Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thi thoảng được Faker sử dụng và cũng khá hiếm hoi được xuất hiện trong Đấu Trường Công Lí ngoại trừ các trận đấu Chọn Ẩn, Nocturne đường giữa là một thứ gì đó thuộc về quá khứ nhưng không bền vững. Đây là một lối xây dựng Noctunre theo kiểu “một phát chết luôn” khi áp sát các mục tiêu mỏng manh và vẫn còn rất nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, nó chắc chắn vẫn khả thi và vui nhộn nếu như bạn lăn cầu tuyết thành công.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím STVL, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0.

Nâng kỹ năng: Q, E, W, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Trang bị chính: Bình Thuốc Biến Dị, Kiếm Ma Youmuu, Giày Khai Sáng Ionian, Dạ Kiếm Draktharr.

Trang bị tùy chọn: Móng Vuốt Sterak, Chùy Gai Malmortius, Tam Hợp Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh.

TẠI SAO LẠI LÀ NOCTURNE ĐƯỜNG GIỮA?

Dọn dẹp quái vật/ trì trạc ổn

Mặc dù có giai đoạn đi đường khá yếu cho tới cấp độ 6 khi đấu với phần lớn các tướng cận chiến khác, Nocturne có thể dễ dàng sống sót nhờ khả năng trì trạc kết hợp cùng dọn dẹp quái vật bởi Nội tại . Kết hợp cùng với  Hoàng Hôn Buông Xuống (Q), Nocturne sẽ dễ dàng ăn lính trong trụ hơn khi đối đầu với các vị tướng pháp sư đẩy đường nhanh, mạnh.

Dồn sát thương khủng

Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) của Nocturne tăng thêm 55 STVL khi tăng tối đa điểm, nhiều hơn cả lớp khiên mà Janna đem lại từ  Mắt Bão (E). Đó là còn chưa kể tới Nội tại tăng thêm 120% sát thương và chiêu cuối  có STVL cộng thêm là 120%...sơ sơ vậy là đủ hiểu lượng sát thương mà Nocturne dồn vào một mục tiêu là khủng khiếp như thế nào, bỏ mặc qua mọi lớp giáp của nạn nhân.

Khả năng đảo đường tiềm năng

Là một tướng đi đường giữa, Nocturne làm khá tốt nếu lăn được cầu tuyết. Lối chơi của Nocturne có nét gì đó hao hao Pantheon, nhưng có thêm khả năng dọn dẹp quân lính và gank ổn hơn nhờ một loạt các hiệu ứng khống chế và áp sát tầm cực xa…Tuy vậy, khả năng ám sát của Nocturne không được đánh giá cao bằng Pantheon, nhưng chắc chắn mạnh hơn các pháp sư.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khởi đầu yếu kém

Đầu trận của Nocturne chủ yếu là kiếm chỉ số lính và trì trạc trên đường, và hắn ta không có nhiều tiềm năng để có được điểm hạ gục từ các pháp sư tầm xa cho tới cấp 6. Tuy nhiên, giống với các sát thủ cận chiến, Nocturne vẫn hoàn toàn có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh khó khăn.

“Khắc tinh” mang tên Đồng Hồ Cát Zhonya

Đấu với Nocturne, hẳn phần lớn các tướng pháp sư đường giữa sẽ lựa chọn  Đồng Hồ Cát Zhonya để “phế” hoàn toàn chiêu cuối của Ác Mộng Vĩnh Cửu và ngăn chặn hắn ta ám sát trong chớp mắt. Quan trọng nhất, đây là vấn đề chính khi đối đầu với các pháp sư cơ động như Ahri, và Nocturne chỉ có cách trị tướng địch kém cơ động khi sử dụng lớp giáp  và hiệu ứng sợ hãi  nếu chiêu cuối không có tác dụng…

TÓM LẠI

Nocturne đường giữa là một sự lựa chọn khả thi, nhưng không chính thống. Hắn ta được chơi như một sát thủ và có thể xuất hiện trong bất cứ đội hình nào giống như Yasuo không cần đồng đội phải có hất tung vậy.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận