Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Veigar vốn là một hỗ trợ không còn xa lạ gì với nhiều người chơi, hiện tại đã chiếm tới 12% trong toàn bộ lượt lựa chọn. Mặc dù đây là một con số không hề nhỏ, nhưng Veigar vẫn chỉ là hỗ trợ được sử dụng nhiều thứ 26, xếp sau cả Taliyah hay Malphite.

Tuy nhiên, những con số trên sẽ khả quan hơn khi mà Veigar đã được làm lại hoàn thiện, chủ yếu nhờ lượng SMPT có được từ việc quấy rối đối phương. Liệu Veigar hỗ trợ có khả thi?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0.

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên: R > Q > E > W.

Trang bị chính: Mắt Giám Sát, Giày Pháp Sư, Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Vọng Âm Của Luden.

TẠI SAO LẠI LÀ VEIGAR HỖ TRỢ?

Lượng SMPT cộng thêm dồi dào

Nội tại  mới của Veigar cho phép hắn ta có thêm SMPT mỗi khi dùng kỹ năng trúng đối phương. Veigar hoàn toàn có thể tập trung vào việc tích điểm cộng dồn SMPT và làm những việc mà hỗ trợ giỏi nhất là quấy nhiễu đối phương bằng bộ kỹ năng của hắn ta.

Chiêu cuối  của Veigar được cộng thêm % SMPT và thường được dùng để kết liễu mục tiêu, cho phép hắn ta tạo ảnh hưởng ở cuối trận kể cả khi thiếu hụt nhiều trang bị.

Làm choáng trên diện rộng

Mặc dù  Bẻ Cong Không Gian (E) của Veigar phải mất thời gian chờ đợi, hắn ta vẫn có được tiềm năng như cái cách mà chiêu cuối của Veigar làm được nhưng thời gian hồi chiêu ngắn hơi nhiều. Thêm vào đó, khả năng làm choáng trên diện rộng rõ ràng là tốt hơn làm chậm rồi.

Con quái vật cuối trận

Khi trận đấu bị kéo dài quá lâu, nhiều hỗ trợ bị bỏ lại khi không có nhiều tác dụng đặc biệt nếu đối phương có khả năng chống chịu tốt và khó chịu nhiều ảnh hưởng từ các kỹ năng khống chế tác dụng vài giây. Tuy nhiên, Veigar chắc chắn không dính phải các vấn đề tương tự nếu hắn ta dùng Q  chính xác. Thay vào đó, Veigar sẽ trở thành một pháp sư thực thụ nếu có thể cùng đội làm tốt ở cuối trận.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khống chế bị trễ

Là một hỗ trợ, nhiều người chơi phải đối mặt với yêu cầu là người mở giao tranh chính hay “bảo kê” đồng minh trong đội. Tuy nhiên, khả năng khống chế chính của Veigar phải mất chút ít thời gian mới có hiệu lực, kẻ địch có thể nhanh chóng tìm cách tránh né và tạo ra tình huống khiến cho cú làm choáng trở nên vô tác dụng.

Quá mỏng manh

Mặc dù Veigar có tầm vừa phải để sử dụng Điềm Gở (Q), nhưng không thể coi đó là kỹ năng tầm xa được. Điều đó khiến cho giai đoạn đi đường, hắn ta có thể gặp bất trắc với những hỗ trợ chuyên lao vào “all-in” dạng Alistar hay Leona nếu đứng ở vị trí quá gần và chơi quá “hổ báo”.

TÓM LẠI

Đấu với kẻ địch đi đường bị động, Veigar sẽ có thể lăn cầu tuyết rất tốt. Tuy nhiên, Veigar lại rất mỏng manh ở đầu trận và có thể nhanh chóng gục xuống nếu gặp phải đối phương như Leona. Nếu có thể làm tốt trong suốt giai đoạn đi đường, cú Bẻ Cong Không Gian (E) sẽ làm choáng trên diện rộng và nhanh chóng thay đổi cục diện trong giao tranh. Dù vậy, đội bạn vẫn nên có một kỹ năng khống chế cứng khác để đảm bảo mọi trường hợp có thể xảy ra.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận