Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Blizcrank là một vị tướng cực kỳ thích hợp nếu được sử dụng trong vai trò đấu sĩ cận chiến bởi bộ kỹ năng vô cùng thích hợp. Hắn ta có khả năng tăng tốc độ đánh và cả tốc độ di chuyển, tái tạo đòn đánh thường cùng sát thương theo thời gian nhờ chiêu cuối …và quan trọng nhất là mở giao tranh cực tốt.

Tuy nhiên, Bliz thường xuyên bị “đày” xuống vị trí hỗ trợ mặc dù có tận 100% SMPT cộng thêm ở cú kéo và cả chiêu cuối…Và mới đây, những người chơi bậc Kim Cương/ Cao Thủ ở máy chủ Châu Âu đã mạnh dạn đem Blitz lên đường trên, phần nào đó gây ra được hiệu ứng tốt.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > Q > W > E.

Trang bị chính: Thần Kiếm Muramana, Giày Thủy Ngân, Găng Tay Băng Giá, Giáp Tâm Linh/ Giáp Gai, Ma Vũ Song Kiếm.

TẠI SAO LẠI LÀ BLITZ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN?

Ngưỡng sức mạnh đến từ ngay cấp 1, 2 và 6

Là một tướng đường trên, một trong những cách thức trao đổi chiêu thức phổ biến là sử dụng các đòn đánh tay được tái tạo liên tục từ đầu trận trong bối cảnh 1v1 khi hai bên đều cận chiến. Trong trường hợp của Blitz, những pha tái tạo đòn đánh thường đi kèm với hiệu ứng hất tung cho phép vị tướng này có thêm khả năng khống chế rất đáng giá.

Về cú kéo từ  Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q), nó thường khiến cho kẻ thù hoảng sợ và khó chơi hơn khi luôn phải tìm cách né chiêu. Cuối cùng, cấp độ 6 của Blitz cho ra 100 sát thương cứ mỗi 2.5 giây khi tiếp cận kẻ địch. Như vậy, khi 1v1 mà không có quân lính hay quái vật cạnh bên, sát thương của Blitz sẽ lên tới nóc!

Chống chịu cực tốt

Mặc dù khởi đầu với Thần Kiếm Muramana – là một món trang bị cung cấp năng lượng là chính, Blitz vẫn có thể gia tăng được chỉ số phòng ngự của hắn ta nhờ  Nội tại. 50% năng lượng hiện có sẽ biến thành lớp giáp cho phép Blitz vẫn có thể lên sớm vài món đồ tấn công mà không sợ khả năng đỡ đòn của mình trở nên yếu kém.

Cực kì đa dụng về cuối trận

Khả năng kéo móc của Blitz biến hắn luôn nằm trong top những hỗ trợ “khủng” nhất đã được đem theo lên đường trên. Thực tế thì, với chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, năng lượng sẵn có và tốc độ di chuyển từ Ma Vũ Song Kiếm…sẽ nhấn mạnh và gia tăng thêm tầm ảnh hưởng của Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q).

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Quá phụ thuộc vào cú kéo

Kỹ năng mạnh mẽ và ảnh hưởng nhất của Blitz là Q, nên tăng tối đa điểm vào Bàn Tay Hỏa Tiễn là điều thiết yếu. Tuy nhiên, nếu như người chơi nào không thể sử dụng kỹ năng định hướng ổn thì Blitz cũng ngang ngửa một con robot vô tác dụng. Mặc dù Blitz đường trên sẽ nhờ cậy khá lớn vào những đòn đánh thường, nhưng khi kéo trượt mục tiêu, thì Người Máy Hơi Nước cũng chả có ai mà đấm đá…

Khả năng dọn dẹp quái vật yếu kém

Là một vị tướng sử dụng STVL lại chẳng có kỹ năng dọn dẹp quái vật đúng nghĩa nào, Blitz sẽ hoàn toàn phải “đấm chay” để thủ tiêu đàn lính. Điều này khiến cho Blitz thường xuyên rơi vào thế bị động khi bị lính đẩy sâu vào trong trụ bảo vệ và trở nên vô tác dụng với các đối thủ có khả năng cơ động cao kết hợp với Dịch Chuyển.

TÓM LẠI

Blitz đấu sĩ đường trên rất tốt trên giả thuyết và hoàn toàn khả thi để luyện tập, nhưng cần tới khá nhiều kỹ năng của một người chơi đã từng sử dụng thành thạo Người Máy Hơi Nước ở vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, khi đã nắm trong tay kỹ năng thay đổi thế trận một cách chóng mặt như Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q), thật có ích khi sở hữu Blitz trong bất cứ đội hình nào.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận