Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi Illaoi mới xuất hiện trên Đấu Trường Công Lí, bà ta vốn là một tướng đi rừng, một tướng đường trên cổ điển hay thậm chí là một hỗ trợ. Tuy nhiên, người chơi LMHT ngay lập tức nhận ra Illaoi mạnh nhất khi được đi solo đường trên, và 96% lần lựa chọn để đi đường đơn đã khẳng định điều này.

Trong khi đó, sau đợt tăng sức mạnh mới nhất của Illaoi ở phiên bản 6.11, bà ta thích hợp hơn khi được sử dụng ở vai trò hỗ trợ. Mặc dù phiên bản 6.13 chứng kiến sự thịnh hành của các tướng hỗ trợ có khả năng tạo giáp và hồi máu, Illaoi hẳn vẫn có cơ hội bởi bà ta sẵn sàng hủy diệt kẻ thù mỏng manh ở đường dưới chỉ trong vòng một nốt nhạc.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím STVL, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 0-12-18 (có thể lựa chọn giữa Liên Kết Sắt Đá hoặc Quyền Năng Bất Diệt).

Nâng kỹ năng: E, W, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > E >  Q > W.

Trang bị chính: Mắt Ma Thuật, Giày (phụ thuộc vào mỗi trận), Rìu Đen, Dây Chuyền Iron Solari, Móng Vuốt Sterak, Giáp Tâm Linh.

TẠI SAO LẠI LÀ ILLAOI HỖ TRỢ?

Thêm mục tiêu – thêm Xúc Tu

Khi ở đường trên, Illaoi có thể có tối đa hai Xúc Tu khi kích hoạt chiêu cuối , có thể sẽ là ba nếu tướng đi rừng gank. Tuy nhiên, đường dưới luôn là địa điểm của những pha Dịch Chuyển xuống tham chiến và mặc định sẽ có hai tướng địch ở đó. Điều đó có nghĩa rằng, Illaoi sẽ có thêm cơ hội để triệu hồi ra nhiều Xúc Tu trong trận đấu nhờ bật chiêu cuối.

Mục tiêu thứ hai

Có nguồn sát thương theo thời gian lớn, Illaoi luôn bị đối phương nhắm tới như là một mục tiêu chính cần phải triệt hạ ngay trong giao tranh. Tuy nhiên, Illaoi hỗ trợ sẽ không còn có được sự quan tâm nhiều như thế nữa, và kết quả là bà ta có rất nhiều cơ hội để tha hồ đánh đập đối phương trước khi chúng nhận ra mối hiểm họa…

Kết hợp cực tốt với Rìu Đen

Rìu Đen kết hợp cực tốt với các tướng cận chiến STVL, nhưng nó sẽ không xuất hiện sớm nếu tướng đường trên không ưa thích trao đổi chiêu thức mà chỉ ưa Dịch Chuyển đi hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên là một tướng hỗ trợ, Illaoi sẽ luôn phải ở bên cạnh xạ thủ, nghĩa là Rìu Đen có càng sớm thì sẽ càng tốt.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Lối lên trang bị đắt đỏ

Chắc chắn nó sẽ đắt hơn nhiều so với cách lên trang bị của một hỗ trợ thông thường. Và nếu bạn bị bỏ lại quá xa thì nên lựa chọn Lá Chắn Quân Đoán trước thay vì Rìu Đen.

Không có kỹ năng nào thuần hỗ trợ

Chẳng có tạo giáp mà cũng không hồi phục, Illaoi chẳng nhận được gì nhiều từ bản cập nhật 6.13 – trái ngược hoàn toàn với các tướng hỗ trợ khác. Trong khi đó, Illaoi cũng không có bất cứ kỹ năng khống chế cứng nào cả. May mắn là, những điểm hạ gục có được sẽ là kỹ năng khống chế “cứng” nhất.

Nếu lăn cầu tuyết ở đường thì Illaoi rất dễ có được những điểm hạ gục liên tiếp. Tuy nhiên, nếu bị “thọt” và không thể sử dụng trúng  Thử Thách Linh Hồn (E) liên tục, bà ta sẽ nhanh chóng trở thành gánh nặng cho đồng đội.

TÓM LẠI

Nói đi nói lại, Illaoi hỗ trợ chắc chắn không phải là hỗ trợ mạnh mẽ bậc nhất ở khoảng thời gian từ đầu cho tới cuối trận. Tuy nhiên, nếu có thể lăn cầu tuyết và có được vài món trang bị sẽ giúp cho vị thể của Illaoi trở nên khác hẳn vào cuối trận. Chắc chắn đối phương sẽ phải lo nghĩ hơn trong giao tranh tổng, bởi tuy chi là một tướng hỗ trợ, nhưng lượng sát thương bất ngờ của Illaoi sẽ khiến cho những mục tiêu mỏng manh bốc hơi lúc nào không hay.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận