Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Là một xạ thủ, Vayne hiện đang là một trong những nỗi khiếp sợ bậc nhất trong Đấu Trường Công Lý bởi những phát bắn gây chí mạng dồn sát thương khủng khiếp xuyên qua lớp chống chịu nhờ sát thương chuẩn. Trong khi đó, điểm yếu cố hữu của Thợ Săn Bóng Đêm là tầm bắn gần ở đầu trận cùng lượng máu ít ỏi…

Sử dụng Vayne ở đường trên sẽ phần nào giải quyết được cả hai nhược điểm trên. Thay vào đó, Vayne sẽ trở thành một kẻ chuyên đè đường nhờ lượng sát thương theo thời gian ổn duy trì từ đầu cho tới cuối trận.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh tốc độ đánh.

Bảng Bổ Trợ: 12-0-18, lấy Điểm Then Chốt  Dũng Khí Khổng Lồ.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo mức độ ưu tiên R > Q > W > E.

Trang bị chính: Ma Vũ Song Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Búa Băng, Móng Vuốt Sterak, Khiên Băng Randuin, Giáp Tâm Linh.

TẠI SAO LẠI LÀ VAYNE ĐỠ ĐÒN ĐƯỜNG TRÊN?

Đi đường tốt với tướng đỡ đòn cận chiến

Đường trên thường xuyên chứng kiến sự thống trị của các tướng đỡ đòn cận chiến, điều đó tạo điều kiện cho sát thương chuẩn theo % máu  của Vayne tăng tiến sức mạnh cực ổn khi đấu với chúng cho tới cuối trận. Trong khi đó, tầm bắn xa ở đầu trận giúp cho Vayne dễ dàng đè đường chúng hơn.

Kết hợp nhuần nhuyễn với  Dũng Khí Khổng Lồ

Điểm Then Chốt này không chỉ kích hoạt mỗi khi Vayne khiến đối phương dính tường, mà nó còn tự động tạo giáp khi Thợ Săn Bóng Đêm đơn giản là đẩy được kẻ địch ra xa. Do vậy, Vayne có thể kích hoạt được Dũng Khí Khổng Lồ ở tất cả các giao tranh, giúp cho khả năng trao đổi chiêu thức và thả diều mạnh mẽ hơn.

All-in cũng khó mà hạ được Vayen

Khi có cả  Ma Vũ Song Kiếm cùng  Búa Băng, Vayne hoàn toàn có thể chạy trốn trong nhiều tình huống tưởng chừng như hiểm nghèo trừ khi kẻ địch quyết tâm băng qua tường hoặc  Tốc Biến…Đặc biệt khi được xây dựng theo lối đỡ đòn thì đối phương càng khó tìm ra cơ hội hạ gục Vayne.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Trang bị đắt đỏ

Lối xây dựng này rất tốn tiền, có nghĩa là ngưỡng sức mạnh của Vayne sẽ đến chậm hơn và phụ thuộc rất lớn vào lượng Vàng bạn kiếm được. Nên nếu Vayne có bị “thọt”, cô sẽ nhanh chóng bị lăn cầu tuyết. Tuy nhiên, nếu đã hoàn thành được cả bộ trang bị như trên, Vayne sẽ không thể bị cản lại!

Hiệu ứng khống chế ít ỏi, khả năng mở đầu giao tranh hạn chế

Với Vayne đường trên, đội của bạn sẽ gặp khó khăn trong những tình huống muốn mở đầu giao tranh. Tương tự như  Olaf, Vayne với lối xây dựng “đặc dị” này tốt hơn hết là nên áp dụng chiến thuật đẩy lẻ. Tuy nhiên, nếu cần thì Vayne cũng có thể băng thẳng vào đội hình đối phương gây nhiễu loạn tạo cơ hội cho đồng minh.

Nói chung trong giao tranh, Vayne vẫn thích hợp nhất trong vai trò một vị tướng biết cấu rỉa ở tuyến sau và chia rẽ các tướng địch băng cắt vào đội hình càng nhanh càng tốt.

TÓM LẠI

Lối xây dựng này rất tốt khi trong tay những người chơi Vayne điêu luyện. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc rất lớn vào người chơi Vayne biết sử dụng thành thạo  Kết Án (E) nhằm tối ưu hóa tiềm năng lăn cầu tuyết của Thợ Săn Bóng Đêm theo phong cách đỡ đòn.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận