Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Karma đỡ đòn đã xuất hiện tương đối nhiều ở khắp mọi máy chủ. Ý tưởng xuất hiện bởi sự đa dụng của Karma khi đảm nhiệm vai trò đỡ đòn trong đội, bạn cũng có thể tận dụng tối đa lượng máu hồi lại của kỹ năng  Mantra Cường Hóa – Khôi Phục (W). Trong khi đó, là một pháp sư cơ động, Karma cực kỳ thích hợp với mọi đội hình đặc biệt khi có 45% giảm thời gian hồi chiêu.

Sát thương của Karma khi xây dựng hoàn toàn theo lối chống chịu không cao, nhưng khả năng sống sót và “bảo kê” đồng đội được gia tăng. Karma cũng đang hưởng lợi rất lớn từ  Dây Chuyền Chuộc Tội khiến cho Kẻ Được Khai Sáng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh SMPT.

Bảng Bổ Trợ: 0-18-12, lấy Điểm Then Chốt  Phong Ngôn Chúc Phúc.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình R > Q > E > W.

Trang bị chính: Găng Tay Băng Giá, Giày Thủy Ngân, Giáp Tâm Linh, Dây Chuyền Chuộc Tội, Dây Chuyền Iron Solari, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry.

TẠI SAO LẠI LÀ KARMA ĐỠ ĐÒN ĐƯỜNG TRÊN?

Sự cộng hưởng tuyệt vời

Sự kết hợp  Giáp Cổ Ngữ cùng  Phong Ngôn Chúc Phúc ở Bảng Bổ Trợ đã giúp cho Karma có được một lớp giáp cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, với sự ra mắt của trang bị   Dây Chuyền Chuộc Tội, lớp giáp của Karma lại càng KHỦNG KHIẾP khi kích hoạt lên các tướng đồng minh hoặc chính bản thân. Nó khiến cho Karma có thêm khả năng lì đòn và bảo vệ đồng đội tốt hơn.

Chuyên Tâm (W) tăng tiến tốt

Cấp độ 1 của  Chuyên Tâm (W) giúp Karma hồi phục lại 20% máu khi có thêm  Kinh Mantra (R) và thêm con số tương tự nếu trói chân thành công tướng địch. Không cần phải thiên tài mới nhận ra kỹ năng này giúp cho Karma hồi lại một lượng máu cực lớn và chắc chắn nó sẽ làm được nhiều việc hơn nữa trong trận đấu.

Cơ động miễn chê

Nói về Karma, chắc chắn người ta sẽ nhớ ngay tới khả năng cơ động nhờ liên tục “xả” E  mỗi 8 giây để tăng tốc độ di chuyển và nó sẽ là 4,4 giây nếu có tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu. Với mỗi 1,5 giây thời gian hiêu lực khi tăng tốc độ, có nghĩa là Karma có thể bứt tốc mỗi 2,9 giây nếu đủ năng lượng để liên tục kích hoạt E .

Đối phương sẽ không thể trốn thoát, đặc biệt là khi Karma đã có món trang bị thiết yếu  Găng Tay Băng Giá.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dồn sát thương kém

Nhược điểm duy nhất của lối xây dựng Karma này là người chơi sẽ không thể trông chờ vào những pha dồn sát thương chết sốc mục tiêu. Với Karma cổ điển, người chơi sẽ thích thú với những pha cấu rỉa và dồn sát thương quen thuộc sau khi trúng  Mantra Cường Hóa – Hỏa Hồn (R+ Q).

Thay vào đó, giờ đây, bạn sẽ phải giao nhiệm vụ này cho tướng hỗ trợ hoặc pháp sư đường giữa – còn Karma đỡ đòn đường trên sẽ tập trung vào quấy rối và dùng khả năng đa dụng của mình để tạo thời cơ cho đồng minh.

Yếu điểm này có thể khỏa lấp phần nào bằng trang bị  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry nếu bạn muốn.

TÓM LẠI

Tương tự như  Akali đỡ đòn từ cuối mùa giải 2016, Karma với lối xây dựng như đã giới thiệu ở trên cực kỳ mạnh ở trạng thái hiện tại. Tuy nhiên,  Dây Chuyền Chuộc Tội chắc chắn sẽ bị giảm sức mạnh ở các bản cập nhật tiếp theo nên chúng ta sẽ phải chờ đợi xem sự lựa chọn này liệu còn khả thi đến bao lâu.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận