Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bạn thích một mẫu tướng có khả năng mở đầu giao tranh tốt nhưng không gặp nguy hiểm? Ashe đường giữa có thể đáp ứng được nhu cầu này. Là một vị tướng cấu rỉa tốt với khả năng mở đầu giao tranh tuyệt vời, Ashe đáp ứng được nhiều tình huống khác nhau trong trận đấu. Tuy nhiên, khi chơi ở đường giữa, Ashe sẽ có được Bùa Xanh và đương nhiên sẽ gia tăng độ đa dụng của cô nàng.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: W, Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > Q > E.

Trang bị chính: Lưỡi Hái Tử Thần, Dao Điện Statikk, Giày Cuồng Nộ, Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm và Cung Xanh.

TẠI SAO LẠI LÀ ASHE ĐƯỜNG GIỮA?

Mở giao tranh tuyệt vời

Thương hiệu của Ashe không gì khác ngoài chiêu cuối  Đại Băng Tiễn (R) khi nó cho phép cô nàng mở giao tranh tuyệt vời để hỗ trợ mọi cuộc gank ở tất cả các đường. Ashe là thứ vũ khí mà bất cứ đội hình nào đều cần tới khi có thể đáp ứng được phần lớn những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Thời gian hồi chiêu không liên quan đến khả năng quấy rối

Một vị tướng không quá phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu để gây sát thương, Ashe có tầm đánh thường lên tới 600 và là một trong những vị tướng bắn xa nhất LMHT. Khi cô phải đối đầu với các pháp sư mỏng manh, chỉ cần cố gắng né được một vài kỹ năng định hướng ở đầu trận rồi trao đổi chiêu thức bằng các đòn đánh thường.

Kết hợp cực tốt với Bùa Xanh

Trong phần lớn các trận đấu, người chơi thường cố gắng sử dụng tướng đường giữa có thể sử dụng Bùa Xanh hiệu quả nhất. Thông thường sẽ là các pháp sư, nhưng xu hướng đang dịch chuyển dần về các xạ thủ kiểu như Ezreal, Corki hay Varus. Ashe cũng có rất nhiều ích lợi khi có Bùa Xanh, đặc biệt khi kỹ năng  Tán Xạ Tiễn (W) chỉ có 4 giây hồi chiêu nếu tăng tối đa.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Cơ động kém

Trong quá khứ, vị trí đường giữa chính là vấn đề lớn đối với Ashe khi cô nàng là một pháp sư kém cơ động, và thường xuyên bị tướng đi rừng đối phương cắm trại. Tuy nhiên, khi mà Mắt Tím đã được sửa thành tồn tại vĩnh viễn (trừ khi bị phá) và cả tầm nhìn được cung cấp bởi Cua Kì Cục ở cả hai bên sông, các tướng cơ động kém sẽ không còn gặp quá nhiều bất lợi như trước.

Nhưng nói gì thì nói, Ashe sẽ phải chơi rất cân thận ở đường giữa nếu không muốn bị đối phương nhanh chóng lăn cầu tuyết.

Dồn sát thương yếu

Mặc dù đã có bộ kỹ năng gần như mới hoàn toàn giúp cho khả năng dồn sát thương của Ashe tăng lên đáng kể. Nhưng trên thực tế, Ashe chỉ giỏi cung cấp nguồn sát thương theo thời gian nhiều hơn là cho đối phương bốc hơi trong chớp mắt như một pháp sư thực thụ. Tuy nhiên, khả năng cấu rỉa máu và mở giao tranh của Ashe có thể bù đắp phần nào thiếu hụt đáng kể này.

Khả năng dọn dẹp quái vật chậm chạp

Với thời gian hồi chiêu ngắn, khả năng dọn dẹp quái vật của Ashe không phải là quá tồi đặc biệt nếu còn trang bị thêm Dao Điện Statikk. Tuy nhiên, cô nàng này chẳng thể nào so bì nổi với các pháp sư thực thụ khác ở đường giữa về khoản dọn dẹp lính. Chính điều này khiến cho Ashe thường có xu hướng lao lên chơi “khô máu” nhiều hơn là cố gắng kiểm soát từng đợt lính trên đường.

TÓM LẠI

Ashe đường giữa là một lựa chọn không thuộc về metagame hiện tại nhưng khả năng kết hợp cực tốt với Bùa Xanh và trao đổi chiêu thức sòng phẳng với các pháp sư đầu trận đã khỏa lấp đi tất cả. Tuy nhiên, về cuối trận bạn sẽ thấy rõ Ashe thiếu đi khả năng dồn sát thương của một sát thủ. Mặc dù vậy, khả năng cấu rỉa máu và mở đầu giao tranh được gia tăng hơn hẳn biến cô nàng trở thành một tướng đường giữa nổi bật.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận