Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bài viết này khá giống với số lần trước khi bàn về Jarvan IV đường giữa. Với khả năng khống chế đối phương liên tục với thời gian cực lâu, Leona đường giữa sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua khi đem lại niềm vui và sự mới lạ hiếm có trong Summoner’s Rift.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím STVL, ngọc đỏ STVL, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 21 – 9 – 0 như một tướng STVL đi đường đơn thông thường:

Nâng kỹ năng: E, Q, W rồi theo tiến trình R > W > E > Q.

Trang bị chính:  Tam Hợp Kiếm,  Áo Choàng Lửa,  Giày Thủy Ngân và  Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ LEONA ĐƯỜNG GIỮA?

Sẵn sàng “khô máu”

Mặc dù Leona không phải cứ muốn kích hoạt  Nội tại lúc nào cũng được, nhưng Leona có thể hoàn toàn lao thẳng vào phía đối thủ và hạ gục chúng khi được xây dựng như một đấu sĩ khỏe khoắn…Điều này bao gồm khả năng khống chế cô nàng có từ cấp độ 2 cho phép trao đổi chiêu thức và thu ngắn khoảng cách với mục tiêu.

Băng trụ cực mạnh mẽ

Bằng cách tăng tối đa kỹ năng W , Leona bỗng dung sẽ có được khả năng băng trụ mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là, khi 1v1 với những tướng mỏng manh của kẻ địch, Leona có thể lăn quả cầu tuyết cực nhanh.

Phối hợp tốt với người đi rừng

Có một vài vị tướng cũng có khả năng khống chế nhiều như Leona. Tức là hẳn sẽ có nhiều cái tên phối hợp cực tốt với Leona. Với vai trò người đi đường giữa, cô nàng này sẽ ép góc đối phương đẹp hơn để cùng với người đi rừng có được thật nhiều mạng hạ gục.

Sát thương lớn

Điều bất ngờ mà ít người biết là: Leona có sẵn một nguồn sát thương cực lớn, cho phép cô nàng này xây dựng theo lối đỡ đòn mà vẫn có thể hạ gục được bất cứ ai.

Mặc dù, có vẻ như Leona phù hợp hơn với vai trò người đi đường trên, nhưng khi được “lắp” vào đường giữa, Bình Minh Rực Rỡ sẽ có cơ hội kiếm được nhiều mạng hơn ở đường trên và sẽ đỡ đòn khỏe khoắn và “lì” hơn trong các pha giao tranh…

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Yếu kém trong khâu dọn dẹp quái vật

Khả năng dọn dẹp quái vật của Leona yếu kém hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu bạn kích hoạt W khi quyết định chơi khô máu với tướng địch, Leona sẽ có thêm một chút sát thương để đẩy nhanh tốc độ dọn quái vốn không được đánh giá cao.

Chẳng biết cấu rỉa là gì

Là một vị tướng thuần “được ăn cả ngã về không”, Leona nghiễm nhiên sẽ chẳng có bất cứ một kỹ năng nào có khả năng cấu rỉa máu cả. Điều này làm cho người chơi Leona thường xuyên phải “nắn nót” từng chút một để lựa chọn thời điểm lao vào giao tranh thích hợp nhất nhằm tối ưu hóa sức mạnh của bản thân và đồng đội…

Dễ dàng bị gank

Mặc dù Leona là một vị tướng đỡ đòn mạnh mẽ theo một cách tự nhiên, cô nàng vẫn rất dễ bị tướng đi rừng gank, đặc biệt khi quá “say máu” lao về phía đối thủ đi đường.

TÓM LẠI

Leona đường giữa sẽ đem lại một lối chơi đầy bất ngờ và thú vị tương tự như Jarvan IV, nhưng có thêm khả năng đa dụng và chỉ số chống chịu. Ngược lại, Leona cũng tỏ ra “thọt” hơn khi đi đường giữa nếu xét về khả năng cấu rỉa máu, dọn dẹp quái vật và sát thương.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận