Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

KurO: “Tôi không hoàn toàn vui khi đánh bại những người đồng đội cũ”

Ngày 40 của LCK Mùa Xuân 2017, trận đấu quyết định giữa Afreeca Freecs vs Longzhu Gaming nhằm cạnh tranh chiếc vé tham dự vòng play-off đã kết thúc với chiến thắng 2-0 dành cho Afreeca.

Mặc dù Lee “KurO” Seo-haeng và Song “Fly” Yong-jun tỏ ra rất cân sức ở Ván 1, nhưng đường giữa của Afreeca đã có được niềm vui chiến thắng chung cuộc. Ở Ván 2, KurO lựa chọn Ahri, một vị tướng mà đã lâu rồi anh không sử dụng để gánh đội và giành lấy chiến thắng quyết định để giúp cho Afreeca tiến gần thêm một bước tới vòng play-off.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn trang Inven thực hiện với KurO ngay sau trận đấu.

Chúc mừng các bạn đã có được chiến thắng trong một trận đấu quan trọng. Cảm giác lúc này của bạn thế nào?

Nó thực tế là một trận đấu định đoạt cho vòng play-off, nên tôi vui khi chúng tôi đã thắng. Tuy nhiên, tôi không hoàn toàn vui khi đánh bại những người đồng đội cũ, cặp PraY (Kim Jong-in) - GorillA (Kang Beom-hyeon).

Đội của bạn đã phản ứng thế nào khi Jang “MaRin” Gyeong-hwan có được điểm solo-kill ở Ván 1?

Tôi không thực sự để tâm, khi tôi chơi Taliyah và Lee “Spirit” Da-yoon chơi Olaf; nó không thực sự can thiệp tới việc farm của chúng tôi. Ngoài ra, tôi nghĩ đội hình của chúng tôi tốt hơn lúc khởi đầu.

Mặc dù tỉ số là 2-0, trận đấu vẫn rất cân bằng. Tại sao bạn lại nghĩ rằng các bạn đã vượt lên trên?

Tôi nghĩ đó là bởi chúng tôi tạo ra những pha xử lý tốt hơn trong giao tranh tổng và gank. Đội hình của chúng tôi dễ dàng hơn nhằm chủ động tạo ra những pha xử lý.

Trận đấu nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như “kèo” đấu giữa hai người đi đường giữa.

Thành thật mà nói thì tôi muốn đánh bại bộ đôi đường dưới ở trong suy nghĩ. (cười) Tôi đã nói với họ hãy cẩn thận khi chúng tôi sẽ vượt lên trên, nhưng họ đã không đủ kiên nhẫn. Đó là lý do tại sao Fly ghi được rất nhiều diểm hạ gục với bộ đôi đường dưới ở Ván 1.

Vì thế, tôi đã nói với họ điều tương tự tại Ván 2, nhưng nó đã lại bay ra khỏi cửa sổ khi Braum tung ra cú Tuyết Tê Tái. Tuy nhiên, tôi đang vui khi chúng tôi đã giành chiến thắng chung cuộc. (cười)

Longzhu đã cấm Katarina ngày hôm nay. Tại sao bạn nghĩ họ làm như vậy?

Tôi đã chơi Katarina rất nhiều trước đây, nhưng tôi không còn chơi cô nàng nhiều dạo gần đây nữa. Tôi nghĩ đó có thể là bởi Katarina là một lựa chọn tốt đấu lại Taliyah.

Có vẻ như các bạn vừa chơi một ván đấu cân não với Longzhu bằng việc lựa chọn Aurelion Sol nhưng khóa một thứ khác ở cuối cùng, khiến Longzhu phải cấm nó. Điều này có gì đáng chú ý không?

Đúng, đây là một màn đấu trí. Longzhu đã chọn Aurelion Sol ở Ván 1, nên tôi đã cố gắng báo hiệu mình cũng có thể chơi Aurelion Sol. Nó đạt được hiệu quả tốt bởi họ đã cấm nó.

Bạn đã lựa chọn Ahri đấu với Fly, người đã bình luận rằng anh ấy không đánh giá quá cao Ahri. Bình luận của anh ấy có ảnh hưởng tới lựa chọn của bạn?

Thành thực thì, tôi đồng thuận với Fly ở một vài điểm. Tuy nhiên, chúng tôi có những lý do riêng để lựa chọn cô ấy, nhưng đó là một bí mật nghề nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Có vẻ như tổng lượng tướng chơi tốt của đội bạn đang rất dồi dào.

Trước đây, chúng tôi cảm thấy như những cái máy làm đí làm lại công việc tương tự. Khả năng phối hợp nhóm cũng không được thể hiện. Tuy nhiên, giờ thì chúng tôi đều vui vẻ và trong một trạng thái tốt trong khi luyện tập. Chúng tôi cũng đang tiếp tục cố gắng có được một bể tướng sâu hơn.

KurO cho rằng, Afreeca đang chơi tốt khi tâm trạng cả đội đã được cải thiện

Các bạn đã làm thế nào để thay đổi tâm trạng tốt hơn?

Chúng tôi đã thử những tâm trạng khác nhau khi tập luyện; chúng tôi đã thử  vui vẻ, và chúng tôi cũng đã thử tự nghiêm khắc. Tuy nhiên, chúng tôi cần là một đội có tâm trạng tốt để chơi hay; vì thế, chúng tôi đang tập luyện với tâm trạng đó.

Ấn tượng của bận về Ashe trong tay PraY là gì?

Cậu ấy thực sự giỏi với Ashe. Tôi không thể né cú Đại Băng Tiễn của cậu ấy khi cả khi tôi thấy nó đang bay tới. Nó thường xuyên có yếu tốt bất ngờ. Cậu ấy chắc chắn xứng đáng được gọi là một trong những người giỏi nhất.

Cám ơn bạn đã dành thời gian. Bạn có điều gì muốn chía sẻ không?

Tôi muốn cám ơn tất cả những đồng đội vì đã nố lực rất nhiều và thi đấu rất tốt. Tôi cũng muốn cám ơn những fan hâm mộ đang ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mình sẽ lọt vào vòng play-off.

KDM Edge: “Chúng tôi thấy tự tin hơn với HLV Zefa cùng sát cánh”

Ngay sau trận đấu giữa Afreeca vs Longzhu, Kongdoo Monster đã đánh bại KT Rolster với tỉ số 2-1. Lee “Edge” Ho-sung đã chơi tốt ở Ván 1 & 3, nhưng màn trình diễn Ahri của anh tại Ván 3 mới thực sự gây ấn tượng.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn trang Inven thực hiện với Edge sau khi KDM vượt qua “Super-team” KT.

Chúc mừng chiến thắng thứ hai của các bạn tại vòng bảng. Cảm giác của bạn lúc này thế nào?

Giờ đã quá muộn rồi, nhưng tôi vui khi chúng tôi đã thắng một đội mạnh.

Các bạn đang thi đấu tốt hơn rất nhiều. Liệu đây có phải hiệu ứng có được từ HLV Lee “Zefa” Jae-min?

Chúng tôi làm tốt ở các buổi tập, nên chúng tôi đã suy nghĩ tại sao chúng tôi đang thua trận khi đang có khả năng làm tốt. Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng, chúng tôi “all-in” quá thường xuyên và có khả năng kiểm soát tầm nhìn yếu kém. Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều sau khi đã ghi nhớ những điều đó để phát triển.

Cựu tuyển thủ Zefa mới quay trở lại Kongdoo với tư cách HLV sau khi giải quyết những vấn đề về sức khỏe

Nautilus đang được xem là một vị tướng mạnh. Tại sao các bạn lại để cho KT hai lần có được nó?

Chúng tôi đã nghĩ Gragas không tồi khi đấu với Nautilus trong các buổi đấu tập, nên chúng tôi quyết định tập trung hơn vào bộ đôi đường dưới trong quá trình chọn lọc đội hình. Mặc dù vậy, nó đã không thực sự hiệu quả trong thực tế.

Nautilus của Smeb rất quan tâm đến việc đảo ra đường của bạn. Nó có phải rất khó khăn dành cho bạn.

Tôi ghét phải thừa nhận điều đó, lần chết đầu tiên hoàn toàn là lỗi của tôi.

Tại sao bạn lại lựa chọn Ahri ở Ván 3?

Tôi đã luyện tập vài lần với Ahri, nhưng tôi đã không chọn cô ấy đầu tiên bởi tôi không chắc mình có thể chơi tốt. Tuy nhiên, khi KT chọn Syndra và tạo cho chúng tôi sự lựa chọn đường dưới tốt hơn, tôi đã nghĩ Ahri là vị tướng giành lấy quyền chủ động.

Bạn có thể cho chúng tôi biết, điều gì đã xảy ra khi bạn bị hạ gục chỉ sau một phút kể từ thời điểm Ván 3 bắt đầu?

Thông thường, cắm mắt xung quanh khu vực rất là hữu ích. Nên, mặc dù tôi đã có cảm giác không tốt, nhưng Son “Punch” Min-hyukd đã yêu cầu tôi cắm một con mắt tại đó. Vì thế, Seo “SSol” đề nghị đi cùng với tôi, nhưng anh ấy đã chạy xa khi thấy đội địch đang áp sát. Phần còn lại là lịch sử. (cười)

Ahri, vị tướng gây ra nhiều ý kiến trái chiều ngay trong nội bộ các thành viên Kongdoo, đã được Edge sử dụng thành thạo giúp đội tuyển đánh bại KT

Mặc dù vậy bạn vẫn làm tốt với Ahri.

Đồng đội của tôi không chắc lắm về Ahri của tôi, nhưng giờ họ đang gọi tôi là “Hosung Yêu Quý Nhất” sau trận đấu ngày hôm nay. (cười) Tôi nghĩ tôi sẽ chơi Ahri thường xuyên hơn kể từ bây giờ.

Pha kêu gọi Baron bất ngờ ở Ván 3 đã thực sự xoay đổi cục diện ván đấu. Bạn có thể nói cho chúng tôi biết nó đã xảy ra như thế nào?

Punch tạo ra pha kêu gọi, rồi chúng tôi bắt đầu hạ Baron bởi chúng tôi yêu thích công việc đó. Nó thực sự hiệu quả.

Pha giao tranh kế tiếp xung quanh Bùa Xanh của KT đã củng cố lợi thế của các bạn. Nói cho chúng tôi biết nó xảy ra như thế nào?

Chúng tôi đã kiểm soát tầm nhìn ở đường trên, và chúng tôi muốn làm gì đó để KT đi tới và kết thúc nó. Mặc dù Punch đã phản bác lại, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng nấp bụi từ đằng sau, nó thực sự hiệu quả.

Bạn có cảm thấy chán nản khi phải tham dự Vòng Thăng Hạng?

Chúng tôi thấy tự tin hơn với HLV Zefa cùng sát cánh. Tôi nghĩ chúng tôi đang chơi tốt hơn nhiều. Các trận đấu chuẩn bị cũng diễn ra rất tuyệt.

Edge khẳng định Kongdoo sẽ không "buông" ở hai trận đấu cuối cùng tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017

Có vẻ như xu hướng cấm tướng đang tập trung vào đường giữa. Các bạn đã chuẩn bị cho điều này chưa?

Tôi đã thử nghiệm các Sát thủ như Talon. Tuy nhiên, tôi không có cơ hội lựa chọn một Sát thủ, và tôi vẫn chưa giành được sự tin tưởng của các đồng đội với những Sát thủ. (cười) Mặc dù vậy, tôi vẫn phải cố gắng thử gì đó khác biệt; nếu không, các lựa chọn của tôi đều sẽ bị dự đoán. Vì vậy, tôi luôn thử nghiệm những vị tướng mới.

Các bạn sẽ chuẩn bị thế nào cho trận đấu tiếp theo?

Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng, và chúng tôi đang làm rất tốt. Mặc dù chúng tôi không thể thoát khỏi Vòng Thăng Hạng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giành thắng lợi càng nhiều trận càng tốt.

Cám ơn bạn đã dành thời gian. Bạn có muốn nói thêm gì trước khi chia tay?

Chúng tôi đã thể hiện một màn trình diễn rất tương phản, và chúng tôi cũng rất lo lắng về nó. Tuy nhiên, chúng tôi đang trở nên chắc chắn hơn sau khi HLV Zefa tham gia cùng. Chúng tôi hứa rằng sẽ không làm các bạn lo lắng nữa, nên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Tuần 9


Team Liquid xuống hạng sau trận thua FlyQuest

Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển, Liquid đã mất suất tham dự LCS Bắc Mỹ ở giải đấu kế tiếp.

Hàng loạt sự thay đổi về nhân sự ở giai đoạn cuối không thể giúp cho Liquid tránh được một giải đấu "vứt đi"

Thất bại chung cuộc trước FLY cũng là trận đấu cuối cùng là Liquid tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, giải đấu họ đã kết thúc với hạng 9/10 trên BXH.

Càn một chiến thắng để có cơ hội ở lại giải đấu LMHT cao nhất khu vực Bắc Mỹ, Liquid đánh bại FLY ở Ván 1 để tự tạo cho mình cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, đội tuyển tiền thân là Cloud9 Thách Đấu đã quay trở lại mạnh mẽ và giành lấy hai thắng lợi liên tiếp để ấn định số phận của Liquid.

Chiến thắng của FLY cũng đã giúp họ chắc suất tham dự vòng play-off trong lần đầu tiên tham dự LCS. FLY sẽ cùng với Team Dignitas, đội đánh bại Immortals trong trận đấu quyết định, giành lấy hai chiếc vé cuối cùng dể góp mặt tại vòng đấu loại trực tiếp của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

Trong khi đó, IMT sẽ có được vị trí trụ hạng thành công sau một giải đấu mà phong độ của họ lên xuống bất thường. Phoenix1 cùng Counter Logic Gaming cũng sẽ điền tên vào vòng play-off, với những ứng viên hàng đầu là Team SoloMid và Cloud9. Hai đội hạt giống là TSM và C9 sẽ được đặc cách không phải tham gia ngay từ lượt đấu đầu tiên.

Thứ hạng của 10 đội tuyển sau khi vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khép lại

Quay lại với Liquid và đội bét bảng Team EnVyUs, giờ họ sắp phải đối đầu với những đội tuyển mạnh nhất tại giải Thách Đấu Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 là Gold Coin United và eUnited – trong một loạt đấu có hai nhánh để tìm đường quay trở lại với LCS.

2016 (Tổng hợp)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận