Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc tím SMPT, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp cộng thẳng ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0 theo kiểu hỗ trợ SMPT – Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: E, Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > Q > W.

Trang bị chính (Thuần cấu rỉa máu):  Yêu Sách Của Băng Hậu,  Đá Tỏa Sáng (Tùy chọn),  Vọng Âm Của Luden,  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry,  Mũ Phù Thủy Rabadon,  Trượng Hư Vô và  Đồng Hồ Cát Zhonya.

Trang bị gợi ý thêm (Tăng sức mạnh cho đòn đánh thường):  Song Kiếm Tai Ương và  Nanh Nashor.

TẠI SAO LẠI LÀ MISS FORTUNE HỖ TRỢ?

Lượng SMPT cộng thêm lớn

Trung bình có khoảng 10% AP cộng thêm mỗi phát bắn và có tổng cộng là 8 làn đạn. Như vậy, MF có tới 80% AP cộng thêm nếu đối phương trúng phải kỹ năng  Mưa Đạn (E) trong toàn bộ quãng thời gian duy trì. Trong khi đó, chiêu cuối  Bão Đạn (R) có lượng AP cộng thêm từ 240-320% tùy thuộc vào cấp độ và đối phương hẳn sẽ “nhức người” nếu đứng trong tầm ảnh hưởng. Cuối cùng,  Sải Bước (W) có 85% AP cộng thêm một khi đã có được trang bị Song Kiếm Tai Ương.

Khả năng trao đổi chiêu thức tốt

Mặc dù đối phương chẳng mấy khi đứng trong tầm ảnh hưởng của Mưa Đạn (E) trong suốt quãng thời gian duy trì, nhưng nếu bạn và đồng minh làm cách nào đó ép chúng vào khu vực đó, thì đương nhiên kẻ thù đã bị ép chỉ còn cách quay lại đánh và cắm đầu chạy. Đây là một cách trao đổi chiêu thức dễ dàng mà hiệu quả, đặc biệt khi đối đầu với các tướng cận chiến.

Phối hợp ổn với các trang bị chính và Bảng bổ trợ mới

Trong metagame mà các tướng đỡ đòn vẫn có lượng sức mạnh đáng gờm, thì sự kết hợp tuyệt vời của MF với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry sẽ là “liều thuốc giải” hữu hiệu cho bài toàn khó này. Làm chậm với Mưa Đạn (E), MF sẽ không cần tới kỹ năng khống chế cứng mà vẫn đủ khả năng nhồi thêm sát thương trong suốt một quãng thời gian dài. Đó là còn chưa kể tới MF cực “hợp gu” với Bảng bổ trợ mới, thứ sẽ giúp cho cô nàng phát huy tối đa lượng sát thương còn tiềm tàng.

Dễ dàng kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm

Mưa Đạn (E) làm chậm và có 8 làn đạn, nên MF sẽ luôn kích hoạt được Ý Chỉ Thần Sấm dễ dàng một khi cô nàng có được kỹ năng đó. Nó cho phép MF dễ dàng cấu rỉa máu và gây ra tối đa lượng sát thương trong giai đoạn đi đường và cả giao tranh tổng.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không có khả năng khống chế cứng

Mặc dù Mưa Đạn (E) của MF cho cô nàng khả năng làm chậm trên diện rộng tương đối tốt, nhưng sự thật không thể chối cãi là Thợ Săn Tiền Thưởng không có bất cứ kỹ năng khống chế cứng nào cả. Chính vì thiệt thòi này khiến cho MF chẳng thể ngưng/hủy kỹ năng từ đối phương hay ngăn chặn kẻ thù Tốc Biến và đặc biệt rất khó để đào tẩu trong những tình huống khẩn cấp.

Đa dụng yếu kém

Nhiều hỗ trợ trong metagame hiện hành có rất nhiều khả năng đa dụng nhờ bộ kỹ năng. Tuy nhiên, là một hỗ trợ chuyên cấu rỉa máu và phụ thuộc nhiều vào Yêu Sách Của Băng Hậu đang là xu thế, MF có thể nhanh chóng tụt dốc nếu như món trang bị này tiếp tục đà giảm sức mạnh.

TÓM LẠI

Là một tướng có xu hướng tấn công khi đi đường, MF có rất nhiều giá trị khi được chơi ở vai trò hỗ trợ. Với lối xây dựng STVL phụ thuộc vào các đòn đánh thường, thì khi có đủ món đồ SMPT lại cho MF khả năng cấu rỉa máu, thả diều hiệu quả trên diện rộng. Nó khiến MF là một hỗ trợ rất khó chịu nếu có thể lăn cầu tuyết thành công. Tuy nhiên, MF cũng nhanh chóng trở nên vô dụng khi đối đầu với những tướng hỗ trợ dạng “hổ báo” như Blitzcrank hay Leona.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận