Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: LPL sử dụng thuật toán chuyên biệt tính tiền lương cho tuyển thủ

ABC | 20/09/2020 21:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc đưa vào hệ thống giới hạn tiền lương nhằm duy trì tính toàn vẹn cùng định hướng phát triển lâu dài.

Một thông tin quan trọng của giới LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc từ tháng trước giờ mới được giới truyền thông nhắc đến.

Tại Hội nghị Esports Thường niên của Tencent được tổ chức ngày 24/8, CEO của Tengjing Sports, Jin Yibo, tiết lộ rằng LPL chuẩn bị đưa ra mức giới hạn tiền lương tương tự như giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Hệ thống giới hạn tiền lương nhằm đảm bảo tất cả các đội tuyển không thể vung tiền trên thị trường chuyển nhượng và từ đó tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng hơn.

Hệ thống đi kèm với mức lương tối thiểu và những ai nhận lương kịch trần sẽ phải đóng một khoản thuế lớn tương ứng.

Bất cứ đội tuyển nào trả lương cho tuyển thủ dưới hoặc trên mức cho phép đều phải nhận hình phạt. Trong đó, đội nào phá vỡ quỹ lương, cố tình trả tuyển thủ nhiều hơn mức trần sẽ bị tước quyền chiêu mộ tân binh buộc họ phải suy tính nhiều hơn.

Đây rõ ràng là một thay đổi lớn với LPL và nó có thể tác động tới tất cả các khu vực còn lại của LMHT chuyên nghiệp. Nếu thành công trong việc cắt giảm chi phí mà vẫn duy trì được tính toàn vẹn của giải đấu thì rất có thể Riot Games sẽ áp dụng hệ thống này tới tất cả các giải đấu nội địa.

Trong cuộc phỏng vấn hupu.com, người đứng đầu bộ phận phát triển hệ sinh thái của LPL, Zhou Daxing, cho biết lý do chính của động thái này nhằm giúp cho LPL phát triển liên tục và ngăn chặn đầu tư quá nhiều vốn làm gây ảnh hưởng tới tính công bằng của giải đấu.

Vì việc chi tiêu sẽ bị hạn chế nên các tổ chức có thể sẽ đầu tư nhiều hơn vào các đội tuyển Academy nhằm tạo ra thế hệ tuyển thủ tiếp theo của LPL”, Daxing nói.

Mức lương của tuyển thủ sẽ liên kết chặt chẽ với màn trình diễn của bản thân họ tại các trận đấu. Thuật toán sẽ được BTC công bố vào cuối năm nay.

Hệ thống giới hạn mức lương bảo đảm một số đội tuyển lắm tiền nhiều của không thể gom về tất cả những ngôi sao ở mọi vị trí trong đội hình và sau đó áp đảo giải đấu.

Các công ty được hậu thuẫn bởi những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ không thể chiêu mộ một loạt những tên tuổi lớn. Ngược lại, những tổ chức có ngân sách hạn hẹp lại có cơ hội vươn lên.

Chưa rõ có đội tuyển nào ảnh hưởng trực tiếp từ thay đổi này hay không. Nhưng có một điều chắc chắn rằng LMHT Trung Quốc sắp sửa bước vào một kỷ nguyên mới.

LPL vẫn đang được coi là khu vực số một hành tinh với hai chức vô địch Chung kết Thế giới liên tiếp gần đây nhất. Hơn thế, Trung Quốc còn là nước chủ nhà của CKTG 2020 và 2021 do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đó là câu chuyện của tương lai bởi hiện tại, sự chú ý của tất cả fan hâm mộ LMHT toàn cầu đang dổ dồn về Thượng Hải, nơi đăng cai tổ chức CKTG 2020 từ 25/9 tới 31/10.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận