Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Talon hỗ trợ không phải là một sự lựa chọn cho thấy bạn chuyên nghiệp, nhưng dĩ nhiên chúng ta là những người chơi bình thường. Đây là một lựa chọn được những người am hiểu về LMHT nói chung và các vị tướng nói riêng gọi là “off-meta” (tạm dịch: Không thuộc về metagame hiện tại).

Talon hỗ trợ hiệu quả ở các bậc xếp hạng thấp. Chơi thử đi, vui lắm đây!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím STVL, Ngọc Đỏ xuyên giáp, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: W, E, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > Q > E.

Trang bị chính: Kiếm Ma Youmuu, Giày Khai Sáng Ionian, Đá Tỏa Sáng, Dạ Kiếm Draktharr, Rìu Đen và Lời Nhắc Tử Vong.

TẠI SAO LẠI LÀ TALON HỖ TRỢ?

Đầu trận tất tay

Trang bị hỗ trợ phù hợp với mọi tướng đảm nhiệm vai trò này vì nó cho lượng vàng ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, dòng trang bị Doran vẫn tỏ ra ưu thế hơn với các tướng hỗ trợ có lối chơi “all-in” đặc chủng. Talon làm tốt điều đó ở đầu trận bời lượng STVL tự nhiên từ những đòn đánh thường, kết hợp cùng kỹ năng E  và làm chậm  ngay từ cấp độ 2. Điều này cho phép bạn kiếm được những điểm hạ gục từ sớm khi đi đường với các tướng dùng kỹ năng định hướng mỏng manh kiểu như  Zyra.

Lối lên trang bị tốt

Các món trang bị như  Kiếm Ma Youmuu và  Rìu Đen là những khoản đầu tư đem về kết quả rất tốt. Trong khi đó, các tướng hỗ trợ ở metagame hiện tại thường ưu tiên  Lá Chắn Quân Đoàn thay vì  Tim Băng. Thêm vào đó, phần lớn xạ thủ chẳng bao giờ lên các món trang bị phòng thủ ngoại trừ  Khăn Giải Thuật. Nó giúp cho Talon tăng tiến sức mạnh không ngừng trong trận đấu, đặc biệt khi hắn ta tích trữ nhiều cây kiếm ở ngay từ đầu.

Hiệu ứng lan tỏa với  Rìu Đen và  Lời Nhắc Tử Vong

Talon gây ra sát thương chuẩn trên một diện rộng. Khi có được Rìu Đen và Lời Nhắc Tử Vong, hắn ta có thể gây ra hiệu ứng bất lợi này lên toàn bộ đội địch. Nó cho phép đồng minh có lợi thế ngay từ khi giao tranh bắt đầu nổ ra.

Năng lượng tiêu hao không đáng kể

Talon không mất quá nhiều năng lượng để sử dụng kỹ năng, và hắn ta hoàn toàn có thể xả thoải mái nếu muốn. Như vậy, Talon và đồng minh có thể lên cấp độ nhanh hơn và đương nhiên hắn ta sẽ thực hiện những pha đảo đường thoải mái hơn.

Xóa sổ đơn mục tiêu

Để giành lấy lợi thế trong trận, tất cả điều bạn phải làm là chơi tốt hơn đối phương ở mọi khía cạnh. Khi mà hỗ trợ của địch cố gắng giữ mạng sống cho xạ thủ, việc của bạn là phải bám theo và xóa sổ cả hai ngay tức thì. Điều này tốt hơn hẳn việc cứ khư khư “bảo kê” cho xạ thủ mà không thể phát huy tối đa sức mạnh tiềm tàng mà Talon sở hữu.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không có kỹ năng khống chế cứng

Đấu tay đôi 1v1 hoặc 2v2 không phải là vấn đề quá lớn với Talon, nhưng Sát Thủ Bóng Đêm lại không có kỹ năng gây ra hiệu ứng khống chế cứng. Nếu bạn bị đối phương bỏ cách từ sớm, thì việc hữu hiệu nhất là gây nhiều sát thương nhất lên đội địch thay vì cố gắng tìm ra cách giữ gìn sự an toàn của xạ thủ - bởi điều đó là bất khả thi.

Lựa chọn gây tranh cãi

Mặc dù có nhiều đoạn video cho thấy Talon hỗ trợ hiệu quả ở ngay Bậc Thách Đấu, nhưng đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không nhận được bất cứ sự tán dương nào từ phía đồng minh lẫn kẻ địch. Ngay cả khi bạn có đủ sát thương để xóa sổ xạ thủ (ngoại trừ  Ezreal) bởi chúng không có khả năng phòng vệ, nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bất lực từ đầu cho tới giữa trận nếu như những lần lao lên tấn công tất tay không hiệu quả…

TÓM LẠI

Talon hỗ trợ là một trong số những lựa chọn hoàn toàn có thể thống trị đường dưới bởi sức sát thương của hắn ta là điều đối phương không thể tính toán. Ngay cả khi không có nhiều trang bị, Talon hỗ trợ vẫn có thể biến xạ thủ trở thành con rối trong tay.

Tuy nhiên, Talon hỗ trợ chắc chắn không phải là một sự lựa chọn nhận được nhiều sự ủng hộ, ngay cả khi chơi với những người bạn thân thiết.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận