Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với sự trở lại ngày càng phổ biến dạo gần đây, chắc chắn rằng nhiều người sẽ muốn chơi Elise ở một vị trí khác chứ không phải đi rừng như thường lệ. Với năng lượng tiêu hao ít ỏi dành cho cú làm choáng, Elise có lối chơi tương tự như Morgana nhưng hạn chế hơn bởi khả năng kiểm soát diện rộng và đa dụng…hay như Nidalee không cấu máu tốt bằng nhưng nhỉnh hơn về khả năng khống chế.

Hẳn bạn sẽ đoán ra vị trí mà chúng ta sẽ chơi Elise, đó chắc chắn là hỗ trợ!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím SMPT, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 0 – 9 - 21 như một hỗ trợ thông thường hay 21 – 9 – 0 như một tướng AP đi đường đơn:

Nâng kỹ năng: W, E, Q, W rồi theo tiến trình: R > W > E > Q.

Trang bị chính:  Đá Tỏa Sáng,  Giày Cơ Động,  Điềm Báo Zeke,  Trượng Pha Lê Rylai và  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry.

TẠI SAO LẠI LÀ ELISE HỖ TRỢ?

Sát thương theo % máu

Sức mạnh của Elise được thể hiện rõ nhất vào cuối trận khi cô nàng này đủ sức chống chịu và tồn tại càng lâu trong giao tranh càng tốt. Với lối xây dựng +8% sát thương cấu rỉa và +8% sát thương theo máu…Elise chắc chắn sẽ có rất nhiều ảnh hưởng trong giao tranh, miễn là cô nàng này đừng phải nằm xuống quá sớm.

Thời gian hồi chiêu của kỹ năng khống chế ngắn

Ở cấp độ tối đa,  Kén Nhện (E) của Elise có thời gian hồi lại ít hơn 1 giây so với  Khóa Bóng Tối (Q) của Morgana, nhưng lại khống chế đối phương ngắn hơn 1 giây. Tuy nhiên, Elise lại có một điểm cộng so với Morgana là năng lượng tiêu tốn ít hơn mỗi khi bạn tăng cấp cho kỹ năng E.

Tẩu thoát tốt

Mặc dù Elise khá là mỏng manh ở đầu trận, nhưng vẫn có thể lẩn trốn tốt được. Khi đi đường, Elise có thể dễ dàng né tránh và tẩu thoát khỏi những tình huống nguy hiểm nhất để rồi  Đánh Đu (E) xuống vị trí nào đó an toàn…

Mạnh mẽ

Mặc dù khi 1v1 rất khó để Nữ Hoàng Nhền Nhện có thể khiến đối phương “bay hồn”, nhưng là một hỗ trợ, Elise sẽ có nhiều cơ hội hơn để dứt điểm kẻ thù dù chúng có tìm mọi cách để tẩu thoát đi chăng nữa.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Thiếu sự đa dụng

So với các đường khác, Elise thiếu đi sự đa dụng và có lối chơi tương đồng với Nidalee hỗ trợ, phụ thuộc vào 1 kỹ năng định hướng duy nhất và dồn tất cả vào một cú đánh…

Vô dụng nếu như không lăn cầu tuyết

Là một vị tướng khá là phụ thuộc vào lượng trang bị đang sở hữu, Elise tỏ ra thất thế nếu như không lăn cầu tuyết từ sớm. Thêm vào đó, nếu như bạn quyết định tăng 21 điểm tấn công ở Bảng bổ trợ khi chơi Elise, cô nàng này sẽ có ít vàng hơn và nhanh chóng rớt lại so với hỗ trợ thông thường về khoản tạo ảnh hưởng trong trận đấu.

Cực “ngốn” năng lượng ở đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, hỗ trợ thường phải dựa vào khá nhiều xạ thủ nếu như họ muốn đánh “giáp lá cà” và lao vào giao tranh. Nếu chỉ đơn thuần muốn cấu rỉa máu thôi, họ sẽ làm điều đó ở một khoảng cách xa hơn.

Trong tầm tấn công của Elise, mặc dù các kỹ năng chẳng tốn năng lượng là mấy, nhưng khi buộc phải “spam” chúng thì nó sẽ cạn kiệt rất nhanh chóng. Bạn sẽ phải luôn cảnh giác với thanh năng lượng nhằm đảm bảo cho những phương án tác chiến sắp tới.

TÓM LẠI

Elise hỗ trợ chắc chắn sẽ mạnh hơn nhiều sau hàng loạt những đợt tăng sức mạnh vừa qua, nhưng lựa chọn này tỏ ra không hợp lý trong những trận đấu có tính chất quan trọng. Tuy nhiên, tương tự với Nidalee hỗ trợ, Elise rất đáng để chơi ở đường dưới và có thể sẽ kiếm được nhiều mạng hạ gục theo nhiều cách thức mới mẻ khác nhau…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận