Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

GIỚI THIỆU

Phần lớn các vị tướng trong LMHT đều được trang bị kiếm, súng, phép thuật hoặc cái gì đó, nhưng Illaoi lại đang mang trong mình một vị thần tới với Đấu Trường Công Lí. Một trong những dạng mới của chiến thần, cô nàng này là một vị tướng chậm chạp nhưng có tầm ảnh hưởng cực lớn khi đi đường đơn trong mọi trận đấu, với những xúc tu kiểm soát cả một khu vực khổng lồ và càng vươn dài ra khi trận đấu đi về cuối…

Và khi cô nàng thiếu đi cách thức để mở đầu trận chiến, cô có thể kéo các linh hồn từ khoảng cách xa và hủy diệt chúng…

BỘ KỸ NĂNG

 Tiên Tri Thượng Thần (Nội tại)  

Illaoi tạo ra một xúc tu ở một bức từng gần bên. Các xúc tu này tương tác với các kỹ năng của Illaoi và tồn tại cho đến khi tiêu diệt được đối phương hoặc tròn một phút.

 Xúc Tu Tàn Phá (Q) 

  • Nội tại: Các xúc tu tấn công đối phương hồi lại cho Illaoi một lượng máu nhỏ đã mất.
  • Kích hoạt: Illaoi triệu hồi một xúc tu đâm xầm xuống mục tiêu, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch trên đường thẳng.

 Lời Răn Khắc Nghiệt (W) 

Thay vì tấn công thông, Illaoi tích trữ điểm cho đòn đánh thường kế tiếp, gây thêm sát thương vật lý trước khi chỉ huy tất cả các xúc tu cạnh bên tấn công mục tiêu.

 Thử Thách Linh Hồn (E) 

Illaoi niệm phép để đưa xúc tua tiến gần tới mục tiêu. Nếu các xúc tua kết nối với tướng địch, nó sẽ bắt lấy linh hồn và đưa trở lại với Illaoi. Khi các linh hồn bị tấn công bởi Illaoi hoặc đồng minh, nó sẽ khiến cho tướng địch mất linh hồn tiêu tốn một lượng máu. Nếu Ilaoi và đồng minh tiêu diệt linh hồn đó, hoặc tướng địch không có linh hồn chạy trốn quá xa, chúng sẽ bị làm chậm rất nhiều và sẽ bắt đầu bị các xúc tu xung quanh tấn công. Thử Thách Linh Hồn (E) cho phép thỉnh thoảng các xúc tu xuất hiện bên cạnh tướng địch bị mất linh hồn và gây thêm sát thương vật lí.

 Bước Nhảy Niềm Tin (R) 

Illaoi nhảy vào không khí trước khi triệu hồi ra các xúc tu xung quanh khu vực đó, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch. Thời gian hồi chiêu của Lời Răn Khắc Nghiệt (W) sẽ giảm dần khi Bước Nhảy Niềm Tin (R) đang được kích hoạt.

ĐI ĐƯỜNG

Mạnh mẽ nhưng tương đối chậm chạp, Illaoi cần cẩn thận với bộ kỹ năng của cô, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu trận. Đừng bắt Illaoi di chuyển quá nhiều, cô nàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi có một vị trí đứng thuận lợi.
Cùng thời điểm, các xúc tu và kỹ năng đặc biệt là Xúc Tu Tàn Phá (Q) sẽ gây sát thương và hiệu trên diện rộng để có thể dễ dàng đẩy lính. Đó là lúc mà Illaoi phải cực kì cảnh giác: Nếu cô lên quá cao, cô nàng sẽ bỏ lỡ khả năng gây thêm sát thương của các xúc tu và tự đưa mình vào vị trí mất thế phòng thủ với những cuộc gank của kẻ thù.
Nếu Illaoi bị bắt phải rời vị trí của mình, cô nàng có rất nhiều máu và khả năng chống chịu – cùng với khả năng hồi phục từ các đòn đánh của xúc tu – giúp trụ qua sự tấn công của kẻ thù.

Khi Illaoi có được vị trí tốt cho giao tranh, cô nàng chắc chắn biết làm thế nào để gây đau đớn cho đối phương. Illaoi có thể hạ gục nhanh các đối thủ cận chiến với Lời Răn Khắc Nghiệt (W) và Xúc Tu Tàn Phá (Q), chúng sẽ gây thêm sự đau đớn khi cô tìm thấy vị tí của kẻ địch trong tầm của các xúc tu. Các tướng đánh xa có thể đem đến nhiều thách thức hơn chút, quấy nhiễu Illaoi từ khoảng cách xa trong khi vẫn hoàn toàn có thể né tránh các đòn đánh cận chiến của cô. Nhưng hay thử điều đó nếu như chúng có thể, chúng không thể tránh né sự trừng phạt của Illaoi khi cô nàng đã bắt bớ thành công được linh hồn.

Khi có Thử Thách Linh Hồn (E), cho phép Illaoi nhanh chóng rút máu của đối phương hơn khi chúng cách xa khoảng cách nguy hiểm. Vì thế, khi tướng đi rừng đang tìm kiếm những điểm hạ gục đối phương hoặc Tốc Biến khi gank – tiêu diệt linh hồn của đối phương thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lớn lên đường. Linh hồn bị nghiền nát, đối tác của Illaoi sẽ trở thành bình đựng Nagakabouros, khi đó, những xúc tu mới sẽ xuất hiện để tìm kiếm thêm những nạn nhân mới.

Đột nhiên đối thủ của Illaoi, cận chiến hoặc đánh xa có một đống thứ phải quan tâm tới. Các xúc tu xuất hiện bên cạnh bức tường, nên việt tẩu thoát hoặc đào tẩu qua tường sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Hơn nữa, Illaoi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi đối đầu với những kẻ thù không còn linh hồn và có thể sử dụng Xúc Tu Tàn Phá (Q) và Lời Răn Khắc Nghiệt (W) để tăng thêm số lượng xúc tu ở Đấu Trường Công Lí. Còn khi mà đối thủ đang mải bận tâm tới hàng tá những xúc tu xung quanh đang xuất hiện ngày một nhiều, chúng sẽ quên mất lần ghé thăm trở lại của người đi rừng.

“Thử Thách Linh Hồn san bằng mọi khoảng cách, giúp Illaoi thoải mái rút máu đối phương ngay cả khi phần thể xác của hắn đang đứng cách xa cô.”

GIAO TRANH

Khi các đội bắt đầu tập trung lại để đi tìm kiếm các mục tiêu, Illaoi luôn giữ vị trí tiên phong trong đội hình của mình. Cô ta là một quái vật xunh quanh những mục tiêu tĩnh trên bản đồ, nhất là khi Illaoi có đủ thời gian để bố trí những xúc tu của mình. Chúng không chỉ tăng thêm lượng sát thương cho đội khi ăn Rồng, mà còn ngăn cản đội bạn nếu họ có ý định vào cướp. Và dù Illaoi thường sẽ phải nhắm vào các tướng yếu máu để cướp linh hồn, việc dùng Thử Thách Linh Hồn lên tướng tiên phong của kẻ địch vẫn mang lại cho Illaoi và đội của cô nhiều lựa chọn. Linh hồn đó có thể trâu hơn (lượng máu và kháng sát thương giống với mục tiêu), nhưng nếu tập trung hạ được nó, đồng minh của Illaoi sẽ buộc kẻ địch phải ra một quyết định khó khăn: Tiếp tục giao tranh giữa đám xúc tu ngày càng đông, hoặc rút lui và từ bỏ mục tiêu đó.

GIAO TRANH TỔNG

Khi cả đội tập hợp, Illaoi chơi tốt nhất ở vị trí tiên phong và hãy cố gắng đợi thời cơ để tung Thử Thách Linh Hồn thật chuẩn xác. Sau khi kỹ năng trúng mục tiêu và đội của cô ta tiêu diệt được linh hồn đó, Illaoi sẽ dồn toàn nguồn lực của mình để tập trung vào việc lại gần những kẻ địch đứng phía sau.

Dù không có khả năng càn lướt mạnh, cô ta vẫn có thể dùng Lời Răn Khắc Nghiệt để mở đường. Và một khi đã đến được nơi cần đến, như mọi hung thần khác, cô ta chắc chắn là một cơn ác mộng, với Xúc Tu Tàn Phá và Lời Răn Khắc Nghiệt cho phép gây sát thương lên nhiều kẻ địch. Quan trọng nhất, với sự xuất hiện của cô ta ở giữa lòng kẻ địch, nó sẽ buộc chúng phải tản ra vì sợ chiêu cuối kinh hoàng đến từ Tư Tế Thủy Quái này. Về lý thuyết, sức mạnh của Bước Nhảy Niềm Tin phụ thuộc vào số kẻ địch bị đánh trung, nhưng bản thân kỹ năng này lại có tác động tâm lý rất lớn đển đội bạn. Dù họ tách lẻ ra khi Illaoi kêu gọi vị thần của cô, hay liều mình chiến đấu giữa một rừng xúc tu điên cuồng, thì cũng chẳng có kết cục nào là tốt đẹp cho những kẻ thù của Illaoi cả.

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với:

 Orianna, Quý Cô Dây Cót 

Orianna bù đắp những thiếu sót của Illaoi và tăng cường sức mạnh cho cô. Lệnh: Phát Sóng cùng Lệnh: Bảo Vệ tăng tốc đồng thời bảo vệ cho Illaoi khi cô ta xông vào giữa đội hình địch, và không có nhiều thứ tuyệt vời hơn một đòn phối hợp giữa Lệnh: Sóng Âm và Bước Nhảy Niềm Tin. Sẽ toàn là xúc tu là xúc tu.

 Blitzcrank, Người Máy Hơi Nước 

Bất cứ khi nào cỗ máy han rỉ này của Liên Minh Huyền Thoại cùng Illaoi tiến vào Đấu Trường Công Lí, cả hai nhanh chóng tạo nên một bộ đôi chết chóc. Nếu Nữ Tu Thủy Thần dùng Thử Thách Linh Hồn trượt, Blitzcrank có thể kéo mục tiêu về giữa biển xúc tu của Illaoi trước khi làm câm lặng và hất tung để ngăn hắn chạy thoát.

 Lulu, Pháp Sư Tinh Linh 

Giống như Orianna, Lulu mang đến cho Illaoi rất nhiều công cụ để lao vào giữa đám đông kẻ địch bất chấp những đòn tấn công yếu xìu của chúng. Biến hóa đẩy Tư Tế Thủy Quái về phía trước  trong khi Giúp Nào Pix! bảo vệ cô ta khỏi sát thương. Ngọn Thương Ánh Sáng nếu ngắm chuẩn sẽ cho phép Illaoi rút ngắn khoảng cách trước khi Lulu kết thúc công việc hỗ trợ của mình với Khổng Lồ Hóa, hất tung kẻ địch và tạo cơ hội để Illaoi tiếp nối với chiêu cuối của cô ta.

Yếu thế trước:

 Vayne, Thợ Săn Bóng Đêm 

Giống như Nasus hoặc Darius, Illaoi là một con quái vật khi áp sát được mục tiêu, nhưng lại thiếu những kỹ năng để làm điều đó. Vayne rất khó bắt, cô nàng này có thể nhào lộn khắp nơi và đẩy Illaoi vào tường, trong khi vẫn liên tục rỉa máu Tư Tế Thủy Quái bằng những Mũi Tên Bạc.

 Janna, Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố 

Gió Lốc và Gió Tây đem lại cho Janna và đồng đội nhiều phương pháp để làm chậm cuộc truy đuổi ghê gớm của Illaoi, nhưng vẫn chưa hết. Đồng minh ở gần Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố được tăng tốc độ di chuyển nhờ Thuận Gió, và nếu tất cả những cách trên đều thất bại, cô có thể gọi ra Gió Mùa để hất bay Illaoi ra sau cũng như hồi phục lượng sát thương cô ta đã gây ra.

 Ziggs, Chuyên Gia Chất Nổ

Gói Chất Nổ và Bãi Mìn giúp Ziggs có khá nhiều chiêu để giữ khoảng cách với Illaoi. Và nếu Tư Tế Thủy Quái nắm giữ vai trò quan trọng trong một đội hình phối hợp hoàn hảo, Chuyên Gia Chất Nổ cũng có một chiêu cuối đáng sợ để tung vào giữa trận chiến và lập lại thế cân bằng trong các cuộc giao tranh tổng.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận