Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: LPL ‘nhái lại’ Overwatch League, cựu xạ thủ của IMT gia nhập tân binh

Chịu | 16/12/2017 20:04 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – LPL Trung Quốc sẽ là một giải đấu nội địa hóa và mỗi đội sẽ buộc phải lựa chọn cho họ một sân nhà…

LPL đi sau LCS Bắc Mỹ một bước

Khi BTC LPL Trung Quốc công bố sẽ thay đổi giải đấu thành nhượng quyền thương mại, thì đây rõ ràng là thông tin đáng chú ý bậc nhất của làng LMHT năm 2017.

Sau nhiều tháng suy nghĩ tới việc nhượng quyền thương mại giải đấu LMHT số một khu vực Trung Quốc có phải là bước đi đúng đắn hay không thì chúng ta vẫn chưa rõ về ý định của BTC giải đấu LPL.

Thay vào đó, LCS Bắc Mỹ mới là giải đấu LMHT nhượng quyền thương mại đầu tiên bằng việc bổ sung ba đối tác mới, và thay thế một loạt những tổ chức không đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Điều đó khiến cho giải đấu LCS Bắc Mỹ đã vượt lên trên một bước so với các khu vực khác.

Vào hôm thứ Bảy tuần trước (09/12), đại diện của LPL đã phát ra thông cáo báo chí trên trang Weibo đề cập tới những kế hoạch trong tương lai. Họ không cung cấp lịch trình hoặc bất cứ thông tin quan trọng nào mà đơn giản chỉ muốn thông báo rằng: LPL sẽ chuyển sang một giải đấu gắn liền với các địa phương, thành phố - tương tự như Overwatch League.

Với lượng khán giả Trung Quốc chiếm hơn 98% người xem toàn cầu, có vẻ như BTC LPL Trung Quốc nhận ra rằng chừng này là đủ để hỗ trợ cho mô hình mới của giải đấu vận hành một cách tốt nhất.

LGD Gaming vừa tổ chức buổi lễ khánh thành Trung tâm Esports của riêng họ tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang

Một điều nữa được tiết lộ, giống với LCS Bắc Mỹ, các đội sẽ phải ứng tuyển một giải đấu hoàn toàn mới. Các tổ chức hiện tại sẽ buộc phải cạnh tranh với những ứng viên mới theo một số tiêu chí nhất định, bao gồm:

  • Cấu trúc rõ ràng giữa đội tuyển, cổ đông và chủ sở hữu.
  • Sự ổn định về tài chính với số vốn đầu tư và nguồn thu nhập theo quy định.
  • Lịch sử hoạt động của đội tuyển, bao gồm cả việc hỗ trợ và tập luyện cho các tuyển thủ.

Thông qua quá trình xét duyệt, những đội vượt qua sẽ được tham gia vào một giải đấu mới. Bản thông báo cũng không nói rõ về mức phía nhượng quyền thương mại, hay những gì sẽ xảy ra nếu một đội tuyển đã chắc chắn có suất tham dự LPL Mùa Xuân 2018 nhưng lại không đủ điều kiện…

Ngoài ra, bản thông báo còn đề cập tới một số dạng bồi thường và những đội tuyển cũ có thể nộp đơn ứng tuyển trở lại khi giải đấu mở rộng.

Đây là một bước tiến lớn của LPL nhưng chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa rõ. Thời gian biểu chưa có, nhưng sẽ thật sự là một bất ngờ nếu như tiến trình sẽ được hoàn thiện trước khi mùa giải 2018 khởi tranh.

Báo cáo trước đó cho thấy việc áp dụng nhượng quyền thương mại được lên kế hoạch vào mùa giải 2018. Mặc dù vậy, có vẻ như BTC giải đấu LPL nhiều khả năng sẽ bắt tay vào việc ở quãng nghỉ giữa hai giải đấu Mùa Xuân và Mùa Hè.

100 Thieves chiêu mộ Cody Sun, hoàn thiện đội hình

¼ tân bnh của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 đã “chốt” xong đội hình thi đấu bằng việc bổ sung xạ thủ Cody “Cody Sun” Sun, theo thông báo của tổ chức vào sáng nay (16/12).

Đội hình của 100 Thieves tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Nổi tiếng trong vai trò cựu xạ thủ của Immortals, đội tuyển đã tan giã vào tháng trước, Cody Sun bắt đầu sự nghiệp tại LCS Bắc Mỹ vào đầu mùa giải 2017. Mùa giải đầu tiên của anh với đầy rẫy những thăng trầm. Dù được biết tới là một trong những xạ thủ tệ hại bậc nhất LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, nhưng Cody Sun và hỗ trợ Kim "Olleh" Joo-sung đã dần dần cải thiện và trở thành cặp đôi đường dưới hàng đầu khu vực.

Giờ thì Cody Sun tiếp tục có cơ hội thi đấu với một hỗ trợ tài năng khác, Zaqueri "aphromoo" Black, giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp.

Nếu đây là thời điểm của những mùa giải trước, thì cặp đôi đường dưới của 100 Thieves sẽ sẵn sàng thách thức mọi đối thủ. Nhưng Team SoloMid, Team LiquidCloud9 đều đã đem về những ngôi sao đường dưới – nó khiến cho Cody Sun và aphromoo buộc phải làm việc cật lực nếu muốn tỏa sáng tại giải đấu LMHT hấp dẫn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Với việc đưa về Cody Sun, 100 Thieves giờ đã hoàn thiện đội hình cho mùa giải mới. Tổ chức sẽ bước vào giải đấu LCS Bắc Mỹ nhượng quyền thương mại đầu tiên với đường trên Kim "Ssumday" Chan-ho, đi rừng William "Meteos" Hartman, đường giữa Yoo "Ryu" Sang-wook, xạ thủ Cody Sun và hỗ trợ aphromoo.

Giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sẽ khai mạc vào ngày 20/01.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận