Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bạn thích chơi một vị tướng có khả năng mở đầu giao tranh cực kì mạnh mẽ nhưng lại không muốn ảnh hưởng tới các vị trí trọng điểm khác trong đội hình? Thế thì hãy thử để Sion chơi hỗ trợ xem!

Là một vị tướng cực kì phổ biến ở bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị trong vài phiên bản gần đây, Sion có rất nhiều công dụng mà đội hình nào cũng cần tới. Với nhiều hiệu ứng khống chế cùng khả năng truy đuổi tận cùng, Sion hỗ trợ có thể lăn cầu tuyết cực ổn miễn là đồng đội đủ lượng sát thương dồn vào khi hắn ta đang xả chiêu thức.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím giáp, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-0-18.

Nâng kỹ năng: E, W, E, Q rồi theo tiến trình ưu tiên: R > E > W > Q.

Trang bị chính: Mặt Nạ Sơn Thạch, Đá Tỏa Sáng, Giày Bạc, Dây Chuyển Iron Solari, Găng Tay Băng Giá, Vinh Quang Chân Chính/ Thông Đạo Zz’Rot.

TẠI SAO LẠI LÀ SION HỖ TRỢ?

20% xuyên giáp miễn phí

Kỹ năng đầu tiên phải kể tới khi nó cực kì phù hợp với vai trò hỗ trợ đó chính là  Sát Nhân Hống (E) khi nó làm chậm tướng địch và gây ra một lượng sát thương khá lớn ở đầu trận. Tuy nhiên về cuối trận, 20% xuyên giáp khi tướng địch trúng chiêu thực sự làm cho Sion tỏa sáng khi nó tạo tiền đề rất lớn cho đồng đội của hắn ta. Trong một đội hình toàn xạ thủ bên cạnh, Sion chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều để gia tăng lượng sát thương gây ra lên đối phương.

Mở đầu giao tranh từ khoảng cách rất xa

Cho dù Sion được phân công nhiệm vụ mở đầu giao tranh từ đầu hoặc lao vào lúc sau trong đội, thì chắc chắn hắn ta sẽ bắt kịp mọi đối phương đang có ý định chạy trốn kể cả khi bị phát hiện tầm nhìn. Thêm vào đó, hiệu ứng hất tung và làm chậm có thể dễ dàng giữ chân kẻ thù để câu kéo thêm thời gian chờ đồng minh đến giải quyết chúng.

Đảo đường tốt

Tương tự như Pantheon, đạt cấp độ 6 sẽ khiến cho tác dụng của Sion gia tăng đột biến và thường xuyên đặt đối phương vào tình trạng nguy hiểm. Và thế là nếu như chúng quá coi thường khả năng gank tốt của Sion, hắn ta có thể dễ dàng lăn cầu tuyết ở bất cứ đường nào mà Chiến Binh Bất Tử lựa chọn. Nhưng nhìn chung, đường giữa là dễ gây ảnh hưởng nhất.

Trao đổi chiêu thức ổn ở đầu trận

Đầu trận, Nội tại  của Sion là cực kì mạnh mẽ. Đấu với đối phương có từ 1-2 hiệu ứng khống chế, Sion có thể nhanh chóng xoay đổi cục diện và ít nhất đổi mạng trong hoàn cảnh 1-1. Chỉ cần đừng thử trao đổi chiêu thức với Jinx, khi mà những vị tướng dạng này có thể dễ dàng ăn được mạng từ Sion.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Quá chú trọng vào các trang bị tăng sát thương

Mặc dù sát thương ở đầu trận của Sion là ổn, nhưng càng về cuối trận nó lại càng được gia tăng hơn hẳn do các chỉ số tướng trợ giúp. Và kết quả là, những chỉ số về chống chịu như máu, giáp hoặc kháng phép không được coi trọng khiến cho Sion không chịu đựng được nhiều sát thương khi bị dồn quá nhiều hiệu ứng khống chế vào người.

Không hiệu quả khi đấu với các tướng cơ động

Đấu với các tướng cơ động, Sion có thể nhìn thấy trước mắt sự khó khăn khi làm thế nào gây được những hiệu ứng khống chế lên các mục tiêu đó. Kết quả là, những Ezreal, Lucian hay Vayne hoàn toàn có thể là một vấn đề nghiêm trọng với Sion. Tuy nhiên, các vị tướng khác kiểu như Kog’Maw hay Jhin lại tương đối dễ trị nếu như Sion tỉnh táo.

TÓM LẠI

Sion hỗ trợ không thuộc về metagame hiện tại bởi đối phương luôn sẵn sàng để lựa chọn các vị tướng có độ cơ động cực cao. Tuy nhiên, đấu với các tướng chậm chạp, nặng nề khác Sion lại rất phù hợp. Trong khi đó, nếu bạn chẳng may phải gặp kẻ thù có khả năng bay nhảy liên tục, thì hãy bình tĩnh, chơi cầm chừng và đảo đường liên tục tìm kiếm cơ hội từ cấp độ 6.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận