Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã từng nổi bật ở đường trên, nhưng rồi theo thời gian, Braum chỉ còn được trọng dụng ở đường dưới với vai trò là một “siêu hỗ trợ”. Tuy nhiên, nếu Nautilus có thể quay trở lại đường trên, thì một gã mạnh mẽ khác cũng nên có một cơ hội cho riêng mình…Đây là lúc để Braum thể hiện mình ở đường trên!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ đánh, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng máu cộng thẳng ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 giống với các tướng đỡ đòn đi đường trên:

Tăng kỹ năng: Q, W, Q, E rồi theo tiến trình R > Q > W > E.

Trang bị chính:  Tam Hợp Kiếm/  Găng Tay Băng Giá,  Áo Choàng Lửa,  Móng Vuốt Sterak,  Giày Thủy Ngân và  Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ BRAUM ĐƯỜNG TRÊN?

Làm choáng gần như liên tục

Không giống như Leona, Braum có khả năng kích hoạt  Nội tại của mình bất cứ lúc nào và đó là lí do tại sao nên người chơi nên đeo ngọc tím tăng tốc độ đánh. Kể cả khi đang trong thời gian hồi chiêu, Braum (tương tự như khi Rumble Quá Tải) vẫn nhận được thêm sát thương phép khi tân công kẻ địch.

Hỗ trợ cực tốt với các pha gank của tướng đi rừng

Braum có thể đu bám vào lính dễ dàng và hoàn toàn có thể dùng khả năng này lên tướng rừng đồng minh để tạo ra những cú gank hoàn hảo. Mỗi lần đu bám vào đồng đội, cả hai sẽ được tăng chút ít các chỉ số chống chịu để có nhiều cơ hội tiêu diệt đối phương hơn.

Khắc chế hoàn toàn Garen

Khi mà Garen đang ngày càng phổ biến ở Đấu Trường Công Lí, Braum lại nổi lên là một vị tướng có khả năng khắc chế hoàn toàn với những pha thả diều và những pha tẩu thoát đáng kinh ngạc. Mặc dù là một vị tướng thường không lăn được cầu tuyết khi có được điểm hạ gục nhưng chính điều đó khiến cho Braum khó lòng bị đánh dấu là Kẻ Thủ Ác trừ phi Garen cứ chăm chăm đẩy trụ…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dọn dẹp lính kém

Tương tự với phần lớn các tướng hỗ trợ khác, Braum tỏ ra khá dè dặt khi phải dọn dẹp lính trên đường. Khi bị đối phương liên tục đẩy đường lên cao, Braum nhanh chóng phải lùi sâu về phía trụ bảo vệ và bắt đầu gặp khó khăn trong việc lấy được những chỉ số lính dưới tầm trụ.

Nếu bạn nghi ngờ rằng chính điểm yếu này sẽ bị đối phương khai thác triệt để (kiểu như đi cùng đường với Singed), thì nên lấy ngay cho mình những loại ngọc bổ trợ tăng STVL/giáp và Khiên Doran từ sớm để giữ lính ở trên cao.

Sát thương ít ỏi

Mặc dù là một chất xúc tác không thể thiếu để các vị tướng có khả năng dồn sát thương ở đường giữa hay các tướng đi rừng có trang bị  Phù Phép: Đồ Tể hay  Phù Phép: Cổ Kiếm…nhưng thực tế là, Braum không hề được đánh giá cao về mặt sát thương mà chỉ nổi bật với độ đa dụng.

TÓM LẠI

Braum đường trên có thể là một sự lựa chọn khắc chế các tướng cận chiến đối phương phụ thuộc vào khả năng của các kỹ năng định hướng. Braum có thể sẽ đem đến ích lợi cho đội khi mà thiếu đi người mở giao tranh và có ai đó kiểu như Yasuo ở đường giữa lao vào kết liễu toàn bộ kẻ thù…

Trái Tim Của Freljord có thể được chọn ngay từ đầu mà chẳng ai cảm thấy sợ hãi hay ngần ngại nếu như bạn mang lên đường trên, nhưng điều đó không có nghĩa Braum không mạnh mẽ và hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận