Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Ezreal là một trong những vị tướng rất đáng chơi, và có thể tăng tiến sức mạnh nhờ cả SMPT lẫn STVL do hướng xây dựng linh hoạt mà Riot tạo ra. Hướng dẫn sau đây sẽ cho phép Ezreal khiến đối thủ “bốc hơi” ngay tắp lự, và bạn cũng có thể ứng dụng nó trong tất cả các trận đấu từ xếp hạng đơn cho tới thông thường…

Tuy nhiên nó chỉ đảm bảo với những người chơi có kỹ năng cao, bởi để trúng hoàn toàn chuỗi kết hợp chiêu của Nhà Thám Hiểm là điều không dễ chút nào.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ Sát Lực/ Xuyên Kháng Phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp hoặc kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > E > Q.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Thiêu Đốt.

Trang bị khởi đầu:  Nhẫn Doran + 02  Bình Máu/  Bình Tái Sử Dụng.

Trang bị chính: Song Kiếm Tai Ương, Kiếm Súng Hextech, Giày Pháp Sư, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon.

TẠI SAO LẠI LÀ EZREAL DỒN SÁT THƯƠNG ĐƯỜNG GIỮA?

Dồn sát thương khủng khiếp trên một mục tiêu

 Kiếm Súng Hextech +  Song Kiếm Tai Ương gây ra một lượng sát thương vô lý, đặc biệt khi kết hợp cùng với Ý Chỉ Thần Sấm sau chuỗi kết hợp chiêu thức E  + Q   + W  từ Ezreal. Nó cho phép vị tướng này trao đổi chiêu thức cực tốt và/ hoặc đơn giản là chơi tất tay với tướng địch từ giữa cho tới cuối trận.

Kết hợp cực tốt với xuyên giáp/ kháng phép

Ezreal là một trong số ít những vị tướng có thể tận dụng tối đa những dạng Ngọc Bổ Trợ và trang bị xuyên giáp/ kháng phép. Hơn nữa, Nhà Thám Hiểm còn có thể tối ưu hóa hiệu quả của điểm  Chuẩn Xác ở Bảng Bổ Trợ để tăng một lượng Sát Lực và xuyên kháng phép kha khá.

Cấu rỉa từ khoảng cách an toàn

Mặc dù cách thức xây dựng này không đem tới những phát bắn mạnh mẽ theo thời gian như Ezreal Xanh, nhưng nó lại tăng tiến đáng kể lượng sát thương của kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W). Phát Bắn Thần Bí (Q) cũng có lượng sát thương tốt khi kích hoạt thêm Nội tại của  Thủy Kiếm/ Song Kiếm Tai Ương và tăng tiến sức mạnh nhờ SMPT rất ổn.

Tốc độ đánh được tăng thêm đáng kể

Ezreal thường tăng tối đa điểm vào kỹ năng W sau cùng. Tuy nhiên, khi Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) đạt cấp độ tối đa, nó sẽ tăng tốc độ đánh gấp đôi từ 20% lên 40%. Điều này cho phép đồng minh chiếm lĩnh các mục tiêu lớn nhanh hơn, đặc biệt là ở các đội hình phụ thuộc nhiều vào các đòn đánh thường.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Nguy hiểm khi “All-In”

Là một vị tướng nổi tiếng vì độ mỏng manh, các pha dồn sát thương của Ezreal không hề tin cậy chút nào khi Nhà Thám Hiểm có tới bốn kỹ năng định hướng và khả năng tẩu thoát duy nhất còn lại cũng để thu ngắn khoảng cách, tiếp cận mục tiêu…Do đó, Ezreal có thể dễ dàng bị chơi trên cơ nếu địch thủ đã “bắt bài” những tình huống lao lên dồn sát thương từ trước.

Dọn dẹp lính yếu kém

Ezreal có khả năng dọn lính cực kỳ hạn chế ngoài chiêu cuối . Vì thế, Ezreal có thể dễ dàng bị đẩy sâu về phía dưới trụ bảo vệ và tạo điều kiện cho tướng địch đường giữa có khoảng trống đảo đường.

Không có hiệu ứng khống chế

Vì thiếu hụt đi khả năng này, nên ngay cả khi tướng địch đẩy sát vào trụ bảo vệ, Ezreal cũng gặp rất nhiều khó khăn để phối hợp cùng tướng đi rừng đồng minh tạo ra pha gank thành công. Bạn có thể đem theo phép  Kiệt Sức, nhưng nó cũng sẽ giới hạn khả năng lăn cầu tuyết của Ezreal.

TÓM LẠI

Lối xây dựng này là một trong những cách chơi phổ biến của nhiều người sử dụng Ezreal khi nó cho phép bạn xả ra hàng tấn sát thương trong chớp mắt. Một khi bạn có thêm SMPT, thì chiêu cuối cùng các đòn đánh thường của Ezreal càng dễ hủy diệt những mục tiêu mỏng manh, yếu đuối…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận