Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chưa bao giờ mất đi vị thế “bá chủ” ở đường trên dù cho rất nhiều thể loại metagame đã từng trải qua. Luôn mạnh mẽ, lao lên phía trước và là một tiền tuyến đáng tin cậy cho bất cứ đội hình nào…đó chỉ có thể là Irelia. Ý Chí Của Lưỡi Kiếm đường trên hẳn ai cũng rõ rồi, nhưng nếu sử dụng ở vị trí đi rừng thì sao?

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ tốc độ đánh, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: W, E, Q, rồi theo tiến trình ưu tiên: R > W > E > Q.

Trang bị chính: Gươm Truy Tung với Phù Phép: Đồ Tể, Giày Bạc, (Cuồng Đao Guinsoo/ Tam Hợp Kiếm/ Găng Tay Băng Giá), (Giáp Tâm Linh/ Khiên Băng Randuin/ Giáp Liệt Sĩ), (Chùy Gai Malmortius/ Rìu Đại Mãng Xà/ Móng Vuốt Strerak).

TẠI SAO LẠI LÀ IRELIA ĐI RỪNG?

Sát thương chuẩn kết hợp cực tốt với Phù Phép: Đồ Tể No Nê

Một khi Irelia đã “No Nê”, lượng sát thương chuẩn của cô nàng sẽ được nhân đôi cùng với khả năng hút máu của  Kiếm Thuật Hiten (W) cứ mỗi 2 đòn đánh. Như nhiều người đã biết, lượng sát thương chuẩn của Irelia là cực đau điếng với mỗi đối thủ nào phải hứng chịu. Và đương nhiên, gấp đôi sát thương chuẩn còn khiến “thốn” hơn rất nhiều.

Làm choáng theo mục tiêu

Nhiều vị tướng ở metagame hiện tại thường có các kỹ năng dạng lướt hoặc bay nhảy gì đó để né đi các kỹ năng định hướng. Tuy nhiên, với một kỹ năng làm choáng theo mục tiêu chỉ việc di chuyển chuột và nhấn nút, Irelia đã có được một lượng khống chế đủ dài từ kỹ năng  Nhát Chém Cân Bằng (E) nhằm áp sát mục tiêu.

Khả năng hồi phục tốt

Như đã nhắc tới ở trên, Phù Phép: Đồ Tể No Nê sẽ giúp cho Irelia hút lại gấp đôi lượng máu. Kết hợp với Giáp Tâm Linh, về cuối trận, Irelia gần như không thể bị hạ gục một khi Kiếm Thuật Hiten (W) đang được kích hoạt. Một vị tướng có khả năng hút máu tốt cùng lượng CC ổn và giảm thời gian của các hiệu ứng khống chế bởi Nội tại …Irelia có thể làm được mọi thứ.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Tấn công đơn mục tiêu

Mặc dù Irelia có thể nhảy nhót tiêu diệt các quân lính liên tục với  Đâm Kiếm (Q), nhưng nhìn chung đây là mẫu tướng chỉ tập trung vào việc gây sát thương và hạ gục một mục tiêu đơn lẻ. Và khi quá say máu tập trung vào một mục tiêu đã định trước, Irelia dễ dàng bị đối phương nhắm tới khi vẫn đang cố gắng bám víu vào con mồi. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là một chiến thuật tốt để tạo cơ hội cho đồng đội.

Khả năng mở giao tranh yếu kém khi bị “thọt”

Là một vị tướng phải tính toán cẩn thận ở những lần nhảy để tìm kiếm cơ hội lao vào giao tranh, nhưng Irelia lại không có được khả năng mở đầu tốt. Chắc chắn cô nàng sẽ gặp khó với các vị tướng chống chịu khi mà đã quá “thọt” khi mà lượng sát thương của cô chẳng thể xuyên qua nổi lớp giáp dày đặc của đối phương tỏng bối cảnh đó.

TÓM LẠI

Một Irelia đã “No Nê” xứng đáng được coi là thần chết hơn hẳn Jax có những trang bị tương tự. Tuy nhiên, cô nàng cần một đồng đội nào đó băng vào trước để tạo thời cơ bung hết sức hiệu quả của mình. Khi mà Master Yi đã bị giảm sức mạnh ít nhiều, thì không có gì quá bất ngờ nếu thấy Irelia lên ngôi ở một vị trí khá là xa lạ trong rừng.

Irelia có rất nhiều lối xây dựng trang bị, thế nên tùy từng trường hợp và hoàn cảnh khác nhau, hãy tự tìm cho mình những món đồ thích hợp nhất.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận