Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím tốc độ đánh, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0, ưu tiên lấy điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu:

Nâng kỹ năng: E, Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > Q > W.

Trang bị chính:  Gươm Của Vua Vô Danh,  Giày Cuồng Nộ,  Cuồng Cung Runaan,  Huyết Kiếm và  Nỏ Thần Dominik.

TẠI SAO LẠI LÀ KALISTA ĐƯỜNG GIỮA?

Nhảy múa liên tục

 Nội tại Phong Thái Quân Nhân của Kalista là một trong những thứ gây khó chịu nhất với đối phương. Khả năng lướt đi tự động làm cho các kỹ năng định hướng của kẻ địch như Brand sẽ khó trúng và tỉ lệ nằm xuống của Kalista cũng theo thế mà giảm xuống.

Trong khi đó, nó còn tạo điều kiện cho Kalista tận dụng lợi thế từ điểm yếu của những đối phương có lượng thời gian hồi chiêu lâu trong các pha trao đổi chiêu thức để tích điểm cộng dồn của Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Sát thương từ Giày Vò (E) quá nhiều

Là một vị tướng có lượng sát thương duy trì tốt, Kalista chỉ cần cố gắng né một hoặc hai kỹ năng định hướng từ kẻ địch rồi sau đó sẽ khiến chúng khóc thét bởi sức mạnh của  Giày Vò (E) trừ khi mục tiêu có cách ra khỏi tầm ảnh hưởng. Kể cả khi chúng làm được điều đó, Kalista vẫn có thể dùng Q  để rút ngắn khoảng cách và tiếp tục gây sát thương…

Khả năng phối hợp về cuối trận mạnh mẽ

Là một tướng đường giữa, Kalista không cần quan tâm nhiều tới mục tiêu  Thệ Ước cho tới cuối trận. Kalista hoàn toàn có thể Thệ Ước với một tướng đỡ đòn để gia tăng thêm khả năng mở giao tranh, hoặc liên kết với xạ thủ nhằm có thêm cơ hội đào tẩu nếu thấy cần thiết…Nếu quyết định như trường hợp thứ hai, đội sẽ có nguồn sát thương cực mạnh và ổn định từ  Đại Bác Liên Thanh nhờ tầm bắn xa và không thể lựa chọn làm mục tiêu…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dồn sát thương yếu kém

Phụ thuộc hoàn toàn vào điểm cộng dồn từ Nhiệt Huyết Chiến Đấu và Giày Vò (E), khả năng dồn sát thương của Kalista bị đánh giá là tương đối thấp cho đến khi có đầy đủ trang bị cần thiết. Kalista chỉ dựa vào khả năng né đòn tốt của cô trước khi có thể “gieo sầu” cho kẻ địch.

Nếu trong một giao tranh ngắn ngủi và đội địch có nhiều sát thủ, rất dễ dàng có thể nhận định rằng Kalista sẽ không được chơi.

Đội quá thiên về STVL

Thông thường, nếu chơi một pháp sư ở đường giữa sẽ đem đến sự đa dạng và cân bằng hơn hẳn trong đội hình. Khi chơi Kalista ở đường giữa, đồng nghĩa với việc đối phương sẽ có rất nhiều trang bị tăng giáp và giảm tốc độ đánh. Nó sẽ giảm triệt để hiệu quả của Kalista và đôi khi, sẽ khiến bạn buộc lòng phải lên Cung Xanh rất sớm trong tình thế không thể khác được.

Dọn dẹp quái vật ở đầu trận tệ

Ở đầu trận đấu, khả năng dọn dẹp quái vật của Kalista là không đến nỗi nào, nhưng phải rất tập trung cho mỗi đàn lính thay vì quấy phá. Lí do là bởi những đàn lính đầu gây sát thương rất lớn nếu như Kalista cứ tập trung vào quấy rối kẻ địch, cô nàng sẽ nhanh chóng bị đối phương tận dụng lợi thế thấp máu và lấn át kể cả khi có trượt đi vài kỹ năng định hướng đi chăng nữa.

TÓM LẠI

Để đấu với các vị tướng phụ thuộc vào kỹ năng định hướng, Kalista rất phù hợp bởi khả năng cơ động vốn có đến từ Nội tại. Kalista không phù hợp cho lắm khi đi đường giữa, nhưng chắc chắn sẽ rất có ích lợi khi trận đấu càng đi về cuối.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận