Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nunu là một trong những vị tướng ra mắt trong LMHT đã từ rất lâu rồi, và bộ kỹ năng của hắn ta rất phù hợp với những người mới tập chơi. Trong khi đó, Nunu rất phù hợp được dùng để đi đường với những đối thủ phụ thuộc vào các đòn đánh thường kiểu như  Aatrox hay  Teemo và có thể dễ dàng thắng dường các kẻ dịch có lượng sát thương theo thời gian thấp nhờ bô kỹ năng hồi chiêu nhanh và khả năng hồi phục tốt…

GameSao đã từng giới thiệu với độc giả lối xây dựng Nunu đấu sĩ đường trên, và khi metagame thay đổi, Kị Sĩ Yeti cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-0-18.

Nâng kỹ năng: Q, E, E, W rồi theo tiến trình ưu tiền: R > E > W > Q.

Trang bị chính: Trượng Trường Sinh, Giáp Tâm Linh, Găng Tay Băng Giá, Giầy Thủy Ngân, Giáp Máu Warmog, Dây Chuyền Chữ Thập Banshee hoặc Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ NUNU ĐỠ ĐÒN ĐƯỜNG TRÊN?

Kiểu gì cũng chơi

Khi chơi Nunu, người chơi có thể nhanh chóng thiết lập thế trận cắm trại với đồng minh đi rừng ngay từ cấp độ 1 để kiểm soát đường. Mặc dù có khởi đầu tương đối chậm chạp, Nunu vẫn có thể trì trạc ổn nhờ  Nuốt Chửng (Q). Lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn mục tiêu là Cóc Thành Tinh hoặc những con người đá để Nuốt Chửng (Q) để kiếm thêm tiền và lượng kinh nghiệm…

Nếu bạn quyết định tấn công ngay từ đầu, thì nên lựa chọn  Cầu Tuyết (E) để thay thế.

Đối đầu tốt với các tướng phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh

Khi phải đi đường với các kẻ địch phụ thuộc vào tốc độ đòn đánh thường, Nunu thường rất ưa thích. Các vị tướng kiểu như Teemo, Aatrox hay thậm chí như  Fizz đỡ đòn đều gặp phải tương đối nhiều khó khăn với sức phòng thủ và khả năng trì trạc của Nunu. Đó là còn chưa kể tới khả năng làm giảm tốc độ đánh của Nunu cho phép hắn ta loại bỏ đi phần nào kẻ địch trực tiếp của mình ra khỏi vòng chiến đấu.

Ưa thích đương đầu/ phối hợp với các tướng xạ thủ dùng đòn đánh thường

Các xạ thủ phụ thuộc vào đòn đánh thường là khá dồi dào, khi mà sự trở lại của những Jinx hay Caitlyn đang thế chỗ cho Lucian và Ezreal…thì Nunu càng thấy “sướng” bởi khả năng tăng tốc độ đánh (  ) của hắn ta cho thấy sự hiệu quả từ giữa cho tới cuối trận. Thêm vào đó, hẳn những xạ thủ trên phải thấy ngại trước Nunu vì hắn ta giảm đi một lượng lớn tốc độ đánh chỉ bằng một cú E.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khó gánh đội

Mặc dù Nunu gây ra một lượng sát thương lớn và tăng tiến theo thời gian, nhưng với việc lên các trang bị thuần chống chịu khiến sát thương của Kị Sĩ Yeti không còn đủ để cung cấp vào cuối trận khi mà đối phương có được  Lá Chắn Quân Đoàn. Bạn có thể lựa chọn thay thế bằng Trượng Hư Vô, nhưng thường thì Nunu sẽ không lên bởi yếu tố may rủi là rất lớn.

Yếu khi gặp phải đội địch dồn sát thương khủng

Mặc dù Nunu đấu tốt với đội hình chuyên thả diều, nhưng hắn ta lại sợ gặp phải đối phương có khả năng lao vào tốt bởi Kị Sĩ Yeti không giỏi dồn sát thương và chẳng biết né đòn ra sao…Kết quả là, người chơi cần phải đưa ra được những chiến thuật hợp lí nhằm né giao tranh tổng nhiều nhất có thể sau giai đoạn đi đường.

TÓM LẠI

Nunu đỡ đòn đường trên có chỗ đứng nhất định ở metagame, nhưng cần phải cẩn thận khi chọn lựa và không phải phù hợp ở mọi đội hình. Nunu phù hợp với mọi vai trò trong đội, nhưng không phải là quá mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Vì vậy, nên chơi Nunu đỡ đòn đường trên để giải trí là chính, bởi hắn ta không phải là một vị tướng thống trị ở phiên bản 6.14.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận