Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ở metagame hiện tại, Zac đang là một trong những cái tên đang thống trị khi là tướng đi rừng được lựa chọn nhiều thứ ba và bị cấm nhiều nhất trong LMHT. Đây là hệ quả của những pha gank dồn sát thương chớp nhoáng để đánh vào yếu điểm của các xạ thủ có khả năng cơ động yếu kém – chiến thuật đang lên ngôi.

Trong khi đó, chơi Zac ở đường giữa sẽ đem đến nhiều thứ khá là hay ho. Với phong cách sát thủ, Zac có thể xuyên qua nhiều lớp phòng thủ để hạ gục kẻ địch với phong cách gank tất tay “hổ báo”.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt   Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q hoặc E > Q hay E > W.

Trang bị chính: Gậy Đầu Lâu, Giáp Tâm Linh, Giày Pháp Sư, Trượng Băng Rylai, Mũ Tử Thần và Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ ZAC SMPT ĐƯỜNG GIỮA?

Kết hợp cực tốt với  Giáp Tâm Linh

Với Nội tại  có sẵn, Zac cực kì phù hợp khi sở hữu Giáp Tâm Linh nhờ khả năng hồi máu. Khi đối đầu với kẻ địch có hai nguồn SMPT trong đội, Zac có thể sắm trang bị này để hồi máu, và thêm phần chống chịu nhờ khả năng kháng phép mà vẫn có được lượng sức mạnh tối đa nhờ các trang bị chuyên tấn công sau này…Đối đầu với các vị tướng có khả năng cấu rỉa, Nội tại của Zac cũng giúp hắn trụ lại được trên đường.

Dễ dàng gank đường

Bằng cách tận dụng hai gờ tường bên cánh của trụ đường giữa, cú nhảy cực xa  của Zac có thể giúp hắn gank dễ dàng kẻ địch. Hắn ta cũng là một vị tướng chuyên đảo đường (nổi tiếng với khả năng gank xuất sắc), nên dễ dàng rời khỏi đường giữa để tìm đến và trừng trị những đối phương thích chơi tấn công mỗi khi chúng lao lên quá cao ở các đường còn lại.

Khả năng dọn dẹp quân lính và trì trạc tốt

Như đã đề cập từ trước, khả năng trụ lại của Zac là cực tốt, đặc biệt khi hắn ta đã có Giáp Tâm Linh. Là một vị tướng không tiêu hao năng lượng, khả năng gây ảnh hưởng trên diện rộng của Zac giúp hắn càn quét nhanh chóng và dễ dàng những đợt lính. Và đương nhiên việc ăn lính trong tầm trụ không thể gây khó cho hắn ta.

Mở giao tranh cực mạnh về cuối trận

Vũ Khí Bí Mật là một vị tướng theo thiên hướng sát thủ. Đó là do Zac vừa có khả năng áp sát từ khoảng cách cực xa, nên sẽ dễ dàng mở đầu giao tranh rồi xả ra toàn bộ lượng sát thương lớn để khiến đội đối phương rối loạn ngay ca trong những tình huống băng trụ.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Thiếu đi khả năng dọn dẹp lính tầm xa

Trong các pha giao tranh với đối phương mạnh hơn, phần lớn đội hình thường dựa vào khả năng dọn dẹp lính từ tầm cực xa của pháp sư đường giữa. Nhưng cách chơi của Zac lại chủ yếu nấp trong sương mù, tức là đi ngược với chiến thuật mà hầu hết người chơi đang ưa thích. Tuy nhiên, nếu như các vị tướng còn lại đủ sức dọn lính, thì đây không phải là vấn đề.

Dễ dàng bị cắm trại

Nếu Zac chơi chủ động tấn công, rất dễ dàng để cắm trại hắn ta sau khi chờ đợi Súng Cao Su (E) được kích hoạt. Nhìn chung, lối chơi của Zac hao hao  Jarvan IV, nhưng có phần nhỉnh hơn chút xíu bởi không phải phụ thuộc vào năng lượng cùng khả năng bấu víu mục tiêu khỏi phải bàn.

TÓM LẠI

Zac đường giữa chắc chắn vẫn là một lựa chọn không chính thống. Tuy nhiên, nó vẫn làm tốt như một phiên bản an toàn, nhưng sát thương cũng ít hơn của Jarvan IV đường giữa. Mặt khác, nếu kẻ địch thiên về SMPT và đội bạn thiếu hụt khả năng mở giao tranh nhưng lại dọn quái tốt, thì đây là lúc “vác” Zac SMPT ra đường giữa.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận