Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Aurelion Sol phải mất thêm vài tuần nữa mới có màn ra mắt ở Đấu Trường Công Lí, và hắn đem theo một vụ nổ cực lớn theo lối vào của hắn. Hắn ta là một pháp sư có tầm đánh trung bình, gây sát thương theo thời gian với các ngôi sao xoay quanh mình. Và khi có được thời cơ thích hợp, Ác Long Thượng Giới có thể bay lên bầu trời, vượt qua địa hình và nuôi dưỡng ngày tận thế mới chớm của chính hắn.

BỘ KỸ NĂNG

 Trung Tâm Vũ Trụ (Nội tại) 

3 ngôi sao liên tục xoay quanh Aurelion Sol, gây sát thương phép cùng hiệu ứng lên những kẻ địch trúng phải.

 Tinh Vân Cầu (Q) 

Aurelion Sol bắn ra hạt nhân của một ngôi sao mới sản sinh theo hướng đã chỉ định – gây sát thương phép và làm choáng mọi kẻ địch cạnh bên. Aurelion Sol có thể bay cùng với Tinh Vân Cầu (Q) và nuôi dưỡng nó, làm tăng kích thước, sát thương và vùng làm choáng rộng hơn khi phát nổ.

 Khai Mở Thiên Hà (W)

Aurelion Sol mở rộng vòng xoay của 3 ngôi sao, tăng sức mạnh cho nó. Khai Mở Thiên Hà (W) tiêu tốn năng lượng để sử dụng và nó cũng mất đi theo thời gian khi kỹ năng vẫn được bật. Một khi kỹ năng bị tắt hoặc cạn kiệt năng lượng, Aurelion Sol sẽ thu lại vòng xoay của 3 ngôi sao như bình thường.

 Du Hành Không Gian (E)

Nội tại: Aurelion Sol được gia tăng tốc độ di chuyển khi hắn liên tục di chuyển về một hướng đã định, và mất chỉ số này nếu bất ngờ đổi hướng. Một phần lượng tốc độ di chuyển tăng thêm này trở thành diểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm, nó sẽ biến mất khi Aurelion Sol nhận sát thương từ kẻ địch.

Kích hoạt: Khi Aurelion Sol đã có được điểm cộng dồn của Gia Tốc Ly Tâm, hắn ta có thể kích hoạt Du Hành Không Gian cùng với các ngôi sao bay lên bầu trời, di chuyển vượt địa hình trên một quãng đường dài. Hắn không thể đổi hướng khi đã định xong hành trình, và sát thương từ kẻ địch sẽ khiến cho Aurelion Sol trở về với mặt đất cùng với các ngôi sao của hắn ta.

 Sóng Ánh Sáng (R) 

Aurelion Sol bắn ra một đợt sóng hỏa tinh vào hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch trúng phải. Kẻ địch đứng gần vụ nổ cũng bị đẩy lùi ra vòng sao xoay ở phía ngoài.

GIAI ĐOẠN ĐI ĐƯỜNG

 

Không giống như hầu hết các vị tướng trong LMHT, Aurelion Sol gây ra rất nhiều sát thương bằng Nội tại của hắn ta. Trung Tâm Vũ Trụ rất có ích khi đi đường khiến cho những kẻ địch đối đầu với Aurelion Sol liên tục phải tìm cách né những ngôi sao đó ra. Mối đe dọa tuyệt vời này sẽ buộc đối phương luôn phải chơi an toàn, giúp cho Ác Long Thượng Giới có cơ hội tuyệt vời để mở rộng vòng xoay với Khai Mở Thiên Hà để tăng lượng sát thương. Và trong quãng thời gian đấu tay đôi đó, Aurelion Sol vẫn gây ra một lượng sát thương ổn lên quân lính khi chúng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ngọn lửa hỏa tinh. Tất cả khu vực đều bị nhận hiệu ứng nên Aurelion Sol vẫn dễ dàng đẩy đường kể cả khi hắn ta tập trung vào cuộc chiến của mình.

Tất nhiên, Nội tại sẽ thu hút sự chú ý của người đi rừng đối phương buộc Aurelion Sol phải chơi ơ thế thủ. Đây rõ ràng là một điểm yếu của con rồng ngoài vũ trụ này, bởi ngoài 2 kỹ năng tẩu thoát khẩn cấp, Ác Long Thượng Giới sẽ có rất ít cơ hội phòng thủ với những ngôi sao của hắn. Một trong những lựa chọn là sử dụng Tinh Vân Cầu, khi hắn ta có thể làm choáng đối phương trước khi làm cho con đường trở nên an toàn hơn. Lựa chọn còn lại chỉ có khi hắn ta đạt cấp 6.

Vì vậy, thay vì chờ đợi quân lính của đối phương đẩy lại, Aurelion Sol thường phải tìm kiếm cơ hội ở nơi khác. Du Hành Không Gian là rất mạnh, nhưng với khoảng cách – đặc biệt là ở các cấp độ đầu tiên – nó cực kì giới hạn. Ác Long Thượng Giới bỏ qua nhược điểm này bằng cách đảo đường thẳng tới mục tiêu của hắn ta, có được thật nhiều điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm trước khi đến điểm cất cánh. Khi đã đủ tốc độ, hắn có thể bay lên bầu trời với Du Hành Không Gian, lướt qua các bức tường và chuẩn bị cho cuộc tấn công. Tinh Vân Cầu lúc này rất quan trọng, kích hoạt trước khi Aurelion Sol bay lên trời, hắn ta có thể bắt kịp với những ngôi sao, mở rộng kích cỡ và đe dọa đối phương khi đã áp sát. Căn thời điểm là tối quan trọng, bằng cách giao tiếp, nhưng khi Aurelion Sol đáp thành công xuống đường khác với ngôi sao chổi khổng lồ bên cạnh…hắn chắc chắn sẽ để lại dấu ấn.

“Thay vì chờ đợi quân lính của đối phương đẩy lại, Aurelion Sol thường phải tìm kiếm cơ hội ở nơi khác.”

 

GIAO TRANH

Ở giữa trận, Aurelion Sol nên có một vài món trang bị cần thiết cho hắn đủ lượng sức mạnh để đe dọa đội đối phương và trợ giúp những người đồng minh. Hắn không phối hợp tốt với các trang bị thuần pháp sư, nhưng thay vào đó lại tỏ ra hiệu quả với các món đồ SMPT chống chịu để cung cấp cho chính bản thân và đồng minh khả năng đa dụng. Đó là khả năng đa dụng – bên cạnh mối đe dọa từ Nội tại của Aurelion Sol – khiến cho Ác Long Thượng Giới trở thành sự hiện diện đáng chú ý xoay quanh các mục tiêu trung lập. Hắn ta có thể thiết lập ở ngoài hang Rồng, ví dụ, ngăn cản đối phương và chặn chúng lại bằng Trung Tâm Vũ Trụ trong khi đồng minh bảo vệ mục tiêu. Tướng đi rừng đối phương sẽ phải tránh né các ngôi sao đang xoay vòng với Tinh Vân Cầu hoặc phải đứng im sững sờ nhìn đội của Ác Long Thượng Giới Trừng Phạt thành công mục tiêu có cánh.

Mọi thứ chỉ càng thêm rắc rối hơn với đội địch khi mà Aurelion Sol có cơ hội sử dụng chiêu cuối, Sóng Ánh Sáng. Kỹ năng có thể tàn phá toàn bộ đội hình đối phương khi mà Tinh Vân Cầu giúp giữ vị trí trước sự uy hiếp của tướng đi rừng. Tung Sóng Ánh Sáng vào đường đi của chúng, Aurelion sẽ không chỉ đốt cháy những kẻ yếu ớt, mà còn đẩy lùi đám tướng đỡ đòn hay đấu sĩ đang định áp sát để kiếm mạng. Hắn sẽ dễ dàng thả diều khi tiến lại gia nhập cùng đồng đội, với những trang bị như Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm những kẻ truy đuổi trong lúc cộng dồn nội tại cho Du Hành Không Gian.

“Hắn ta có thể thiết lập ở ngoài hang Rồng, ví dụ, ngăn cản đối phương và chặn chúng lại bằng Trung Tâm Vũ Trụ trong khi đồng minh bảo vệ mục tiêu.”

GIAO TRANH TỔNG

Aurelion Sol có hai lựa chọn khi vào giao tranh tổng. Một là cẩn thận tìm vị trí phía sau tiền tuyến, cấu rỉa kẻ địch từ xa với Khai Mở Thiên Hà và để dành Tinh Vân Cầu nhằm ngăn sát thủ đối phương tiếp cận. Sóng Ánh Sáng cũng có vai trò then chốt tại thời điểm này, đẩy lùi kẻ áp sát hoặc thiêu cháy thanh máu của toàn bộ mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Chiến lược này đòi hỏi các tướng ở tuyến đầu của bạn phải đủ sức làm kẻ địch phân tâm hoặc chặn chúng không cho vượt qua, nhưng nó an toàn và ổn định hơn nhiều.

Còn có một lựa chọn khác: Aurelion Sol bay thẳng vào giữa đội hình địch cùng với ngôi sao khổng lồ đáng sợ của hắn. Màn tiến vào ấn tượng này đòi hỏi khả năng căn thời gian chính xác đến khó tin cùng với đồng đội. Bay quá sớm thì Ác Long sẽ chỉ tồn tại được vài giây trước khi nhận một vé về thẳng Bệ Đá Cổ; còn bay quá muộn thì đồng đội đã thua một giao tranh bốn chọi năm từ trước đó lâu rồi. Nhưng nếu căn đúng thời gian, hắn sẽ mở đường cho đồng đội lao lên—hoặc tiếp nối với những chiêu mở giao tranh khác—bằng một kỹ năng làm choáng diện cực rộng. Khi đáp xuống đất, hắn sẽ cần để ý khóa kẻ địch trong vòng sao, nhất là khi Tinh Vân Cầu vẫn chưa hồi xong. Và trong trường hợp lý tưởng nhất là hắn còn chiêu cuối, Ác Long Thượng Giới có thể dùng Sóng Ánh Sáng đó để kết thúc những kẻ địch vẫn chưa gục ngã trước đợt công kích tàn bạo và bất tận của hắn.

“Aurelion Sol đòi hỏi các tướng hàng đầu của bạn phải đủ sức làm kẻ địch phân tâm hoặc chặn chúng không cho vượt qua.”

PHỐI HỢP

Kết hợp tối với:

 Braum – Trái Tim Của Freljord

Braum cung cấp cho Aurelion Sol một tiền tuyến lực lưỡng để ngăn chặn đối phương tiếp cận với Ác Long Thượng Giới. Braum sẽ làm chậm kẻ địch cố gắng tìm đến vị trí của Aurelion Sol với Tuyết Tê Tái và chặn chúng lại sau khi sử dụng combo Nấp Sau Ta cùng Tối Kiên Cường. Trong khi đó, Aurelion Sol tranh thủ để kéo máu kẻ địch với Khai Mở Thiên Hà và Trái Tim Của Freljord cùng Ác Long Thượng Giới sẽ đem đến cặp chiêu cuối siêu mạnh nếu làm tốt.

 Sivir – Nữ Chúa Chiến Trường  

Nếu Braum cho khả năng làm chậm và lớp lá chắn, thì Sivir lại hoàn toàn liên quan tới tốc độ. Cô cho đội khả năng truy đuổi/ tháo chạy với Săn Đuổi trước khi phối hợp cùng với Aurelion Sol tạo thành bộ đôi tấn công đáng sợ nhờ Nảy Bật, Kiếm Boomerang, Khai Mở Thiên Hà và Sóng Ánh Sáng. Nếu đối phương đi thành nhóm với nhau, chúng sẽ nằm xuống cùng lúc; nếu chúng chia lẻ ra…cái này hiếm khi xảy ra lắm.

 Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương  

Tahm Kench có thể phối hợp cùng Aurelion Sol để trở thành một thế lực đáng sợ trong giao tranh. 3 ngôi sao của Ác Long Thượng Giới vẫn sẽ xoay quanh hắn ngay cả khi hắn đang nằm trong bụng Thủy Quái Đại Vương. Điều đó đồng nghĩa với việc con cá trê lai cóc này có thể chạy quanh chiến trường, dùng Da Dày để hút sát thương từ đội địch đồng thời cấu rỉa chúng với những vòng quay sao đầy đau đớn.

Yếu thế khi gặp phải:

 Akali – Nắm Đấm Bóng Tối 

Akali có đủ mọi công cụ cần thiết để khai thác yếu điểm của Aurelion Sol. Hãy nhớ là bên trong quỹ đạo của các ngôi sao của mình, khả năng phòng thủ của Ác Long là khá thấp, nên nếu một sát thủ có thể áp sát hắn, cơ bản là hắn sẽ mất tích luôn. Xin giới thiệu Akali, người có thể dùng Vũ Điệu Bóng Đêm để lao qua vòng bảo vệ của Aurelion trước khi lột da hắn làm vài món trang phục yêu thích.

 Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật 

Không chỉ vì Graves có thể dùng Rút Súng Nhanh để ra vào vòng sao của Aurelion Sol, hắn còn có đủ hỏa lực (nhờ Đạn Xuyên Mục Tiêu và Đạn Nổ Thần Công) để thổi bay con rồng vũ trụ một cách dễ dàng. Và ngay cả khi Ác Long Thượng Giới sống sót sau đợt xạ kích của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật, hắn chỉ cần tung Bom Mù và nhẹ nhàng bỏ chạy.

 Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú  

Có hai cách để Nidalee có thể đánh bại Aurelion Sol. Cô có mũi lao từ khoảng cách xa đủ để khiến Ác Long phải run rẩy. Và ngay cả khi hắn tiến lại đủ gần, Nữ Thợ Săn Hóa Thú có thể biến hình và con rồng vũ trụ này sẽ nhanh chóng biết được sức mạnh của loài báo rừng rậm ngay thôi.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận