Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau những chỉnh sửa rất tích cực ở lớp pháp sư trong phiên bản 6.9, Ziggs nhận được những cập nhật “nhỏ” mà nó tạo ra sự khác biệt lớn ở kỹ năng Bom Hẹn Giờ (W). Kỹ năng này của Ziggs giờ có thể phá trụ khi nó còn 25-35% lượng máu, tức là Chuyên Gia Chất Nổ sẽ đẩy đường và đánh sập công trình của đối phương nhanh hơn trước.

Và vì thế, tại sao Ziggs lại không được xây dựng theo lối đỡ đòn truyền thống mà lại có thểm khả năng đẩy đường siêu phàm nhờ sự hỗ trợ của các trang bị?!

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 0-12-18.

Nâng kỹ năng: W, E, W, Q rồi theo tiến trình ưu tiên: R > W > E > Q.

Trang bị chính: Giày Khai Sáng Ionian, Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Thông Đạo Zz’Rot, Găng Tay Băng Giá, Đồng Hồ Cát Zhonya và Khiên Băng Randuin.

TẠI SAO LẠI LÀ ZIGGS ĐỠ ĐÒN ĐƯỜNG TRÊN?

Thời gian hồi chiêu giảm nhanh nhờ Nội tại

Phiên bản mới nhất đã cải thiện khả năng giảm thời gian hồi chiêu của  Nội tại từ 4 giây thành 4-6 giây tùy thuộc cấp độ. Nó cho phép Ziggs xả kỹ năng với mật độ dày hơn trước. Khi không quá coi trọng  Bom Nảy (Q), Ziggs đỡ đòn sẽ dọn dẹp lính kém hơn nhưng đồng thời, lượng năng lượng dồi dào giúp cho Chuyên Gia Chất Nổ xả các kỹ năng khác liên tục nhờ Nội tại.

Không quá phụ thuộc vào kỹ năng định hướng

Thông thường, người chơi Ziggs sẽ tăng tối đa điểm vào Bom Nảy (Q), khiến chọ vị tướng này dễ dàng bị outplay bởi đối phương có khả năng áp sát và Tốc Biến trong chớp mắt. Tuy nhiên, khi tăng tối đa điểm vào  Bom Hẹn Giờ (W) thay vì Q, Ziggs trở nên khó đoán hơn khi xả kỹ năng và tạo ra nhiều cơ hội hơn để hắn ta thả diều mục tiêu.

“Thánh” đẩy trụ

Bom Hẹn Giờ (W) không chỉ outplay đối phương mà còn giúp cho Ziggs dễ dàng đẩy trụ, đặc biệt khi còn có thểm các món trang bị giúp sức cho lối chơi này. Cách tốt nhất để sử dụng Ziggs đỡ đòn là cho hắn ta đẩy lẻ hai đường bằng Cờ Lệnh Hiệu Triệu và Thông Đạo Zz’Rot rồi cả đội đi cùng Chuyên Gia Chất Nổ ở đường còn lại để tận dụng Hào quang – Quân Đoàn.

Bom Hẹn Giờ quá đa dụng

Bom Hẹn Giờ (W) quá tốt ở cả hai mặt tấn công và phòng thủ khi nó có tác dụng trên diện rộng. Không giống như cú  Lưỡi Hái Xoáy (E) của Thresh, Bom Hẹn Giờ (W) của Ziggs có thể hất tung lẫn bản thân trong phạm vi ảnh hưởng rộng hơn nhiều.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Gặp khó khi đối đầu với đối thủ dọn dẹp lính nhanh

Khi mà hai món trang bị chính là Cờ Lệnh Hiệu Triệu cùng Thông Đạo Zz’Rot cung cấp một lượng lớn kháng phép, thì việc phải đối đầu với các tướng dùng STVL như Riven hay Gangplank có thể sẽ là vấn đề lớn. Và khi đó, Ziggs nên cân nhắc lựa chọn lên Thông Đạo Zz’Rot và Găng Tay Băng Giá trước.

Bom Hẹn Giờ vẫn có những hạn chế

Mặc dù là một kỹ năng phá hủy trụ rất mạnh mẽ, nhưng Bom Hẹn Giờ (W) không làm được gì nhiều nếu như Ziggs chưa đủ tầm để tung nó ra. Kết quả là, trong nhiều lần cả đội tập trung đẩy trụ, sự giúp sức của Ziggs là không mấy to tát.

Sát thương về cuối trận yếu kém

Là một chuyên gia đẩy đường, Ziggs đỡ đòn thường lăn cầu tuyết tốt từ khoảng thời gian đầu tới giữa trận. Tuy nhiên, khi về cuối trận, sát thương của hắn ta sẽ là không đủ trừ khi bạn đã quá “xanh xao”. Nên Ziggs sẽ trở thành một hỗ trợ thứ hai khi khả năng tăng tiến sức phòng ngự của Chuyên Gia Chất Nổ không theo thời gian.

TÓM LẠI

Ziggs đỡ đòn - đẩy đường là một lựa chọn tốt nếu như đội bạn muốn kiếm vàng từ những trụ bảo vệ của đối phương, hay đơn giản chỉ muốn…vui vẻ. Cấp độ 1-3 của Ziggs sẽ thực sự khỏe khoắn nếu như được xây dựng theo phong cách trên. Nhưng về cuối trận, khi mà các mục tiêu lớn đã không còn, sự đóng góp của Ziggs là tương đối hạn chế bởi sức sát thương trong các pha giao tranh tổng chẳng đáng là bao.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận