Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kết thúc Ngày thi đấu đầu tiên của Tuần 6 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017, chuỗi bốn chiến thắng liên tiếp của MVP đã bị Longzhu Gaming chặn đứng, trong khi Afreeca Freecs tiếp tục khiến cho đối thủ Kongdoo Monster phải chìm sâu dưới đáy BXH.

Ván 1 trận đấu giữa Longzhu vs MVP diễn ra rất cân bằng khi hai bên liên tục trao đổi những điểm hạ gục từ đầu cho tới giữa ván. Bước ngoặt chỉ xuất hiện vào phút 24, xuất phát từ pha tổ chức ăn Baron của Longzhu, Syndra của Ian đã có pha cướp thành công và giúp cho MVP có thêm một điểm hạ gục để chính thức vươn lên dẫn trước đối thủ.

Tình huống đáng chú ý nhất của Ván 1 khi Ian cướp thành công Baron ngay trong tầm ăn của Longzhu

Có được bùa lợi Baron, MVP đánh sập liên tiếp ba trụ bảo vệ và có được một Rồng Nguyên Tố. Phút 28, Longzhu phản công khi hạ gục ba người bên phía MVP. Tuy nhiên sau đó năm phút, xuất phát từ pha chiêu cuối hất tung hai kẻ địch của Lulu, MVP đã Quét Sạch Longzhu ở khu vực sông và dễ dàng tràn vào đánh sập nhà chính vươn lên dẫn trước 1-0.

Kịch bản của Ván 2 cũng khá tương tự như ván đầu tiên, khi mà MVP chủ động giao tranh để kiếm điểm hạ gục cân bằng lại thế trận bởi các đường của Longzhu đều đang thắng thế. Phút 21, MVP có được bước tiến lớn khi ăn được Rồng Nước cùng một trụ bảo vệ và có pha Quét Sạch Longzhu khi chỉ phải bỏ lại một điểm hạ gục. Nhưng chỉ ngay sau đó một phút, Longzhu mới là đội vươn lên chiếm lợi thế khi có được bốn điểm hạ gục và sở hữu bùa lợi Baron ở ngay thời điểm nhạy cảm nhất của ván đấu.

10 phút sau, MVP tranh chấp Baron thành công với Longzhu nhưng cũng phải bỏ lại ba mạng, nhưng chừng đó chưa đủ để giúp cho họ cân bằng lượng tiền chênh lệch bởi đối thủ có số trụ phá hủy được hoàn toàn vượt trội. Quãng thời gian sau đó, Longzhu liên tục gây sức ép và phá hủy các nhà lính trên đường của MVP buộc đội tuyển này phải luôn trong trạng thái co cụm phòng ngự.

Longzhu sở hữu bùa lợi Baron thứ hai cùng Rồng Ngàn Tuổi vào phút 42. Khi mà căn cứ của MVP đã hoàn toàn trống trơn, Longzhu tràn thẳng vào đường giữa, lấy sức mạnh từ hai bùa lợi và chênh lệch hơn 11.000 Vàng đã Quét Sạch đối thủ, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3 chứng kiến màn “đổi vai diễn” của hai đội khi Longzhu mải miết kiếm tìm điểm hạ gục để khiến thế trận cân bằng trở lại sau giai đoạn đi đương thua thiệt. Tới khi bước vào giai đoạn giữa ván, MVP với cả năm thành viên sở hữu Khăn Giải Thuật đã làm cho sức mạnh của họ bị thụt lùi và tạo thời cơ cho Longzhu liên tục tổ chức những pha tấn công có lợi.

Phút 28, Longzhu đẩy nhanh tốc độ khi có được bùa lợi Baron, Rồng Nước cùng bốn điểm hạ gục của MVP. Khi mà chênh lệch đã là hơn 10.000 Vàng, Longzhu thoải mái tổ chức giao tranh ở ngay trong rừng của MVP, Quét Sạch đối thủ và kết thúc Ván 3 sau 31 phút thi đấu với tỉ số hủy diệt 17-1.

Đáng nói, LeBlanc, vị tướng đang giữ tỉ lệ xuất hiện 100% tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017, đã hoàn toàn biến mất trong Ván 3 gặp Longzhu và có được hệ số KDA 0/3/1.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, Afreeca đã “giải hạn” sau hai thất bại liên tiếp bằng chiến thắng 2-0 trước đội bét bảng Kongdoo. Chiến thắng thứ tư của Afreeca sau chín trận đã đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 có dấu ấn của tuyển thủ đi rừng dự bị Mowgli (KDA 8/3/9) và xạ thủ Krammer (KDA 7/1/11) sau hai ván đấu đều sử dụng Ashe.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 6

Với hai kết quả trên, Longzhu đang tạm thời áp sát vị trí dẫn đầu của KT RolsterSK Telecom T1 khi đang có được hệ số 6-3, trong khi Afreeca còn kém nhóm dự play-off một điểm.

Longzhu vs MVP sẽ tái đấu vào lúc 18g00 ngày 02/3 và cùng giờ sau đó hai ngày (18g00 ngày 05/3), Afreeca gặp lại Kongdoo trước khi Tuần 6 khép lại.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận