Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khu vực sản sinh ra một trong những đội tuyển chuyên nghiệp lâu đời nhất trong lịch sử LMHT, Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS – bao gồm các quốc gia thành viên cũ của Liên bang cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết) cuối cùng cũng đã có một giải đấu thể thao điện tử đúng nghĩa dành riêng cho họ.

Đội tuyển Moscow Five thời hoàng kim.

Kể từ khi Moscow Five và Gambit Gaming, hai đội tuyển LMHT của nước Nga còn là thế lực hùng mạnh thì họ vẫn quyết liệt đấu tranh cho việc được tham dự tại LCS. Những kết quả chẳng đi đến đâu bởi những vấn đề về visa và buộc họ cấm được di chuyển tới các nước tổ chức giải đấu. Các vấn đề không đáng có này níu chân những tuyển thủ tài năng của CIS khiến họ chẳng có cơ hội tham gia thi đấu cọ xát với thế giới mặc dù ở ngay cạnh châu Âu và LCS.

Tuy nhiên, ngày hôm nay, Riot đã công bố giải đấu mới mang tên: Continental League (LCL) dành riêng cho những đội tuyển và người chơi của khu vực CIS tham gia thi đấu.

LCL sẽ tương tự như các giải đấu LCS của châu Âu và Bắc Mỹ, CBLOL của Brazil và TCL của Thổ Nhĩ Kỳ. LCL sẽ bao gồm 8 đội trong khu vực CIS tham dự và có 2 mùa giải riêng biệt với tổng giá trị giải thưởng 4.5 triệu Rúp Nga (khoảng 60.000 USD). Thêm vào đó, Riot sẽ bồi dưỡng một khoản tiền cho các tuyển thủ và huấn luyện viên tham gia giải đáu LCL. Mỗi đội sẽ nhận được một khoản trợ cấp đủ để họ “tậu” một gaming house phục vụ cho việc tập luyện.

Các trận đấu sẽ được truyền phát trên Twitch từ studio của Riot Games ở Moscow vào thứ Bảy và Chủ nhật, nhưng các đội sẽ không tham gia thi đấu ở ngay tại đó. Mùa giải sẽ được thi đấu trực tuyến trên nền tảng mạng LAN do Riot thiết lập…

Ngoài ra, LCL sẽ có các quy định lên xuống hạng như những giải đấu hàng đầu thế giới khác, và đương nhiên cũng có giải hạng hai mang tên League StarSeries được tổ chức bởi StarLadder. StarLadder là đối tác của Riot Games khi sản xuất ra phiên bản LCS của giải đấu Challenger Series. Các trận đấu của giải League StarSeries sẽ khởi tranh vào tháng Hai, nhưng những thông tin chi tiết hơn vẫn chưa được các bên liên quan công bố.

Mùa giải đẩu tiên của LCL sẽ bắt đầu diễn ra cùng với LCS Bắc Mỹ vào ngày 16/01 với trận đấu khai mạc giữa Natus Vincere và nhà vô địch StarSeries mùa trước, Hard Random.

8 ĐỘI TUYỂN THAM DỰ LCL MÙA GIẢI ĐẦU TIÊN

  • Hard Random
  • Na'Vi
  • Vaevictis eSports
  • Team differential
  • Team Empire
  • Vega Squadron
  • TORNADO ROX
  • Team Just.MSI

Với việc LCL được Riot Games quan tâm tổ chức, đồng nghĩa CIS sẽ nhanh chóng có cơ hội cạnh tranh với các khu vực có nền LMHT hàng đầu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu. Các tuyển thủ của CIS sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, các sân khấu tổ chức các trận đấu sẽ to đẹp hơn và đây có thể là bước đệm vững chắc để những tài năng LMHT đến được với các giải đấu lớn, có thể là LCS chẳng hạn…

June_6th (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận