Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Malzahar hỗ trợ là một cái gì đó đã đi vào trong truyền thuyết, đã từng có một thời kỳ rất khả dụng nhờ chiêu cuối cực mạnh. Tuy nhiên, sự lựa chọn này đã “mất tích” trong một quãng thời gian cho tới khi Malzahar quay trở lại và thống trị meta đi đường. Bằng cách đẩy đường từ sớm, kể từ cấp độ 2, Malzahar sẽ có lợi thế hơn hẳn đối phương nhờ việc ăn lính cực nhanh trên đường.

Và kết quả đang ngày càng tích cực hơn, những người chơi ở bậc xếp hạng cao (đặc biệt tại Hàn Quốc) đang sử dụng rất nhiều Malzahar hỗ trợ vì nó vui nhộn và cực mạnh.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 18-12-0, lấy Điểm Then Chốt  Lửa Tử Thần.

Nâng kỹ năng: W, E, E, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > Q > W.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Thiêu Đốt.

Trang bị khởi đầu:  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 03  Bích Quy

Trang bị chính: Đá Tỏa Sáng, Giày Khai Sáng Ionian, Trượng Pha Lê Rylai, Dây Chuyền Chuộc Tội, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ MALZAHAR HỖ TRỢ?

Kết hợp tuyệt vời với Bảng Bổ Trợ

 Hăng Máu được sinh ra là dành cho Malzahar, và vị tướng này là một trong số ít có thể quyết định lựa chọn giữa hai Điểm Then Chốt Lửa Tử Thần và  Ý Chỉ Thần Sấm mà không như nhiều Pháp sư khác. Cuối cùng,  Quà Tặng Thiên Nhiên tối ưu hóa sức mạnh cho kỹ năng E của hắn ta, cùng với Lửa Tử Thần, Malzahar có thể gây ra hang đống sát thương khi mà  Ám Ảnh Kinh Hoàng chỉ ở cấp 1.

Dễ dàng đẩy đường

Đối đầu với các đường ưa thích đẩy từ sớm hoặc các xạ thủ có đòn đánh tay mạnh mẽ ngay ở thời điểm đầu trận, Malzahar đưa ra giải pháp cực tốt chỉ với một kỹ năng  Bầy Bọ Hư Không (W). Nếu hỗ trợ đối phương cố gắng chơi tấn công hoặc khép góc, Malzahar có thể nhanh chóng triệu hồi Bọ Hư Không để thoải mái gây sát thương. Nếu không, hãy tận dụng đợt lính thứ hai tràn lên và dung Bọ Hư Không tấn công kẻ địch cho chắc ăn.

Giai đoạn đi đường an toàn

Nhờ lớp lá chắn Nội tại , Malzahar có thể dễ dàng thắng thế trong những pha trao đổi chiêu thức, đặc biệt ở đầu trận. Do đó, hắn ta có thể dễ dàng dồn ép và khép góc kẻ địch cho đến khi lớp lá chắn mất đi, đợi chút xíu, và lại tấn công để tỏ rõ ai mới là người mạnh nhất trên đường.

Chiêu cuối khóa cứng

Cuối cùng nhưng lại là thứ quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của Malzahar, đó chỉ có thể là chiêu cuối chọn mục tiêu và gây sát thương theo % máu. Đây là chiêu cuối trong những pha 2v2 mạnh bậc nhất trong LMHT, và không có gì bất ngờ khi nó có thể dễ dàng hủy diệt một mục tiêu mỏng manh.

Do đó, xạ thủ đối phương sẽ buộc phải có  Khăn Giải Thuật từ sớm hoặc sẽ phải đối mặt với việc bị lăn cầu tuyết từ sớm nếu không có sự hỗ trợ của tướng đi rừng. Nó cực kỳ thích hợp để ngắt đòn đánh thường, đặc biệt khi phần lớn hai món trang bị đầu tiên của xạ thủ không cho phép chúng vô hiệu hóa  Âm Ti Trói Buộc (R) của Malzahar.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Yếu thế khi gặp phải kẻ địch cấu rỉa tầm xa

Malzahar phụ thuộc nhiều vào việc giữ cho lớp giáp Nội tại luôn sẵn có trong những pha trao đổi chiêu thức. Vì thế, cấu rỉa tầm xa có thể phá tan lớp giáp trước khi hắn ta đạt đủ tầm tung chiêu thức. Nó sẽ khiến cho Malzahar mất đi một lợi thế cực lớn trước thềm giao tranh.

“Phế” khi đấu với đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế

Rõ ràng là kẻ địch cần phải tìm ra nhiều cách để chặn chiêu cuối của Malzahar, nhưng nếu có thể chồng CC khéo léo, thì xạ thủ sẽ không cần phải chú trọng sắm Khăn Giải Thuật từ sớm khi mà đồng đội hoàn toàn có thể cứu nguy…

Dễ bị rừng gank

Là một vị tướng chuyên thả diều để gây sát thương, Malzahar có thể đảo ngược những pha gank của tướng đi rừng đối phương để đem lại lợi thế trên đường. Tuy nhiên, với việc đẩy đường gắt gao từ sớm, đường dưới sẽ nghiễm nhiên bị tướng đi rừng cắm trại. Đặc biệt hơn khi đường dưới luôn chủ động giao tranh 2v2, nó sẽ có rất ít cơ hội để Malzahar trốn thoát.

TÓM LẠI

Malzahar hỗ trợ là một lựa chọn đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong LMHT với quá nhiều lý do. Mặc dù cũng có một vài điểm yếu cố hữu, nhưng không phải là không có nguyên nhân mà Malzahar hỗ trợ lại xuất hiện nhiều đến thế ở đường dưới trong metagame hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận