Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hẳn đây là một sự lựa chọn khá phổ biến chứ không còn mang yếu tố “đặc dị” như những bài viết trước mà GameSao đã giới thiệu nữa. Tuy vậy, Jarvan IV vẫn rất “kị” người chơi do không phải ai cũng sử dụng tốt vị tướng này khi đối đầu với các đối thủ ở đường giữa.

Tất nhiên, Jarvan IV đường giữa sẽ đảm nhiệm vai trò của một đấu sĩ có khả năng dồn sát thương và đa dụng cao, hao hao giống Talon nhưng hơn hẳn về khoản chống chịu.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím sát thương vật lý, ngọc đỏ sát thương vật lý, ngọc vàng máu cộng thẳng ngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như tướng STVL đi đường đơn thông thường:

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, W rồi theo tiến trình: R > Q > E > W.

Trang bị chính:  Rìu Mãng Xà,  Rìu Đen,  Cung Xanh,  Khiên Băng Randuin và  Tam Hợp Kiếm.

TẠI SAO LẠI LÀ JARVAN IV ĐƯỜNG GIỮA?

Dọn dẹp lính tuyệt vời từ tầm xa

Tương tự như Talon, Jarvan luôn thoải mái trong việc dọn dẹp quái vật và có thể dễ dàng cấu máu mục tiêu cùng lúc với tầm xa khi sử dụng kỹ năng Q . Mặc dù năng lượng là thứ khá hạn hẹp với Jarvan lúc khởi đầu, nhưng lấy cho mình ngọc máu và kháng phép là đủ để Biểu Tượng Của Demacia chống chịu và né tránh các kỹ năng…

Chơi “khô máu” tốt

Bắt đầu ở cấp độ 2, khả năng chơi “khô máu” của Jarvan là thứ cực kỳ đáng sợ, trung bình sẽ kéo đi khoảng 30% lượng máu của đối phương khi combo thành công E  + Q   kèm 1 phát đánh thường.

Sau khi đạt cấp độ 6, Jarvan có khả năng dồn sát thương ngang ngửa với các pháp sư đường giữa.

Khả năng đảo đường đáng kinh ngạc

Là một vị tướng thường xuyên được chơi ở vị trí đi rừng, khá là dễ hiểu khi Jarvan IV có khả năng gank rất tốt. Khi người đi đường giữa thường xuyên phải đảo đường ở metagame hiện tại, Jarvan có thể gank tốt ở mọi thời điểm trong trận đấu. Nó bao gồm cả khả năng dọn dẹp quái nhanh chóng mặt và cơ động khắp bản đồ mà không bị mất nhiều chỉ số lính.

Đẩy trụ khủng

Với lối xây dựng thiên về sát thương và có cả tăng tốc độ đánh từ kỹ năng E cùng khả năng chống chịu vốn có…Jarvan có thể nhanh chóng phá trụ sau khi đảo đường để có được những lợi thế về vàng và rồng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

“Được ăn cả, ngã về không”

Với Jarvan, đội của bạn sẽ bị thiếu hụt đi nghiêm trọng khả năng cấu rỉa máu nếu so với những tướng đi đường giữa thông thường khác. Điều này có nghĩa, nếu Jarvan thua đường từ sớm, nó sẽ gây ra bất lợi không nhỏ với đội của bạn, đặc biệt khi phải chống lại những tướng kiểu như Ahri với khả năng né tránh tuyệt vời từ những pha combo hất tung của Hoàng Tử Demacia.

Khá dễ dàng bị gank

Giống với Talon, Jarvan cần đặc biệt cẩn trọng bằng cách cắm mắt thường xuyên khi quyết định chơi tất tay “khô máu” trong giai đoạn đi đường để tránh phải gặp bất lợi khi đối đầu với hầu hết các tướng đường giữa khác. Trừ khi Jarvan đã có lợi thế ngay từ đầu và chơi “hổ báo” tấn công bằng những đòn đánh thường cực đau tới từ  Nội tại…

Lối xây dựng mỏng manh

Là một vị tướng cận chiến và xây dựng theo hướng gây sát thương là chủ yếu, Jarvan sẽ cần tới rất nhiều vàng trước khi bắt đầu lên các trang bị chống chịu. Ít nhất, Jarvan cần tối thiểu 1 món trang bị gây sát thương và cuối cùng vẫn phải là Cung Xanh khi trận đấu đã đi về cuối.

Nhưng trong quãng thời gian có đủ lượng chống chịu cần thiết thì Jarvan rất dễ bốc hơi ngay tức khắc…

TÓM LẠI

Jarvan đường giữa đấu tay đôi 1v1 cực mạnh và nhanh chóng lăn cầu tuyết giúp cả đội giành chiến thắng bằng lối đánh “khô máu”, đảo đường và đẩy trụ mạnh…Tuy nhiên, nếu Jarvan không có đủ lợi thế, rất dễ đây sẽ là một sự lựa chọn phản tác dụng vì không có quá nhiều điều để Biểu Tượng Của Demacia có thể làm trong trận đấu.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận