Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ở số này, chúng ta sẽ cùng đến với một lựa chọn cực kỳ vui nhộn và mới lạ ở vị trí đường giữa khi sử dụng Blitzcrank. Với lượng sát thưởng khổng lồ cùng khả năng sốc chết một mục tiêu nhanh chóng, Blitzcrank khi có vài món trang bị SMPT chính sẽ là một thứ vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên, việc trao đổi chiêu thức sẽ luôn gặp bất lợi mà có lẽ bạn sẽ luôn để Blizcrank né tránh những tình huống kiểu này.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím SMPT, ngọc dỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp cộng thẳng và ngọc xanh SMPT cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như tướng SMPT đi đường đơn thông thường:

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Trượng Trường Sinh,  Song Kiếm Tai Ương,  Mũ Phù Thủy Rabadon,  Vọng Âm Của Luden và  Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ BLITZCRANK ĐƯỜNG GIỮA?

SMPT cộng thêm cực nhiều ở 2 kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) và Trường Điện Từ (R)

Được cộng thêm 100% SMPT ở kỹ năng  Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) và kích hoạt chiêu cuối  Trường Điện Từ (R), Blitz có khả năng rất cao để trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Sát thương cơ bản của 2 kỹ năng trên là quá mạnh, và khi đạt tối đa cấp độ, chúng sẽ gây tới 800 sát thương, đó là còn chưa bao gồm Nội tại của Trường Điện Từ (R) cùng với những món đồ SMPT cộng thêm nữa…

Làm một phép so sánh nhanh,  Syndra gây ra tối đa lần lượt là 540 và 230 sát thương khi dùng chiêu cuối  Bùng Nổ Sức Mạnh (R) và  Quả Cầu Bóng Tối (Q) là tổng cộng 770 với 60% SMPT cộng thêm. Tất nhiên đây là phép so sánh khá là khập khiễng khi Syndra còn nhiều kỹ năng khác gây sát thương và chiêu cuối còn có thể mạnh hơn thế. Nhưng nói vậy để hiểu rằng, Blitz cũng không phải tay vừa vì có một lượng sát thương phép dồi dào mà chiêu cuối Trường Điện Từ (R) còn có ảnh hường trên diện rộng.

Khả năng phối hợp gank và đảo đường tốt

Hẳn ai bị Blitz kéo trúng chắc chắn chẳng còn lạ gì với viễn cảnh 1v2 vô cùng khủng khiếp. Đó cũng là lí do mà tất cả người chơi đều sợ hãi bởi khả năng đảo đường cực tốt của Blitz từ đường giữa xuống đường dưới.

Làm thế nào để đối phó khi mà tướng đường giữa đối phương có tốc độ di chuyển khủng khiếp và sẽ xuất hiện bất cứ đâu trên bản đồ?

Khiến đối phương tự cao thái quá

Có nhiều người vẫn còn coi thường với Blitzcrank đường giữa và thường dẫn đến những sai lầm bất cẩn. Thêm vào đó, nhiều người đi rừng thường lên kế hoạch “cắm trại” đường giữa để khiến cho Blitz không thể thở nổi. Tuy nhiên, chỉ cần một tình huống bất ngờ như Tốc Biến rồi kéo vào trụ ở ngay cấp độ 2 sẽ khiến cho bất cứ đối thủ nào cũng cảm thấy nản lòng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không biết dọn dẹp quái vật

Nếu như Blitz bị đối phương để ý từ ngay đầu trận, hẳn người chơi sẽ cảm thấy có vô cùng khó khăn khi lượng chỉ số lính có được sẽ rất khiêm tốn. Là một vị tướng cận chiến với năng lượng hạn hẹp và chẳng thể dọn dẹp quái từ trươc cáp độ 6, Blitz sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu như bị đối thủ cùng đường vượt lên.

Tuy nhiên, sát thương cơ bản của Người Máy Hơi Nước là khá lớn và nếu khéo léo, người chơi hoàn toàn có thể farm tốt trong tầm trụ nếu như kẻ địch quyết định đẩy cao đường.

Không thể cấu rỉa máu

Một trong những thứ tướng đường giữa được đánh giá cao nhất là cung cấp một lượng lớn sát thương từ tầm xa để làm suy yếu kẻ địch trước khi bước vào giao tranh tổng. Tuy nhiên, là một vị tướng có lối chơi kiểu “khô máu” đặc trưng, Blitz hoàn toàn bị thiếu hụt đi khả năng đặc biệt quan trọng này.

Sát thương thấp trước cấp độ 6

Trong những tình huống 1v1, Blitz cần phải kéo trúng kẻ địch để gây sức ép nếu như có ý định trao đổi chiêu thức trước cấp 6. Mặc dù, lượng sát thương mà Blitz có được từ cấp 6 trở đi là cực lớn tới từ chiêu cuối, nhưng nó sẽ chỉ thực sự có tác dụng khi Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) được sử dụng chính xác…

Điều này khiến cho đối phương đang có ý định chơi tất tay với Blitz có cơ hội dùng Tốc Biến né được kỹ năng Q là gần như chiến thắng được trong những pha đối đầu trực tiếp.

TÓM LẠI

Blitzcrank là một vị tướng được đánh giá rất cao bởi khả năng gây sát thương phép khổng lồ. Nếu có thể lăn cầu tuyết, bạn chắc chắn sẽ thấy nhiều mục tiêu mỏng manh của đối phương bốc hơi ngay lập tức chỉ cần Blitz kéo trúng.

Tuy nhiên, một khi kẻ thù đã nhìn nhận được mói họa tiềm tàng, nó sẽ khiến cho cuộc sống của Blitz khó khăn hơn rất nhiều vì đơn giản, Người Máy Hơi Nước sinh ra là để làm hỗ trợ!

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận