Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

IVERN – THỤ THẦN THÂN THIỆN

“Đã từng, rất lâu trước kia, Ivern Bramblefoot từng được gọi là Ivern Hung Ác – trước khi ông bị cây Liễu Thần quấn lấy. Hàng thế kỷ tiếp theo, Ivern đi lang thang khắp các khu rừng ở Runeterra, ươm mầm sự sống bất cứ nơi nào ông đi qua. Hoa dại nở trên mỗi bước chân khi ông cười với cây cỏ, chơi đùa cùng các hòn đá và ăn tối cùng rêu mốc dưới ánh mặt trời dịu nhẹ. Khi Thụ Thần Thân Thiện dạo chơi trên đường của bạn, ông mang theo mình tất cả bí mật của rừng già."

KỸ NĂNG

 Người Bạn Của Rừng Già (Nội tại)

Ivern yêu mến quái vật rừng và sẽ không bao giờ làm hại chúng. Thay vào đó, ông thả tự do cho chúng! Nhấp chuột vào bất cứ bãi quái rừng nào để tạo ra một lùm cây bằng cách sử dụng máu và năng lượng.

Lùm cây tăng trưởng theo thời gian; khi ở mức tối đa, nó có thể nhấp chuột vào lần nữa và trả tự do cho những đơn vị trong bãi quái rừng, Ivern nhận được vàng và kinh nghiệm. Trừng Phạt một bãi quái rừng đang trong lùm cây sẽ ngay lập tức đưa chúng về nơi an toàn.

Sau cấp 5, Thụ Thần Thân Thiện sẽ tạo ra một phiên bản mô phỏng Bùa Đỏ và Bùa Xanh mỗi khi trả tự do cho chúng – để lại một mầm cây mà đồng minh có thể nhặt được.

 Rễ Rắc Rối (Q)

Ivern bắn ra một cuộn rễ gây sát thương phép và (đương nhiên) trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải. Đồng minh đánh thường lên mục tiêu bị trói chân sẽ ngay lập tức lướt đến trong tầm đánh.

 Kiến Tạo Bụi (W)

Nội tại: Khi nấp trong bụi, đòn đánh thường của Ivern gây thêm sát thương phép và có thêm tầm. Hiệu ứng này tồn tại trong vài giây sau khi Ivern đã rời khỏi bụi.

Kích hoạt: Ivern tạo ra một bụi cỏ, tạm thời phát hiện tầm nhìn khu vực xung quanh nó. Bụi cỏ sẽ lớn hơn nếu như nó được đặt cạnh tường hoặc các bụi khác. Bụi tự tạo của Thụ Thần Thân Thiện sẽ tự mất đi sau một khoảng thời gian.

 Hạt Hư Hỏng (E)

Ivern đặt ra một hạt giống bảo vệ đồng đội, tạo ra một lớp lá chắn. Sau một khoảng thời gian ngắn hạt giống phát nổ, gây sát thương và làm chậm kẻ địch xung quanh.

 Daisy! (R)

Ivern triệu hồi Daisy, một hộ vệ khổng lồ thích ôm ấp. Daisy tung tăng chạy nhảy xung quanh, liên tục hất tung mục tiêu của Ivern sau vài cú đánh. Ivern có thể tái kích hoạt chiêu cuối để chuyển hướng bằng hữu của mình sang mục tiêu mới. Daisy sẽ tồn tại cho đến khi khao khát ôm ấp được thỏa mãn, hoặc đến khi thanh máu cạn kiệt.

ĐI ĐƯỜNG VÀ GIỮA TRẬN

Ai nói hỗ trợ phải “cắm cọc” ở đường dưới? Ivern Bramblefoot là một tướng đi rừng-hỗ trợ đúng nghĩa – cái tên đầu tiên thuộc dạng này. Hầu hết các tướng hỗ trợ đều không thể đi rừng vì thiếu hụt lượng sát thương để hạ gục quái rừng một cách kịp thời. Ivern làm được điều này bằng kỹ năng giải thoát bãi quái của ông mà không cần phải chiến đấu – thực thể màu xanh chỉ cần trồng lên một lùm cây và các sinh vật kia sẽ lục tục dọn đi, đem về vàng và kinh nghiệm cho Thụ Thần Thân Thiện.

Ivern chỉ tốn rất ít thời gian để trồng hoặc thu hoạch lùm cây, nên cách thức đi rừng của ông không phải thứ những ai thích chiến đấu và săn mồi muốn lựa chọn. Có một chiến thuật hợp lí: Lấy Trừng Phạt và Dịch Chuyển, rồi vào rừng địch và cắm mắt gần lối vào. Sau khi lượn một vòng và trồng lùm cây ở tất cả các bãi quái, Dịch Chuyển về lại điểm khởi đầu rồi đi một vòng nữa và trả tự do cho muôn loài.

Một cách thức phổ biến hơn là khi Ivern tạo ra lùm cây ở mọi bãi quái trong rừng của ông, sau đó dùng thời gian trống để tiến vào các đường để thực hiện cú gank chớp nhoáng. Bất kể có gank thành công hay không, Ivern vẫn có thể quay trở lại rừng của ông để thu nhặt thành quả.

Mỗi khi Ivern đi gank, Kiến Tạo Bụi đem đến cả trăm cách để lén lút tiếp cận đường. Bụi cỏ của ông không xuất hiện trên bản đồ nhỏ của đối thủ, nên chúng phải luôn dè chừng xem có đám thực vật nào bất chợt trồi lên gần đó không. Bụi cỏ chặn tầm nhìn do lính mang lại, khiến Ivern đủ khả năng tạo nên một tấm màn xanh khiến những kẻ sắp-bị-trói hoàn toàn mù mờ.

Khi Thụ Thần Thân Thiện bên cạnh người bạn cũ, Daisy, ông trở nên cực mạnh trong việc chia cắt chủ lực địch và che chắn cho tuyến sau. Ở vài giao tranh quan trọng đầu trận (như ăn Rồng), một con quái vật nhảy nhót lùa xạ thủ hoặc pháp sư bỏ chạy là quá đủ để đội của Ivern chiếm được lợi thế.

GIAO TRANH VÀ CUỐI TRẬN

Khi thời điểm giao tranh tổng đến, vai trò của Ivern không thể rõ ràng hơn: Ông ở đó để làm dàn chắn đội mình nguy hiểm hơn. Nếu Thụ Thần ném Rễ Rắc Rối trúng một kẻ địch mỏng manh, nó sẽ giúp cho tất cả đồng đội trong tầm thoải mái lướt tới mục tiêu bị trói chân. Chỉ một cuộn rễ, và ngay lập tức Braum nện khiên, Vayne xả tên, Garen trong tầm xoay kiếm.

Thông thường, bạn sẽ muốn giữ Hạt Hư Hỏng lại đến lúc đã bắt được đối thủ với Rễ Rắc Rối. Hiệu ứng lướt có lợi hơn nhiều với các tướng cận chiến, bạn nên tặng họ cả lá chắn và làm chậm của Hạt Hư Hỏng luôn nữa. Họ có thể làm đủ trò với hạt cây trên người và chống chịu trước mọi đòn đáp trả. Khi tất cả xong xuôi, giờ là lúc quý ngài Bramblefoot tự do đánh yêu lũ kẻ xấu xung quanh với tầm đánh tăng thêm khi đứng trong bụi cỏ.

Ích lợi lớn nhất từ sở thích kiến tạo bụi của Ivern là tiềm năng “hack não”. Nhiều người trong chúng ta hẳn đã chơi trên bản đồ Summoner’s Rift nhiều năm, và vị trí của bụi cỏ vẫn tương đối cố định suốt thời gian đó. Chúng ta vô thức khi luôn giữ khoảng cách với tất cả những bụi cỏ không được cắm mắt, quyết tâm không cắm đầu đi thẳng vào đó. Nên khi bạn đang tung tăng giữa con sông đường dưới và bắt gặp một bụi cỏ um tùm, nó có thể gây ảnh hưởng tới suy nghĩ bản thân.

Tầm của Kiến Tạo Bụi cực lớn, nên Ivern có thể dùng nó để dọa đối thủ nghĩ rằng ông đang lảng vảng gần đó. Đứng ở bên này đường giữa, thả một bụi cỏ bên phía đối diện, và ngồi chờ kẻ địch tiến vào vòng tay của bạn. Hoặc là, trồng bụi cỏ ngay dưới chân chủ lực ở giữa giao tranh tổng để không ai nhắm vào họ được.

Nhân viên thiết kế Ivern, Blake “Squad5” Smith, cho biết anh từng cướp Rồng bằng cách trồng cỏ đầy hang và rình rập. Đến khi anh Trừng Phạt rồi, đội kia vẫn không nghĩ đến chuyện kiểm tra bụi cỏ nơi anh ẩn nấp. Thay vào đó, tất cả tản ra xung quanh, rồi chán nản Biến Về. Trêu ghẹo để chiến thắng: đó là con đường của Thụ Thần Thân Thiện.

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với

 Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Điều này là hiển nhiên! Con mèo này thích bụi, và Ivern có thể làm cho chúng xuất hiện dày đặc hơn ở bất cứ chỗ nào. Kết hợp bộ đôi này với nhau để chuẩn bị đi săn nào!

 Diana – Vầng Trăng Ai Oán

Rễ Rắc Rối của Ivern giúp cho các đấu sĩ đồng minh nhanh chóng và dễ dàng mở đầu giao tranh. Và nó cũng có thể tăng thêm khả năng sống sót cho các sát thủ ở giai đoạn giữa trận - những người thường xuyên băng sâu vào đội hình địch. Chỉ cần trói chân bất kỳ mục tiêu nào ngoài rìa giao tranh, và những tướng như Diana sẽ có thể lướt về nơi an toàn.

 Darius – Đại Tướng Noxus

Thông thường, thứ ngăn cản Darius Xuất Huyết kẻ địch là khả năng áp sát và rút ngắn khoảng cách với đối phương. Giờ đã có Ivern trong đội. Một cú Rễ Rắc Rối hợp lý chính là tín hiệu tốt để Đại Tướng Noxus bắt đầu “nện”.

Gặp khó khăn trước

 Master Yi – Kiếm Sư Wuju

Bộ kỹ năng của Ivern làm được nhiều thứ hay ho, nhưng khi đấu với kiếm sĩ nhanh nhẹn lại không nằm trong số đó. Một cú Tuyệt Kỹ Alpha tốt của Yi sẽ làm cho khả năng ôm ấp của Daisy trở nên khó khăn, và buộc Ivern chẳng còn cơ hội thoát thân nếu bị Kiếm Sư Wuju bắt được.

 Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Cỏ sợ lửa là cái chắc rồi! Phần lớn các kỹ năng của Ivern giúp đồng minh của ông vượt lên trong các pha giao tranh dài hơi. Ông có thể tạo giáp, làm choáng và để Daisy phá vỡ tuyến sau của kẻ địch. Nhưng không hề ổn nếu như đối phương có khả năng dồn sát thương khủng khiếp. Tương tự là một con gấu to lớn, béo ục ịch và rực lửa từ trên trời rơi xuống và tiêu diệt mọi thứ cản trở nó.

 Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn

Bụi cỏ chẳng trung thành đâu! Bất cứ khi nào Ivern tạo ra một thứ màu xanh để giúp đỡ đồng minh, ông cũng sẽ vô tình tạo ra cơ hội ẩn nấp cho các yordle biết tàng hình…

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận