Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lối chơi cơ bản kết hợp với  Lưỡi Hái Linh Hồn,  Ashe giờ đây đã chuyển sang phong cách mới và nâng cấp hơn với  Gươm của Vua Vô Danh theo meta máy chủ Hàn Quốc. Mặc dù nó không tương tác với  Chú Tâm Tiễn (Q), nhưng nó lại kết hợp cực tốt với  Cuồng Cung Runaan và  Rìu Đen để tạo ra một Xạ thủ rất khó lường.

Xạ thủ 2017 – phong cách xây dựng Đấu sĩ, thử xem sao!


CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 18-12-0, lấy Điểm Then Chốt  Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Nâng kỹ năng: W, Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > Q > E.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Hồi Máu.

Trang bị khởi đầu:  Kiếm Doran + 02  Bánh Quy.

Trang bị chính: Gươm của Vua Vô Danh, Rìu Đen, Cuồng Cung Runaan, Giày Cuồng Nộ, Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm.

TẠI SAO LẠI XÂY DỰNG ASHE THEO CÁCH NÀY?

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Rìu Đen + Cuồng Cung + Chú Tâm Tiễn (Q)

Chú Tâm Tiễn (Q) của Ashe kích hoạt tối đa điểm cộng dồn trên một mục tiêu chỉ sau phát bắn thứ hai, và con số sẽ tăng lên thành ba kẻ địch cùng lúc khi có thêm Cuồng Cung Runaan bổ trợ. Nó cho phép Ashe nhanh chóng trừ giáp cả đội hình địch với tư cách là một siêu chủ lực.

Sát thương theo thời gian mạnh mẽ

Khả năng của Ashe để thả diều đội hình địch là cực kỳ ổn, nhưng nó lại bị giới hạn ở mức độ trì trạc, sống sót. Bằng cách gộp Gươm Vô Danh và Rìu Đen, Ashe trở thành Xạ thủ “lì đòn” hơn và có thể gây ra lượng sát thương lớn hơn nếu cứ được liên tục xả tên.

Chỉ số giảm thời gian hồi chiêu ban đầu lớn

Mặc dù cách xây dựng này không có Lưỡi Hái Linh Hồn để gia tăng thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu, nhưng có Rìu Đen từ sớm đã giúp Ashe sở hữu 20% chỉ số này. Do vậy, Ashe có thể liên tục xả các chiêu thức để tối ưu hóa khả năng đa dụng của cô.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Sát thương thấp lên các tướng Đỡ đòn về cuối trận

Mặc dù Rìu Đen giảm một lượng kha khá giáp của địch, Cung Xanh và các trang bị nâng cấp từ nó vẫn cung cấp một lượng sát thương đáng kể hơn lên các tướng Đỡ đòn về cuối trận. Điều đó tức là khi phải đối đầu với các tướng Đỡ đòn hạng nặng, lối xây dựng này không hiệu quả so với cách thức thông thường.

Đánh mất 10% giảm thời gian hồi chiêu

Ashe “kiểu Hàn Quốc” chỉ có 20% giảm thời gian hồi chiêu, nên sẽ có ít các đợt  Tán Xạ Tiễn (W) được bắn ra hơn trong suốt trận đấu. Mặc dù khả năng sống sót được tăng cường, nhưng đây vẫn là một yếu tố cần cân nhắc.

TÓM LẠI

Lối xây dựng Ashe như trên đang nhận được rất nhiều sự chú ý ở đấu trường chuyên nghiệp nhờ khả năng đa dụng và nó cũng cung cấp sức sát thương lớn từ những pha cấu rỉa, thả diều. Trong xếp hạng đơn, nó không quá hiệu quả bởi cách xây dựng Ashe thiên về giao tranh tổng cho kết quả tốt hơn rõ rệt, nhất là về khoảng thời gian cuối trận.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận