Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi ai đó nghe tới cách chơi này, hẳn họ sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa vui không có căn cứ. Nhưng thực tế là  Taliyah Đi rừng đang trở thành xu thế của metagame hiện tại.

Những thay đổi mới đây đã khiến cho Taliyah thích ứng tốt hơn với khu rừng. Và mặc dù vẫn có những điểm yếu cố hữu, nhưng Taliyah lại sở hữu khả năng gank tốt và duy trì sức ép trên khắp bản đồ…

CHƠI THẾ NÀO?

  • Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.
  • Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Trừng Phạt.
  • Trang bị khởi đầu:  Bùa Thợ Săn + 03  Bình Máu/ Thuốc Tái Sử Dụng.
  • Trang bị chính: Gươm Truy Tung (Phù Phép: Thần Vọng), Giày Pháp Sư, Quỷ Thư Morello, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và Mũ Phù Thủy Rabadon.

NGỌC TÁI TỔ HỢP

TẠI SAO LẠI LÀ TALIYAH ĐI RỪNG?

Sát thương của  Phi Thạch (Q) được gia tăng

bản cập nhật 8.11, Taliyah đã được Riot Games khá ưu ái khi tăng sức mạnh. Điểm đáng chú ý nhất phải kể tới việc Phi Thạch (Q) sẽ gây sát thương nhiều hơn từ viên đá thứ hai trở đi. Nó có nghĩa là Taliyah giờ sẽ dọn dẹp rừng nhanh hơn, gây nguy hại cho tướng địch hơn hẳn trước đây.

Di chuyển điên cuồng

 Lướt Tường (Nội tại) được buff đồng nghĩa với việc Phù Thủy Đá sẽ kiểm soát bản đồ tốt hơn. Khi bạn kết hợp kỹ năng này cùng ngọc  Mau Lẹ (hệ Pháp Thuật), tốc độ di chuyển của Taliyah sẽ tăng tiến cực tốt để giúp cho cô nàng có mặt ở hầu hết những điểm nóng mà tướng đi rừng phải có mặt trong thời gian cực ngắn.

Thời gian hồi chiêu của  Quăng Địa Chấn (W) được rút ngắn

Việc thời gian hồi lại của Quăng Địa Chấn (W) được giữ nguyên ở múc 12 giây mọi cấp giúp Taliyah có thể nhanh chóng hạ các bãi quái rừng từ sớm và tạo thêm khoảng thời gian trống cho những pha ganks.

Dù có khoảng thời gian trễ khi sử dụng kỹ năng, nhưng W lại cực kỳ thích hợp để gank tất cả các đường nhờ phạm vi hiệu quả rộng.

Gank tốt ở cấp độ 6

Chiêu cuối  của Taliyah là một công cụ tuyệt vời dùng để gank từ cấp độ 6. Cô nàng có thể ngăn cản những Pha Tốc Biến của địch và bức tường có thể chặn lại bất cứ pha phản gank nào từ tướng rừng đối phương.

Khi bạn kết hợp cùng với tốc độ di chuyển mau lẹ xung quanh bản đồ, Taliyah như làm một phiên bản đánh xa của Warwick vậy.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Gặp khó với những pha phản gank đầu trận

Trong khi thật khó để kìm hãm sức mạnh của Taliyah Đi rừng ở cuối trận, thì giai đoạn khởi đầu của cô nàng lại rất “khó thở” khi phải chạm trán với các Sát Thủ như  Kha’Zix hay  Rengar.

Nếu đối phương thận trọng với khả năng lăn cầu tuyết của Taliyah, họ có thể bảo đảm rằng cô nàng sẽ không có khoảng thời gian trống để kiếm chỉ số quái rừng hoặc thực hiện những pha ganks dễ dàng. Hãy chơi thận trọng trong mọi trường hợp.

Bộ kỹ năng định hướng

Việc sở hữu toàn bộ là những kỹ năng định hướng khiến việc hụt bất cứ chiêu thức nào đều có thể giảm đáng kể sự hiệu quả trong lối chơi của Taliyah. Thời gian hồi chiêu ngắn ngủi có thể tận dụng để xả kỹ năng liên tục, nhưng nếu hụt E  thì gần như không đem lại sự nguy hiểm gì cho kẻ địch.

Không có khả năng hồi phục

Tương tự như hầu hết các tướng đi rừng ở metagame hiện tại, Taliyah phải biết cách thả diều liên tục mới đủ sức trụ lại khu rừng lâu dài. Nếu gặp khó, Taliyah hoàn toàn có thể ngã gục tại bãi Chim Quỷ Biến Dị bất cứ lúc nào.

TÓM LẠI

Taliyah đang gây ra bất ngờ lớn khi là sự tổng hòa gần như hoàn hảo của tất cả các Pháp Sư Đi rừng từ trước tới nay. Mặc dù sát thương diện rộng đã không còn mạnh như trước, nó khiến cho tốc độ dọn rừng của Taliyah giảm thiểu, nhưng sát thương lên một mục tiêu của Phù Thủy Đá lại được gia tăng đáng kể.

Ngay khi chạm tới ngưỡng giữa trận đấu, Taliyah sẽ biến thành vị tướng Đi rừng gây sức ép tốt nhất LMHT vào thời điểm hiện tại. Kết lại, dù không phải là một lựa chọn mạnh không thể ngăn cản, nhưng Taliyah Đi rừng vẫn rất đáng để sử dụng trong Đấu Trường Công Lý.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận