Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với sự giúp sức từ một lựa chọn “đặc dị”, Longzhu Gaming đã đả bại Afreeca Freecs với tỉ số chung cuộc 2-1 tại ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 4 LCK Mùa Hè 2017.

Bdd, tuyển thủ đứng đầu BXH MVP với bảy lần, đang "bay cao" cùng với Longzhu tại LCK Mùa Hè 2017

Longzhu chắc chắn bước vào màn chạm trán vào buổi tối ngày hôm qua (25/6) với một kế hoạch rõ ràng nhưng lại gây bất ngờ với tất cả khi sử dụng Morde đường trên ở Ván 1. Và ảnh hưởng của nó là quá rõ rệt.

Afreeca, đội lựa chọn một đội hình thiên về giai đoạn đầu, đã vượt lên dẫn trước sao một pha đụng độ thắng lợi từ sớm và họ đã lăn cầu tuyết để chiếm lấy các mục tiêu lớn, đặc biệt là Baron. Nhưng ngay cả khi tạo lập được khoảng cách rất lớn, Afreeca vẫn chẳng thể đánh nhanh thắng nhanh và giành lấy ván thắng đầu tay.

Phút 40, đội hình của Longzhu dần được định hình và bắt đầu áp đảo trong các phai giao tranh. Ngay cả khi sở hữu bùa lợi Baron thứ hai, Afreeca vẫn chẳng thể lấy được bao nhiêu máu của các thành viên Longzhu.

Chứng kiến Longzhu đã mạnh mẽ thế nào ở giai đoạn cuối ván đấu trước, Afreeca xoay sang lựa chọn một đội hình thiên về giai đoạn kết tại Ván 2 với Kassadin và Zac. May mắn cho Afreeca, một pha đụng độ từ sớm đã giúp cho Kassadin có được hai điểm hạ gục cùng một hỗ trợ trước phút 15 – đủ để họ lăn cầu tuyết.

Afreeca, giờ đã cảm thấy rất tự tin, chơi chủ động, liên tục đẩy Longzhu về sâu trụ bảo vệ. Nhưng thay vì lao lên giao tranh trong thế 50-50, Afreeca lại chơi an toàn, chậm rãi để dần dần lấn sân vào tới căn cứ của đối phương và giành chiến thắng trong pha giao tranh quyết định.

Hy vọng mọi thứ diễn biến tương tự như Ván 2, Afreeca lại một lần nữa tin dùng Kassadin. Và mặc dù thế trận diễn ra khá nhàm chán từ đầu cho tới giữa ván, nhưng đây lại là thời cơ tuyệt hảo cho Kassadin của Afreeca tăng tiến sức mạnh.

Nhưng mọi thứ lại không như suy tính với Afreeca, kế hoạch của họ đã bị phá sản ngay từ phút 27 khi để thua một pha giao tranh mấu chốt. Longzhu, đội đã tận dụng thời cơ để lấy được bùa lợi Baron, đã vượt lên dẫn trước và không buông bỏ lợi thế. Họ đã không để cho Kassadin có cơ hội để bùng nổ sức mạnh trước phút 35 và giành lấy thắng lợi chung cuộc sau ba ván đấu.

Thắng lợi giúp cho Longzhu vượt qua chính đối thủ Afreeca để chiếm lĩnh vị trí thứ tư trên BXH LCK Mùa Hè 2017. Ở Tuần 5, Longzhu sẽ gặp lần lượt Samsung Galaxy (15g00 ngày 28/6) và chính Afreeca (15g00 ngày 01/7).

Trước đó ít phút, Samsung đã vượt qua Jin Air Green Wings với cùng tỉ số 2-1 để cân bằng điểm số với hai đội SK Telecom T1KT Rolster trên đỉnh BXH. Đáng nói, sự lựa chọn Akali đường trên của Jin Air đã giúp họ cân bằng tỉ số 1-1 trước Samsung.

BXH LCK Mùa Hè 2017 sau Tuần 4

Lịch thi đấu Tuần 5 LCK Mùa Hè 2017

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận