Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Fiddle đường giữa là một trong những lựa chọn khắc chế ổn Vladimir nhưng lại bị lãng quên từ rất lâu. Tuy nhiên, với việc Fiddle đang được lựa chọn rất nhiều để đi rừng, có lẽ trong thời gian sắp tới ta sẽ lại được thấy vị tướng này quay trở lại và tỏa sáng ở đường giữa hay hỗ trợ.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: E, W, Q rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > W > Q.

Trang bị chính: Quỷ Thư Morello, Giày Pháp Sư, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Pha Lê Rylai và Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ FIDDLE ĐƯỜNG GIỮA?

Cấu rỉa máu siêu khó chịu

Những ai đã từng quen thuộc với Fiddle trong bản đồ ARAM, hẳn với những pha quấy nhiễu với  Cơn Gió Đen (E) của hắn đã gây ra không ít phiền toái. Đặc biệt khi nó nảy bật liên tục khi đối phương đứng túm tụm vào nhau ở một không gian chật hẹp.

Sát thương theo thời gian ổn

Mặc dù dễ bị “bốc hơi” khi dính phải các hiệu ứng khống chế cứng, Fiddle lại rất ưa thích đối đầu với các đối thủ kiểu như  Vladimir hay  Ryze khi chúng không thể làm cách nào ngăn chặn được Sứ Giả Địa Ngục hút máu bởi tầm xả kỹ năng quá ngắn.

Có tiềm năng 1v5

Cuối cùng, Fiddle là một trong số ít các vị tướng có thể 1 “cân” 5 nếu đủ khỏe khoắn. Chiêu cuối  có tác dụng trên diện rộng là một trong những thứ đáng sợ nhất trong LMHT nếu người chơi biết cách thiết lập tốt. Có nghĩa là, Fiddle có thể dễ dàng đảo đường đi gank hoặc xoay chuyển cục diện giao tranh cực ổn.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khả năng dồn sát thương ban đầu yếu kém

Mặc dù có thể trao đổi chiêu thức 1v1 tốt ở đầu trận, Fiddle thường gặp vấn đề khi muôn dồn sát thương chết sốc mục tiêu cho đến thời điểm trước khi có chiêu cuối. Kết quả là, Fiddle thường đẩy đường lên quá cao và dễ bị tướng đi rừng đối phương cắm trại sau một vài pha trao đổi chiêu thức có lợi.

“Chột dạ” với các hiệu ứng khống chế cứng

Là một vị tướng có tới hai kỹ năng phải niệm phép (Q và R), Fiddle rất e dè đối phương dồn hiệu ứng khống chế vào người. Có được  Trượng Pha Lê Rylai giúp cho hắn ta có thể dồn sát thương trước khi hồi chiêu, nhưng lối chơi của Fiddle vẫn cần tới khả năng kiểm soát bản đồ và ra quyết định dùng chiêu thức cực tốt, có tinh toán kỹ càng…

TÓM LẠI

Fiddle đấu tay đôi 1v1 hay 1v5 đều có thể cả. Tuy nhiên, người chơi cần phải hiểu rõ về Fiddle để có được nhận thức tốt hơn về điểm yếu cũng như thời gian hồi lại chiêu thức. Fiddle rất thích hợp với đội hình đã có sẵn nhiều hiệu ứng khống chế nhưng lại thiếu hụt đi lượng SMPT cần thiết trong những pha giao tranh tổng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận