Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Nasus SMPT không còn là một phát kiến gì mới mẻ nữa, khi trong chế độ chơi ARAM, Nhà Thông Thái Sa Mạc luôn được người chơi ưa dùng theo cách này. Tuy nhiên, với những thay đổi gần đây trên  Trượng Pha Lê Rylai/  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry ở bản cập nhật 6.24, những trang bị chính của Nasus SMPT có thể sẽ hoàn thành sớm hơn trước.

Lối xây dựng Nasus SMPT theo cách dưới đây đã rất phổ biến ở phiên bản trước và nó cho kết quả rất khả quan trong nhiều tình huống.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Xung Kích Bão Tố.

Nâng kỹ năng: E, Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > (Q hoặc W) > (Q hoặc W).

Nâng kỹ năng theo cách 1

Nâng kỹ năng theo cách 2

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Tốc Hành

Trang bị khởi đầu:  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật,  Thuốc Tái Sử Dụng.

Trang bị chính: Yêu Sách của Băng Hậu, (Phong Ấn Hắc Ám + Bình Thuốc Biến Dị), Giày Pháp Sư, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Trượng Pha Lê Rylai, Vọng Âm Luden, Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ NASUS SMPT?

Dọn lính cực tốt

Bằng cách tăng tối đa vào  Lửa Tâm Linh (E), Nasus đủ sức kiếm được những chỉ số lính từ một khoảng cách đủ an toàn mà không sợ bị rừng đối phương gank. Phạm vi của E cũng cho phép dễ dàng quấy rối khi farm, đặc biệt ở ngay khoảnh khắc khi mới kích hoạt kỹ năng.

Khả năng truy đuổi tận cùng

Điểm Then Chốt Xung Kích Bão Tố khiến cho Nasus thật khó để bị truy sát và kẻ địch cũng gần như không thể trốn chạy. Kết hợp cùng với  Lão Hóa (W) và Tốc Hành, Nasus trở thành một Khuyển Thần không thể bị ngăn cản một khi mới bắt đầu kích hoạt những thứ trên.

Mặc dù lối xây dựng này làm cho Nasus có đôi phần mỏng manh, nhưng Điểm Then Chốt Xung Kích Bão Tố giúp hắn ta băng vào hạ gục những mục tiêu chuyên thả diều dễ dàng hơn mặc dù không có bất cứ kỹ năng khống chế cứng nào cả.

“Bất tử” với chiêu cuối

Kể từ bản cập nhật 6.21, Nasus sẽ nhận thêm giáp và kháng phép cộng thẳng từ  Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R). Nó giúp cho Nasus thêm chút khả năng chống chịu, kể cả khi không có bất cứ trang bị phòng thủ nào bên cạnh máu và SMPT là chủ yếu. Thêm vào đó, khi chiêu cuối được cường hóa thêm bởi SMPT, nó sẽ rút máu của địch thủ nhanh hơn mỗi giây mà vẫn có thể đóng vai trò là một tướng đỡ đòn trong giao tranh.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Dễ dàng bị gank từ sớm

Trước khi Nasus có thể dọn dẹp trọn vẹn một bãi lính với E, hắn ta vẫn cần phải thực hiện những đòn đánh tay, đó là còn chưa kể phải căn ke kích hoạt Q  sao cho hợp lý. Do vậy mà Nasus thường xuyên phải đặt vị trí của mình vào thế của một tướng cận chiến mà không có bất cứ cách nào đào tẩu ngoài Lão Hóa (W) và Tốc Hành. Điều này tạo ra những cơ hội gank tốt cho rừng đối phương.

Khả năng khống chế cứng kém cỏi

Mặc dù Nasus có kỹ năng làm chậm đơn mục tiêu là Lão Hóa (W), nhưng hắn ta lại không phải là dạng tướng chuyên mở đầu giao tranh và cũng rất dễ dàng bị thả diều. Vì thế, Nasus không hề phù hợp với một đội hình vốn đã thiếu hụt khả năng mở giao tranh tốt.

TÓM LẠI

Nasus SMPT đường giữa rất mạnh nhưng lại có rất ít cơ hội xuất hiện trong các trận đấu LMHT. Đây không phải là một sự lựa chọn chính thống, nhưng chắc chắn hoạt động rất hiệu quả trong metagame hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận