Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã từ lâu Malphite không còn là một sự lựa chọn thương thấy ở đường giữa. Nhưng ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2016, với sự xuất hiện của Điểm Bổ Trợ Then Chốt Ý Chỉ Thần Sấm, Malphite pháp sư được coi là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương khủng khiếp nhất LMHT. Nhưng cụ thể, Mảnh Vỡ Thiên Thạch khỏe đến cỡ nào?

CHƠI THẾ NÀO?

Bảng bổ trợ: Ngọc tím SMPT, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp cộng thẳngngọc xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0, theo lối pháp sư dồn sát thương.

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Trang bị chính:  Bình Thuốc Biến Dị,  Quỷ Thử Morello,  Vọng Âm Của Luden,  Mũ Phù Thủy,  Gậy Đầu Lâu/  Trượng Hư Vô và  Đồng Hồ Cát Zhonya.

TẠI SAO LẠI LÀ MALPHITE PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA?

Lượng SMPT cộng thêm lớn

60% SMPT cộng thêm ở Mảnh  Vỡ Địa Chấn (Q) và con số tương tự là 100% của  Không Thể Cản Phá (R)…khiến cho Malphite có lượng SMPT cộng thêm chẳng thể bị ai chê cười được. Mặc dù 2 kỹ năng còn lại chỉ có lần lượt là 10% và 20% SMPT cộng thêm, nhưng sát thương dồn vào của Malphite khi đạt cấp độ 6 trở lên sẽ khiến cho mọi kẻ thù sợ khiếp hãi.

“Chiến” tốt với các tướng STVL

Kể cả khi lên toàn là giáp,  Dậm Đất (E) của Malphite vẫn làm chậm 50% tốc độ đánh của kẻ địch trong vòng 3 giây. Điều này sẽ quyết định rất lớn giữa sự sống và cái chết khi đấu với những tướng dựa vào các đòn đánh thường khi mà chúng sẽ không thể gây được nhiều sát thương trong quãng thời gian bị làm chậm.

Mở giao tranh cực tốt

Vốn có khả năng mở giao tranh tốt sẵn, Malphite còn hiệu quả hơn khi có thêm nhiều SMPT “đắp” lên người. Khi mà nhiều kẻ địch tự tin vào khả năng sống sót trong giao tranh của chúng nhờ khả năng đào tẩu tốt cùng lượng hút máu ổn, Malphite pháp sư sẽ đảm bảo chúng chẳng còn đường lui nếu hành động chính xác.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Đầu trận yếu thế khi phải đối đầu tướng đánh xa

Malphite chắc chắn có thể trao đổi chiêu thức tốt với một vài vị tướng, nhưng chắc chắn sẽ gặp khó khi phải đối đầu với đối phương là pháp sư có khả năng cấu rỉa từ xa đầu trận, đặc biệt hơn khi chúng còn có thời gian hồi chiêu ngắn. Những dạng tướng này sẽ đủ sức quấy rối Malphite khi phá vỡ lớp giáp từ  Nội tại và làm cho Mảnh Vỡ Thiên Thạch gần như thui chột ở đầu trận.

“Trái kèo”

Là một pháp sư, thế nhưng Malphite lại chẳng thể đem lại nhiều hiệu quả bởi sự phụ thuộc vào chiêu cuối là rất lớn. Điều đó có nghĩa là, nếu như đối phương biết Tốc Biến để né chiêu, gần như Malphite sẽ chẳng còn nhiều cơ hội trong giao tranh. Với 100% lượng SMPT cộng thêm, chiêu cuối của Malphite sẽ là nguồn sát thương dồi dào và mạnh mẽ nhất.

Lượng sát thương duy trì kém

Là một tướng cận chiến có thời gian hồi chiêu khá lâu, Malphite ít có cơ hội trong một giao tranh kéo dài, và thường tìm cách dồn sát thương chết sốc 1 mục tiêu. Tức là, nếu như người chơi Malphite pháp sư bị “thọt”, sát thương và sự đóng góp chung sẽ gần như là con số 0 nếu như không có các trang bị xuyên kháng phép trước khi hỗ trợ của đối phương sở hữu Lá Chắn Quân Đoàn và Mặt Nạ Sơn Thạch.

Khả năng dọn dẹp quái vật yếu

Mặc dù đã có Vọng Âm Của Luden bổ trợ cho công việc “khó nhằn” này, nhưng với tầm đánh gần và bộ kỹ năng không thích hợp khiến cho Malphite khó khăn khi lính cứ liên tục đẩy vào. Và nếu như mất quá nhiều thời gian để tiêu diệt hết đám lính, tất nhiên là đối phương sẽ nhắm đến Malphite thường xuyên hơn.

TÓM LẠI

Malphite pháp sư đường giữa cực kì thích hợp nếu như bạn là người thích chơi kiểu anh hùng lao thẳng vào đội hình đối phương để dẹp loạn. Malphite sẽ dễ dàng khoan thủng bức tường phòng ngự của kẻ địch khi lao ập vào từ những địa thế không thể ngờ tới…Tiềm năng có được pentakill của Malphite là có và âm thanh đến từ chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) sẽ làm người chơi cực kì phần khích.

Tuy nhiên, việc Malphite bị tụt lại phía sau là hoàn toàn có thể xảy ra nếu như không có sự giúp sức đắc lực từ tướng đi rừng và hỗ trợ đồng minh. Malphite pháp sư phụ thuộc rất nhiều vào chiêu cuối nên đây cũng là điểm yếu chí mạng khi sử dụng vị tướng này ở đường giữa.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận