Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0, lấy Điểm Then Chốt Lửa Tử Thần.

Nâng kỹ năng: E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > Q > W (Q + W ở cấp 2 nếu tướng đi rừng đồng minh đang có ý định gank).

Trang bị chính: Quỷ Thư Morello, Giày Pháp Sư, Đai Lưng Hextech, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô và Mặt Nạ Đọa Đày Liandry.

TẠI SAO LẠI LÀ MAOKAI SMPT ĐƯỜNG GIỮA?

Dọn lính và cấu rỉa cực mạnh

Sử dụng  Ném Chồi Non (E) với tỉ lệ 40% SMPT cộng thêm và 60% khi nó phát nổ, Maokai đủ sức kiếm chỉ số lính từ khoảng cách rất xa mà không phải đối đầu với nguy hiểm. Thêm vào đó, phần lớn các vị tướng không có khả năng né chồi non của Maokai dễ dàng, điều này dẫn tới cơ hội để cho vị tướng này dễ dàng cấu rỉa và lao vào dồn sát thương.

Né các kỹ năng định hướng

Là một tướng đường giữa, Maokai thường xuyên phải đối đầu với các pháp sư có kỹ năng định hướng. Tuy nhiên, khi sử dụng  Bụi Cây Ma Thuật (W), Maokai có thể né nhiều kỹ năng định hướng nguy hiểm. Nó sẽ giúp cho Ma Cây có khả năng outplay nhiều vị tướng, kiểu như  Brand hay  Lux chẳng hạn.

Đủ sức đương đầu với những pháp sư xả kỹ năng liên tục

Nhờ khả năng hồi máu của kỹ năng Ma Pháp Nhựa Cây (Nội tại), Maokai rất khó bị đẩy bật khỏi đường một khi đã có  Quỷ Thư Morello (hoặc Trượng Trường Sinh nếu muốn cứng rắn hơn). Mặc dù Maokai dễ dàng bị cấu rỉa từ xa, nhưng hắn ta sẽ dễ dàng hồi phục lại, đặc biệt là khi đối đầu với đối phương kiểu như  Vladimir hay  Ryze.

Phối hợp hoàn hảo với tướng đi rừng

Vốn là một tướng có thể đi rừng được, Maokai có thêm rất nhiều công cụ để cùng phối hợp với đồng minh tạo ra những pha gank hiệu quả nhờ các kỹ năng khống chế cứng.

Tối ưu hóa sức mạnh của Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Phần lớn các vị tướng đều cần  Trượng Pha Lê Rylai để tối ưu hóa lượng sát thương của  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry có thể gây ra. Tuy nhiên, Maokai đã có ¾ kỹ năng dạng khống chế, nên dễ dàng có thể kích hoạt được Nội tại của Mặt Nạ Đọa Đày Liandry mà không cần mua thêm trang bị gì khác.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dễ dàng bị đẩy đường ngay từ đầu

Ban đầu, Maokai sẽ gặp tương đối nhiều vấn đề với năng lượng. Do đó, nếu bạn cứ liên tục đẩy vê trụ đối phương và xả ra nhiều sát thương, thì Maokai sẽ nhanh chóng bị thua thiệt về chỉ số lính do bị đẩy ngược lại. Điều này cũng vô tình tọa ra cơ hội gank cho tướng đi rừng đối phương.

Sát thương theo thời gian thấp

Maokai rất mạnh trong những pha cấu rỉa máu (hãy hỏi người chơi ARAM thường xuyên để kiểm chứng). Tuy nhiên, trong giao tranh kéo dài, Ma Cây lại thiếu hụt trầm trọng lượng sát thương theo thời gian. Khả năng dồn sát thương không tồi, nhưng do đỡ đòn kém, Maokai dễ dàng bốc hơi ngay tắp lự nếu quá ham dâng cao ngay từ sớm.

TÓM LẠI

Lối xây dựng Maokai kiểu này là rất vui và dễ dàng cho những pha chơi trên cơ kẻ địch. Tuy nhiên, nó yêu cầu đội phải chơi xoay quanh thế mạnh của Maokai, và đối phương có thể dễ dàng tận dụng được những nhược điểm từ nó. Nếu thất bại ngay từ sớm, rất khó để Maokai SMPT có thể gượng lại được và giúp ích cho đội.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận