Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. BỘ KỸ NĂNG:

 Rock Surfing (Nội tại)

Khi ở ngoài giao tranh, Taliyah được tăng tốc độ di chuyển bất cứ khi nào đi cạnh các bức tường. 

 Threaded Volley (Q) 

Nội tại: Taliyah nhận thêm tốc độ di chuyển khi đi qua mặt đất bị xới tung.

Kích hoạt: Taliyah xới tung mặt đất xung quanh cô, bắn năm mảnh đá theo hướng chỉ định. Kích hoạt Threaded Volley (Q) sẽ xới tung mặt đất xung quanh trong vài giây. Tiếp tục kích hoạt Threaded Volley (Q) ở mặt đất đã bị xới tung trước đó sẽ bắn thêm được một viên đá.

 Seismic Shove (W)

Taliyah đánh dấu khu vực đã chọn. Sau một thời gian ngắn, mặt đất nhô lên, hất tung và gây sát thương lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Taliyah có thể tái kích hoạt Seismic Shove (W) trước khi tác dụng để ném nạn nhân đến bất cứ hướng chỉ định nào khác – kể cả bay qua các bức tường.

 Unraveled Earth (E) 

Taliyah rải đá cuội xuống vùng đất trước phía trước cô. Đối phương đi qua đó sẽ nhận sát thương. Sau vài giây, bất cứ viên đá nào còn tồn tại, gây thêm sát thương từ vụ nổ.

 Weaver’s Wall (R) 

Taliyah mất một thời gian ngắn để niệm phép trước khi triệu hồi một bức tường khổng lồ vượt qua mọi địa hình để đến được nơi đã chọn. Taliyah có thể tái kích hoạt Weaver’s Wall (R) trong khi đào hầm để nó nổi lên mặt đất. Nhận sát thương hoặc bất cứ lệnh di chuyển nào khác sẽ ngắt con đường đào hầm của cô.

2. GIAI ĐOẠN ĐI ĐƯỜNG:

Taliyah là tất cả những gì liên quan đến điều khiển – cô ra lệnh khi nào và ở đâu, chiến đấu bằng cách đặt bẫy đối thủ đi chung đường với mình. Để chiến thắng trong các pha trao đổi chiêu thức, cô có thể dùng Unraveled Earth (E) và hất tung kẻ địch vào bẫy đã đặt ra từ trước với Seismic Shove (W). Khi đối phương sơ hở, một pha kích hoạt nhanh Threaded Volley (Q) sẽ làm chúng mất máu.

Xả chiêu thức của Taliyah là cách tốt nhất phát huy sức mạnh của cô. Khi vừa kích hoạt Threaded Volley (Q) nó sẽ có hiệu quả để ngăn chặn những kẻ địch tấn công có khả năng áp sát nhanh. Người chơi Taliyah có kinh nghiệm sẽ xoay quanh đám đất đã bị xới tung và đặt chúng trên con đường dẫn vào trụ. Cô nàng có thể sử dụng nó để làm lối thoát thân khi có kẻ thù đi rừng khát máu bất ngờ ập vào vị trí của mình.

Nếu cô thắng trao đổi chiêu thức và né gank thành công, Taliyah sẽ đẩy trụ nhanh chóng bằng các kỹ năng có hiệu ứng trên diện rộng. Một khi đẩy đường, Nội tại sẽ được phát huy tối đa khi Taliyah rảnh rang đi làm việc khác. Cô sẽ đi men qua các bức tường trên bản đồ, không ngừng  nhận thêm tốc độ di chuyển trước khi phối hợp cùng đồng đội.Có được một món trang bị kiểu như Vọng Âm Của Luden sẽ giúp cho Taliyah nhanh hơn và đảo đường đặc biệt nguy hiểm.

2. GIAO TRANH:

Nếu bạn nghĩ những pha gank của Taliyah mang đến những cơn địa chấn lớn bởi Nội tại, thì hãy đợi đến cấp độ 6. Weaver’s Walllets (R) sẽ giúp Taliyah đảo đường dễ dàng hơn và bức tường cô nàng đào được sẽ ngăn chặn lối thoát của những linh hồn đáng thương bị lựa chọn để gank.

Người chơi Taliyah thông minh sẽ sử dụng chiêu cuối ngay lập tức để gây áp lực lên những mục tiêu nằm tít xa trên bản đồ. Kẻ địch đang ăn Rồng? Tuyệt vời: chỉ việc hành trình đến đó, lấp đầy đá cuội với Unraveled Earth (E) và hất tung tướng đi rừng đối phương ra khỏi cuộc chiến bằng Seismic Shove (W). Chúng đang ăn Baron và đã tốn rất nhiều sát thương? Được: dùng chiêu cuối đào đến hang Baron, xả sát thương vào những mục tiêu mỏng manh để chuẩn bị “tiệc ngon” cho đồng đội đang đến.

Các trang bị mạnh nhất của Taliyah cho phép cô ngăn cản hướng di chuyển của kẻ địch. Threaded Volley (Q) có thêm Trượng Pha Lê Rylai sẽ ngăn kẻ thù trốn chạy, hiệu ứng của trang bị này là làm chậm sẽ giúp cho Taliyah dễ dàng hơn khi quyết định sử dụng kèm theo cú combo hất tung trong vùng ảnh hưởng của Unraveled Earth (E). Các trang bị gia tăng tốc độ di chuyển sẽ giúp cho Stoneweaver nhanh chóng đưa mình vào vị trí tốt nhất để kiểm soát bất cứ pha giao tranh nào.

3. GIAO TRANH TỔNG:

Trong giao tranh tổng, các kỹ năng ảnh hường trên diện rộng của Taliyah sẽ cho cô sức mạnh để kiểm soát vị trí của kẻ địch. Cô có thể sử dụng Seismic Shove (W) để ném các đấu sĩ ra khỏi cuộc chiến, rồi làm chậm hậu tuyến của đối phương khi đặt chuẩn xác Unraveled Earth (E). Chiêu cuối thiếu hụt sát thương của Taliyah sẽ không mang đến nhiều sức mạnh cho giao tranh, nhưng cô hoàn toàn có thể sử dụng Weaver’s Walllets (R) để chia rẻ đội hình đối phương, cho Taliyah và đội của mình cơ hội tiêu diệt những kẻ địch “hổ báo” trước khi rút lui về.

Khi giao tranh đã kết thúc, Taliyah có thể dùng lợi thế của mình với tốc độ được gia tăng. Nội tại giúp cho cô trở nên cực kì nhanh nhẹn khi ở bên cạnh các bức tường trong rừng, bắt kịp các kẻ địch đang tẩu thoát hay làm cách nào đó để lao đến trụ nằm ở xa. Khi về cuối trận, Taliyah có thể làm được ba điều trong khi chiêu cuối vẫn còn tác dụng, tầm ảnh hưởng của nó gia tăng – cô có thể cướp Bùa Xanh của đối phương sau khi giao tranh, rồi dùng Weaver’s Wall (R) sang Bùa Đỏ để có được hai bùa lợi liên tiếp…

4. PHỐI HỢP:

Phối hợp tốt với

 Lucian, Kẻ Thanh Trừng 

Tiền tuyến của đối phương sẽ trở nên đau điếng khi liên tục “ăn” những viên đạn và dẫm phải đá cuội của Lucian và Taliyah. Thêm vào đó, Kẻ Thanh Trừng có thể tìm thấy cơ hội khi mà Stoneweaver dùng chiêu cuối bức tường đá ngay gần vị trí của hắn. Truy Cùng Diệt Tận của Lucian giúp hắn dễ dàng lướt qua các bức tường để được an toàn.

 Lee Sin, Thầy Tu Mù 

Khả năng gank mạnh mẽ của Lee Sin cùng với những pha đảo đường của Taliyah khiến cho giai đoạn giữa trận vô cùng đáng sợ với kẻ thù, nhưng chúng còn phối hợp cực tốt với nhau trong giao tranh tổng. Khi Lee Sin sử dụng cú Nộ Long Cước để đá kẻ thù về vị trí mà Taliyah đã đặt Unraveled Earth từ trước, cú đá và những hòn đá cuội sẽ phá vỡ khung xương của kẻ địch.

 Poppy, Người Giữ Búa 

Những cú gank của Taliyah sẽ gia tăng thêm sức tàn phá khi Người Giữ Búa sử dụng Xung Phong để buộc đối phương phải dính tường do Stoneweaver dựng lên từ trước. Trong giao tranh tổng, Poppy có thể đập búa hết cỡ để hất văng kẻ địch ra xa khỏi bức tường, chia rẽ đội hình đối phương.

Gặp rắc rối với

 Zed, Chúa Tể Bóng Tối 

Taliyah an toàn với những kẻ thù nhanh nhẹn miễn là cô có đất đá xung quanh. Nhưng sẽ gặp rắc rối với những đối phương có thể né tránh những viên đá và xuyên phá khả năng phòng ngự của cô. Taliyah hẳn là sẽ muốn tránh xa tầm chiêu cuối của Chúa Tể Bóng Tối, hoặc cô nàng sẽ bị dính dấu ấn của tử thần.

 Malphite, Mảnh Vỡ Thiên Thạch 

Stoneweaver mạnh nhất khi ở các mé của giao tranh, nhưng Malphite có quá nhiều cách để đâm xầm vào mục tiêu. Khả năng khống chế cứng của  Mảnh Vỡ Thiên Thạch cùng cách thức mở giao tranh khó chịu khiến Taliyah bực tức.

 LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo 

Nếu bạn không thể dùng Seismic Shove trúng tướng địch, thì sát thương của Taliyah gần như bằng con số không. Và với LeBlanc, Kẻ Lừa Đảo đủ sức né đòn và sát thương để tiễn Taliyah lên bảng…

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận