Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Flame, Ambition, Madlife và Shy. Đó là bốn cái tên được nhắc đến khá nhiều trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới hai năm qua. Cộng đồng hâm mộ tôn vinh họ bởi họ sở hữu những danh hiệu, du đấu khắp thế giới, tham gia vào rất nhiều sự kiện "all-star" lớn nhỏ. Nhưng CJ FrostCJ Blaze, hai trong số những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng nhất giờ đây không còn nữa, đã qua rồi thời hoàng kim khi cả hai đội anh em nhà CJ đều là đối thủ cực khó nhằn tại đấu trường công lý. Hiện giờ, CJ chỉ còn lại một vài thành viên nhưng có hàng đống câu hỏi về tương lai của họ sẽ thế nào trong năm 2015. Liệu bốn game thủ đẳng cấp thế giới này có kết hợp với nhau một lần nữa để mang vinh quang trở lại CJ Entus không?

Danh sách của hai đội nhà CJ:

CJ Entus Blzae

Top: Flame

Jungler: Daydream đã ra khỏi đội

Mid: Ambition

ADC: Emperor đã ra khỏi đội

Support: Gunza đã ra khỏi đội

CJ Entus Frost

Top: Shy

Jungler: Swift đã ra khỏi đội

Mid: Coco

ADC: Space

Support: Madlife

Tứ trụ

Vấn đề đau đầu nhất hiện nay của CJ là họ sở hữu hai trong số những top laner tài ba nhất thế giới là Flame và Shy, trình độ của cả hai đang ở thời điểm "xanh" và nếu để một trong hai ngồi ghế dự bị thì quá lãng phí. Gần đây có xuất hiện tin đồn Flame có thể sẽ chuyển xuống chơi ở vị trí đường giữa, bằng chứng là anh thường chơi vị trí này ở những trận đấu đơn. Nếu điều đó trở thành sự thật thì Shy có thể thoải mái mài giũa kỹ năng đường trên của mình và để Flame gánh trách nhiệm nặng nề hơn.

Thêm vào đó, CJ đang không sở hữu một jungler nào. Tài năng triển vọng trước đây của họ là Swift đã cùng người đồng đội cũ ở Xenics là Daydream dắt tay nhau ra đi ngay sau khi mùa giải kết thúc. KaKao và Dandy được cho là sẽ rời Hàn Quốc để đầu quân cho Trung Quốc khiến danh sách jungler đẳng cấp Hàn Quốc càng trở nên khan hiếm. Lúc Spirit rời nhà Samsung, nhiều người cho rằng anh sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho vị trí jungler của CJ nhưng những lời mời chào hấp dẫn từ Trung Quốc đến Spirit khiến sự kỳ vọng của người hâm mộ tan vỡ.

CJ có một lựa chọn bất đắc dĩ khác đó chính là Ambition. Trước khi trở thành người đi đường giữa có tiếng như hiện nay thì Ambition đã từng chơi ở vị trí jungler, nhưng đây cũng không phải là kế sách khả thi cho lắm. Hãy nhìn vào Ryu thì biết, anh cũng đã từng chuyển từ mid sang jungler tại OGN Summer nhưng hai vị trí này hoàn toàn khác biệt nhau và rất khó để nắm bắt một sớm một chiều.

Nếu với đội hình toàn sao như Shy, Ambition, Flame và Madlife thì CJ sẽ có trong tay đội hình rất mạnh, nhưng đó là đánh giá trên kỹ năng cá nhân của từng người còn khi đặt họ lại với nhau có thể tạo thành mối đe dọa thực sự hay không thì không ai dám chắc. Bên cạnh đó, mid laner Coco vẫn còn trong biên chế của đội và CJ sẽ phải suy tính đến tương lai của anh nếu Flame chuyển xuống đường giữa không mang lại kết quả.

Tương lai nào cho CJ

Sẽ thế nào nếu Shy, Ambition, Flame, Madlife và Space ở chung một đội nhỉ? Trong năm qua, thành viên nhà CJ bị chỉ trích nhiều nhất chính là ADC Space. Thậm chí khi anh là đối tác của "thánh kéo" Madlife trong nhiều mùa, người hâm mộ còn đặt cho anh biệt danh "nhà tù" bởi thành tích thi đấu không mấy nổi trội, thậm chí còn là tạ của Madlife. Tuy nhiên sự ra đi của Emperor khiến CJ chỉ còn ADC duy nhất là Space và họ vẫn phải trọng dụng anh. Vậy, vấn đề thực sự nằm ở Space hay anh chỉ là người hứng chịu những búa rìu dư luận nhắm vào CJ?

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Space đã từng thi đấu cho "hai đời" CJ Entus và chơi tổng cộng 138 trận ở đấu trường chuyên nghiệp, trong đó có 69 trận thắng và 69 trận thua. Các thành viên CJ Entus ban đầu bao gồm Longpanda, inSec, Dade, Kish và Space. Khi CJ tiến hành cải tổ và nhiều thành viên rời đi tìm phương trời mới thì Space vẫn ở lại CJ Entus Frost và cống hiến hết khả năng của mình. Thành tích của anh ở cả hai đội không khác biệt nhau cho lắm, nếu nói sự xuất hiện của anh là gánh nặng của Madlife thì hơi quá nhưng anh sẽ phải cải thiện rất nhiều trong năm 2015.

Các phương án thay thế vị trí ADC của CJ cũng rất hạn chế. Imp sau khi rời Samsung đã tạm nghỉ thi đấu, Deft sang Trung Quốc đầu quân, do đó CJ không có nhiều sự lựa chọn. Nhiều người cho rằng Core của BIGFILE Miracle có thể là phương án thay thế hoàn hảo cho vị trí ADC của CJ bởi anh là một trong những ADC hàng đầu ở bậc Thách Đấu Hàn Quốc và cũng thu được nhiều kinh nghiệm thi đấu tại OGN Summer 2014. Tuy vậy, chúng ta vẫn phải chờ xem những quyết định mới nhất của CJ là như thế nào.

Có thể nói, trong tay CJ bây giờ có khá nhiều nhân tố để tạo nên một đội tuyển hùng mạnh bởi họ đều có kỹ năng bậc thầy, nhưng vẫn còn phải trải qua nhiều thử thách thực sự mới khẳng định được họ có thể theo đuổi chức vô địch hay không.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận