Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây ít giờ, Qiao Gu Reapers (QG) đã chính thức bị xử thua ở trận Bán kết với Edward Gaming (EDG) ở vòng Bán kết LPL Mùa Xuân 2016. Lí do bởi QG đã không tìm được tuyển thủ lấp vào vị trí người đi đường giữa sau hai tiếng kể từ khi trận đấu bắt đầu theo lịch trình đã được quy định từ trước.

Tranh cãi giữa Doinb với Swift chính là ngọn nguồn khiến cho QG bị xử thua trước EDG.

Kim "Doinb" Taesang đã không có mặt để tham gia thi đấu, Bae "dade" Eojin không thể xuất trận do vướng phải luật LACE, Kim "BoriSal" Yeonghoon không đến SVĐ – nơi tổ chức trận đấu đúng giờ còn Huang "Mortred" Zikun đã bị chấn thương tay...khiến cho QG bắt buộc phải nhận một trận thua trắng 0-3 trước EDG mặc dù sở hữu tới bốn người đi đường giữa. Thông báo này được BTC của giải đấu LPL đưa ra sau đó một tiếng kể từ khi cặp đấu QG vs EDG bắt đầu theo lịch thi đấu.

Swift bị đồng đội tại QG tố là người có lối cư xử không đúng mực, thiếu tôn trọng người khác.

Đi sâu hơn về vấn đề nội bộ của QG là do trong thời gian vừa qua, những xích mích và xung đột giữa hai tuyển thủ người Hàn là Doinb với Baek “Swift” Dae-Hoon đã được phát tán rộng rãi trên mạng Internet. Doinb cho biết, trong suốt quãng thời gian qua, Swift thường xuyên có thái độ bất mãn, tỏ ra thiếu tôn trọng huấn luyện viên, không tuân thủ chiến thuật cũng như giai đoạn Cấm và Chọn. Doinb đã đứng ra khuyên nhủ đồng đội, nhưng Swift không những không nghe, mà còn quay sang ghét bỏ, gây sự, không muốn thi đấu cùng anh. Doinb bị đẩy xuống dự bị cũng vì lí do này…

Tom cũng khẳng định: "Swift rất tệ".

Hiện vẫn chưa có bất cứ xác nhận nào đến từ phía BHL của QG hay cá nhân Swift về vấn đề này. Và để rộng đường dư luận, GameSao sẽ lược dịch lại lời tường thuật của Im "Tom" Jae-hyeon (người đi rừng cũ của SKT T1) về Swift trong quãng thời gian ngắn ngủi anh khoác áo QG. Những lời này được lấy từ bài đăng của Tom trên trang Facebook cá nhân của anh:

1. DoinB là người kêu gọi của QG, tiếng Trung của anh tốt nhất đội.

2. Trong một tháng rưỡi thi đấu cho QG, tôi nhận ra rằng Swift rất tệ. Anh ta (Swift) chỉ thẳng vào mặt Peco và hét lớn: “Mày là đồ rác rưởi chết tiệt.” Mặc dù Peco lớn hơn Swift bốn tuổi.

3. Nhiều người hỏi tôi rằng tại sao lại đến QG, khi mà họ đã có người đi rừng rồi. Đúng vậy, sự thật là, trước khi giải đấu Mùa Xuân khởi tranh, Swift đã có mâu thuẫn với đội và ra quyết định không ký hợp đồng. Đó là lí do đội đem tôi về, nhưng ngay sau đó, Swift lại quyết định muốn ký hợp đồng. Nên sếp nói rằng người chơi tốt hơn sẽ được sử dụng.

4. Nhưng sự thật là, tôi chẳng bao giờ có cơ hội được chơi trong đội hình xuất phát cả, vì Swift đã nói: “Tôi sẽ không lên sân khấu nếu như Tom vẫn còn dự bị”. Tồi tệ nhất là anh ta còn không cho phép tôi tập luyện cùng đội. Anh ta nói không thể chịu đựng một người đi rừng dự bị trong đội.

5. Toàn bộ người đi đường giữa (bao gồm dade, BoriSal, Doinb và Mortred) đều nằm trong sự sắp đặt và kế hoạch của Swift khi quyết định chọn ai để thi đấu.

6. Sếp của QG cho tôi cơ hội thi đấu cho Snake, và thậm chí ông ta còn tiếp tục trả lương cho tôi kể cả khi chơi cho đội tuyển khác. Nhưng đã có hai người Hàn khoác áo Snake rồi, do đó tôi quyết định ra đi.

Việc không thể giải quyết vấn đề nội bộ và cụ thể là không có người đi đường giữa buộc QG phải nhường suất đi tiếp cho EDG chơi trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2016 với Royal Never Give Up tại Trung tâm Quần vợt Qizhong vào ngày 23/4. Nhưng chưa hết, QG vẫn còn cơ hội chiến đấu cho vị trí thứ ba chung cuộc khi đối đầu với Team WE vào ngày mai (18/4).

Vấn đề khá phức tạp này đã khiến cho QG từ một đội tuyển hùng mạnh ở giai đoạn vòng bảng nay lại bất ngờ không thể đạt được thứ hạng cao như dự đoán bởi không thể lấp đủ đội hình thi đấu.

June_6th 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận