Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Lựa chọn ‘đặc dị’ – Xerath Hỗ Trợ

Gnar_G | 20/12/2017 10:24 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Bạn đã chứng kiến Pháp Sư Thăng Hoa hủy diệt đường dưới cùng với một Xạ Thủ có tầm tấn công cực xa chưa?

 Xerath Hỗ Trợ đang bừng sáng với Ngọc Siêu Cấp Thiên Thạch Bí Ẩn kể từ Tiền Mùa Giải 2018. Tại phiên bản 7.24b, Xerath Hỗ Trợ đang sở hữu tỉ lệ thắng đạt 49.82%, theo trang chuyên thống kê CHAMPION.GG - do một loạt những thay đổi bất lợi mà hệ ngọc Pháp Thuật vừa mới hứng chịu.

Nhưng đó không phải là vấn đề với người chơi LMHT! Khi mà tỉ lệ xuất hiện của vị tướng này vẫn đang tăng dần đều – tỉ lệ chọn 4,76% và tỉ lệ cấm 1.27% - không hề tệ với một tướng Hỗ Trợ đã out-meta.

CHƠI THẾ NÀO?

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình R > Q > W > E.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Kiệt Sức.

Trang bị khởi đầu: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + 03  Bình Máu.

Trang bị chính: Mắt Giám Sát, Giày Pháp Sư, Quỷ Thư Morello, Vọng Âm Luden, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy.

CHỌN NGỌC TÁI TỔ HỢP

Hệ chính:  Pháp Thuật

  •  Ngọc Siêu Cấp Thiên Thạch Bí Ẩn: Nó cực kỳ thích hợp với Xerath, và nó gần tương đương với một nửa sát thương từ các kỹ năng gây ra.
  •  Ngọc Cao Cấp Dải Băng Năng Lượng: Ngọc này cũng ổn dành cho Xerath và giúp cho hắn ta trụ lại trên đường và tiếp tục gây sức ép lên đối thủ lâu nhất có thể mà không nhất thiết phải về căn cứ liên tục.
  •  Ngọc thường Tập Trung Tuyệt Đối: Có thể thay thế bằng  Thăng Tiến Sức Mạnh tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn.
  •  Ngọc thường Thiêu Rụi: Chỉ có duy nhất một lựa chọn trong số ba loại ngọc cuối cùng – và Thiêu Rụi có lợi nhất.

Hệ thường:  Cảm Hứng

  •  Ngọc Bước Chân Màu Nhiệm: Nhiều người chơi sẽ lựa chọn ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo để có được một lần sử dụng Đồng Hồ Ngưng Đọng. Thế nhưng Bước Chân Màu Nhiệm, với giày miễn phí, mới là tất cả những gì Xerath cần vào lúc này.
  •  Ngọc Thấu Thị Vũ Trụ: 5% giảm thời gian hồi lại chiêu thức và các trang bị kích hoạt là cực kỳ có lợi với một vị trí cần xả liên tục kỹ năng.

TẠI SAO LẠI LÀ XERATH HỖ TRỢ?

Sát thương cực lớn khi đi đường

Sát thương cơ bản khoảng đầu trận của Xerath vốn đã dồi dào. Nhưng khi để hắn ta kết hợp với một chuyên gia gây sát thương tầm xa khác, như Miss Fortune hoặc Jhin, thì nó sẽ gia tăng khả năng hạ gục đối thủ trên đường trong chớp mắt chỉ với những tình huống cấu rỉa rất giản đơn.

Kiểm soát năng lượng tốt hơn

Dải Băng Năng Lượng cho phép Xerath sở hữu năng lượng dồi dào hơn hẳn trước. Nó tạo điều kiện cho bạn tung chiêu thức thoải mái hơn bất cứ khi nào kỹ năng “miễn phí” sẵn sàng – thay vì cứ phải mải mê tính toán trước mỗi pha all-in.

Gia tăng thêm khả năng cấu rỉa

Thiên Thạch Bí Ẩn + Tập Trung Tuyệt Đối + Thiêu Rụi là bộ ba loại ngọc cung cấp một lượng lớn sát thương vào những pha cấu rỉa từ tầm rất xa của Xerath. Giờ thì Pháp Sư Thăng Hoa có thể uy hiếp cả những vị tướng Đỡ Đòn bên địch mà không còn lo thiếu sát thương nữa.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Yếu thế khi đối đầu với đối thủ liên tục áp sát

Các vị tướng như Taric hay Leona đều dễ dàng làm choáng được Xerath rồi tiếp tục gây khó dễ khi kết hợp cùng với Xạ Thủ bên địch. Nên nhớ rằng Xerath rất mỏng manh, nên làm cách nào để trụ lại ở ngoài vòng giao tranh và xả sát thương là mục tiêu tối thượng.

Cần phải lăn cầu tuyết

Là một chuyên gia gây sát thương tầm xa, Xerath gần như không đủ độ đa dụng trong trường hợp đồng đội thất thế. Khi Kayn hay Rengar đang lao tới bất ngờ, gần như chắc chắn Xerath chẳng có cơ hội cứu giúp đồng đội…

TÓM LẠI

Xerath vẫn đang là tâm điểm của vị trí Hỗ Trợ ở meta Tiền Mùa Giải 2018 dù không hề hợp meta nhưng vẫn đang rất mạnh mẽ nhờ những thay đổi lớn ở hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp. Pháp Sư Thăng Hoa kết hợp tốt với các Xạ Thủ hàng đầu nhưng lại ngại đối đầu với các Sát Thủ dồn sát thương cực mạnh.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận