vừa mới kết thúc cách đây ít phút. Là đội sớm có được lợi thế khi dẫn trước 1-0, nhưng với việc để Afreeca cân bằng 1-1 đã khiến cho KT lần đầu tiên để thua một ván đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 tạm thời

KT có khởi đầu rất tốt ở Ván 1, khi Smeb tinh quái cướp được Bùa Đỏ ngay trong tầm ăn của Mowgli, người đi rừng dự bị lần đần tiên được Afreeca sử dụng ở mùa giải năm nay. Khi có Bùa Đỏ từ ngay những giây phút đầu tiên, Jayce của Smeb đã không cho Rumble trong tay MaRin một giây phút thoải mái nào. Anh dồn ép và buộc MaRin phải liên tục đảo đường trong thế gượng ép tìm kiếm những cơ hội khác khi mà không thể đối đầu trực tiếp.

Bước ngoặt của Ván 1 đến ngay từ phút thứ hai khi Smeb có Bùa Đỏ

Tuy nhiên, Afreeca là đội có được Chiến Công Đầu trong tay KurO bằng pha giúp sức tới từ Kha’Zix của Mowgli. Tỉ số đã cân bằng trở lại ngay sau đó, khi chính KurO cũng phải nằm xuống sau pha đụng độ 2v2 ở bụi cỏ đường giữa.

Thế trận sau đó hoàn toàn nghiêng về KT với khả năng kiểm soát tuyệt vời tới từ Ivern và Zyra lần lượt trong tay của Score cùng Mata. Bộ đôi này đã làm chủ hoàn toàn phần rừng của Afreeca và không cho đối thủ một cơ hội nào tạo ra đột biến. Phút 29, KT ăn liền Baron lẫn Rồng Nguyên Tố và có được ba điểm hạ gục để chính thức hiện thực hóa lợi thế của họ.

Không thể nào tìm cách chống trả, Afreeca đành chịu trận trước sức đẩy mạnh mẽ của KT khi mà cả ba đường đều mất và nhận thất bại ở Ván 1 với tỉ số 4-8, chênh lệch 14.000 Vàng sau 34 phút thi đấu. MVP thuộc về Đội trưởng Score của KT.

Sang Ván 2, Afreeca đưa Spirit vào thay cho Mowgli và ngay lập tức sự thay đổi này đem đến kết quả khi anh cho thấy sự kết hợp tuyệt vời với Renekton trong tay MaRin. Mặc dù MaRin sớm bị Score cùng Smeb tiêu diệt ở phút thứ tư, nhưng ngay sau đó một phút, Spirit đã có mặt kịp thời để giúp cho Renekton “xanh xao” trở lại.

Olaf của Spirit và Renekton trong tay MaRin chính là hai nhân tố sáng chói của Afreeca ở Ván 2

Olaf trong tay Spirit tỏ ra năng động và hiệu quả, và liên tiếp xuất hiện ở đường giữa giúp cho Orianna của KurO vượt trội hoàn toàn so với pawN sử dụng Azir. Phút 37, KT dễ dàng có được bùa lợi Baron sau khi hạ gục ba thành viên bên phía KT và gây ra sức ép khủng khiếp lên đội đầu bảng.

Sau đó bốn phút, chênh lệch lúc này đã quá vượt trội, Afreeca đẩy thẳng vào đường trên, Quét Dơ bốn thành viên KT và phá sập nhà chính trước sự bất lực của Smeb đang đứng chịu trận ở Bệ Đá Cổ.

Trận đấu đi tới Ván 3 quyết định, nơi mà Spirit lại một lần nữa cho thấy phong độ phập phù của anh. Elise của Spirit liên tục bị bắt lẻ, đưa ra những quyết định gank sai lầm và phải chấp nhận hệ số KD ¼ khi mà ván đấu còn chưa đi về cuối. Phút 26, KT dễ dàng chuyển đổi lợi thế rõ ràng của họ thành bùa lợi Baron và nâng chênh lệch Vàng lên con số 7.000.

MaRin, KurO bất lực, trong khi Ashe của Kramer có ván đấu thứ ba liên tiếp nhạt nhòa…khiến cho Afreeca chịu trận nhìn cả năm thành viên của KT đẩy mạnh mẽ và phá sập nhà chính ở phút 33 với tỉ số 18-7 và MVP dành cho Smeb. Chung cuộc, KT có được chiến thắng thứ tư liên tiếp, còn Afreeca nhận thất bại thứ hai sau ba trận đã đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

BXH danh sách các tuyển thủ có số điểm MVP tính đến hết Ngày 1 - Tuần 3 của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017

Ở trận đấu mở màn của Tuần 3 diễn ra trước đó ít phút, Longzhu Gaming đã không mất nhiều thời gian để vượt qua Kongdoo Monster với tỉ số 2-0. Hiện Longzhu đang có hệ số 2-2, trong khi Kongdoo vẫn chưa biết tới “mùi” chiến thắng sau cả ba trận đấu toàn thua.

Sau đây, Afreeca sẽ gặp Jin Air Green Wings vào lúc 18g00 ngày 04/02, trong khi Longzhu cùng KT sẽ quay trở lại vào Tuần 4 khi lần lượt chạm trán với bb.q Olivers (15g00 và Jin Air (18g00) đều vào ngày 08/02.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận