Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Lựa chọn ‘đặc dị’: Fiddlesticks Hỗ Trợ lấy Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn

Gnar_G | 09/07/2018 15:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nỗi ác mộng trên Đấu Trường Công Lý!

 Fiddlesticks đang cực mạnh trong meta hiện tại, bởi hắn ta được hưởng lợi từ quá nhiều thứ. Không chỉ bởi các Hỗ Trợ tạo giáp đã bị giảm sức mạnh, mà Fiddle còn có quá nhiều lựa chọn ở hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp. Và dù người chơi có lựa chọn ngọc gì đi chăng nữa, Fiddle vẫn rất mạnh.

Trong khi đó, Ngọc Siêu Cấp  Dư Chấn (hệ Kiên Định) đang được rất nhiều người chơi tin dùng khi nó cộng hưởng với bộ kỹ năng mà Sứ Giả Địa Ngục đang sở hữu.

CHƠI THẾ NÀO?

Nâng kỹ năng: E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > Q > W.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Thiêu Đốt.

Trang bị khởi đầu:  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 03  Bình Máu/ Thuốc Tái Sử Dụng.

Trang bị cốt lõi: Đồng Hồ Cát Zhonya, Di Vật Ác Thần, Giày Pháp Sư, Quỷ Thư Morello, Vương Miện Shurelya và Dây Chuyền Chữ Thập Banshee.

Ngọc Tái Tổ Hợp:

TẠI SAO LẠI LÀ FIDDLESTICKS LẤY NGỌC SIÊU CẤP DƯ CHẤN?

Tăng tiến cực mạnh khả năng phòng ngự

Ban đầu, khi nhìn thấy Fiddle lựa chọn Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn đều nghĩ rằng đây là vì lý do gia tăng sát thương. Tuy nhiên, phần lớn lại không nhận ra rằng nó còn có hiệu ứng phụ nữa: “Tăng Giáp và Kháng phép thêm 70-125 trong 2.5 giây.

Đây là con số khủng khiếp ở giai đoạn đầu trận, và nó rất thích hợp với đường đôi. Khi Fiddle đang bận bịu trao đổi chiêu thức với một tướng địch, đồng minh hoàn toàn có thể tận dụng khả năng chống chịu của hắn ta để gây sát thương cho đến khi hiệu ứng của Dư Chấn kết thúc.

Gia tăng thêm khả năng dồn sát thương

Về cơ bản, Fiddle là một vị tướng rất mỏng manh, cách lấy Ngọc Tái Tổ Hợp này giúp gia tăng đáng kể độ “lì đòn”. Khi bạn có thêm Ngọc Cao Cấp  Giáp Cốt, giảm sát thương trực tiếp, cùng lượng máu cộng thêm từ Ngọc  Kén Tằm…đối phương sẽ bối rối khi chẳng biết Fiddle sẽ gây ra nổi bao nhiêu sát thương bởi thời gian trụ lại trên bản đồ đã được cải thiện đáng kể.

Tăng tiến  chiêu cuối

Ngọc  Áo Choàng Mây (hệ Pháp Thuật) được coi như một hiệu ứng bổ trợ rất hữu ích cho Fiddle ngay sau khi hắn ta sử dụng xong chiêu cuối. Fiddle sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn, có thêm hiệu ứng đi xuyên vật thể - và đôi khi còn lợi thế hơn hẳn Tốc Biến.

Sau khi sở hữu  Vương Miện Shurelya, thật khó để ai đó thoát khỏi tầm tấn công của Fiddle. Ngược lại, Sứ Giả Địa Ngục vẫn còn đó Đồng Hồ Cát để tự cứu lấy bản thân mình trong những tình huống nguy cấp.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khó khăn khi đương đầu với các Hỗ Trợ thuần túy

Mặc dù Fiddle đang rất mạnh trong meta và có thể làm khó được các Hỗ Trợ “lai” Đỡ Đòn, nhưng hắn ta lại rất vất vả khi đối đầu với những vị tướng có tầm tấn công xa như Sona hay Janna. Chúng không hề bị chịu ảnh hưởng từ cách lấy Ngọc Tái Tổ Hợp “dị” này của Fiddle và vẫn có thể làm tốt công việc trong giao tranh tổng.

Vô dụng nếu bị ngắt kỹ năng

Trong khi Ngọc Áo Choàng Mây giúp Fiddle cải thiện độ cơ động, thì điểm yếu cố hữu của hắn ta là những kỹ năng có thể thay đổi vị trí của đối thủ - thứ mà Gragas hay Janna đang sở hữu. Chúng khiến cho Fiddle kém hiệu quả về cuối trận và khiến hắn ta gần như không tạo ra ảnh hưởng trên bản đồ.

Sát thương thấp

Sát thương từ Nội tại của Dư Chấn là khá lớn, nhưng không phải lúc nào Fiddle cũng áp sát được kẻ địch trên đường để kích hoạt nó. Nếu thay thế bằng Pháp Thuật là hệ ngọc chính, bạn có thể tha hồ cấu rỉa, gây sát thương. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu của bộ kỹ năng vốn đã thấp rồi và bạn không muốn bỏ lỡ điểm mạnh mà Fiddle đang có.

TÓM LẠI

Fiddle ở meta hiện tại đang rất mạnh nhờ hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp đa dạng, tương trợ những điểm còn yếu. Nếu bạn tin tưởng vào Fiddle Hỗ Trợ lấy Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn thì đối thủ hẳn sẽ rất đau đầu – không phải do lượng sát thương mà bởi sự khó chịu với quá nhiều hiệu ứng trong giao tranh.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận