Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu như bạn là một độc giả quen thuộc của GameSao hẳn không còn lạ gì với chuỗi bài “Lựa chọn ‘đặc dị’” nhằm giới thiệu tới những vị trí, vai trò hoàn toàn xa lạ với các vị tướng trong LMHT mà ít người biết tới…Thì ở loạt bài viết này, mục đích sẽ hoàn toàn ngược lại khi GameSao sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn tổng quan và hướng dẫn sơ lược về những lựa chọn đang rất “hot” ở metagame hiện tại. Và ngay phát sung đầu tiên, hẳn không thể nào bỏ qua Graves đường trên được.

Không có khả năng khống chế cứng, và Graves cũng không hẳn thuộc về metagame hiện hành. Tuy nhiên, lượng sát thương khủng khiếp tự nhiên vốn có và khả năng hút máu từ các trang bị sẽ giúp cho Graves đường trên như là một Fiora biết đánh xa vậy.

Có thể với cách xây dựng Graves đường trên dưới đây, bạn sẽ tìm ra một sự lựa chọn có thể lăn cầu tuyết từ sớm với lượng sát thương cực lớn, sống sót dai dẳng, thả diều tuyệt và truy đuổi chẳng kém ai…Đó là tất cả những thứ cần và đủ cho một vị tướng đường trên làm tiền tuyến cho đồng đội.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Trang bị chính: Vũ Điệu Tử Thần, Giày Bạc, Ma Vũ Song Kiếm, Chùy Gai Malmortius/ Móng Vuốt Sterak, Nỏ Thần Dominik/ Rìu Đen.

TẠI SAO LẠI LÀ GRAVES ĐƯỜNG TRÊN?

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Vũ Điệu Tử Thần và Cuồng Huyết Chiến Tướng

Bằng cách tận dụng khả năng hút máu của trang bị  Vũ Điệu Tử Thần và Điểm Then Chốt  Cuồng Huyết Chiến Tướng, Graves có thể dễ dàng hồi lại máu lên tới 15% đã gây ra. Điều này cũng khiến cho Graves giảm bớt đi 15% lượng sát thương phải nhận vào sau khi tính toán với cả hai lượng giáp và kháng phép…Kết quả là, Graves chỉ cần một vài món trang bị phòng thủ kiểu nửa vời như  Móng Vuốt Sterak hay  Chùy Gai Malmortius mà vẫn khỏe khoắn như các tướng đỡ đòn khác.

Dồn sát thương miễn chê khi thấp máu

Với 25% tốc độ đánh (rất có thể sẽ không còn kể từ phiên bản 6.7) và hút máu từ Nội tại của Chùy Gai Malmortius khi thấp máu, Graves lăn cầu tuyết cực ổn từ những pha giao tranh tổng kéo dài khi dễ dàng hồi máu theo thời gian. Kể cả khi đối phương tìm ra cách kéo máu của hắn xuống cực thấp, Graves vẫn có thể đủ sức kháng cự với đủ loại sát thương miễn là còn hai lớp giáp đến từ trang bị.

Dọn dẹp lính nhanh và đì đường tốt

Là một vị tướng đánh xa, nên điều dễ hiểu khi Graves thường có chút lợi thế khi đối đầu với kẻ địch cận chiến kể cả khi yếu thế hơn nếu chúng quyết định chơi khô máu. Tuy nhiên, với  Lì Đòn thì Graves chẳng ngán mấy ai cả nhưng với Teemo thì vẫn phải coi chừng!

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khống chế mục tiêu yếu kém

Như đã nói ở ngay phần giới thiệu đầu tiên, Graves thật sự hụt hơi nếu như so với các vị tướng đường trên hàng đầu hiện nay như Nautilus hay Sion về khả năng khống chế kẻ địch. Như vậy, Graves không có nhiều cơ hội và khả năng để mở đầu giao tranh nên cần một người làm thay công việc này trừ khi hắn ta muốn lao đầu vào những kẻ địch cơ bắp ngay tức khắc.

Quá thiên về sát thương vật lý

Đưa Graves lên đường trên sẽ khiến cho đối phương dễ dàng mua những món đồ tăng giáp và giảm tốc độ đánh để khắc chế lại. Với phần lớn các đội hình thiên về cuối trận để dồn sức cho xạ thủ gồng gánh, thì việc gặp phải đối thủ có quá nhiều giáp sẽ là một vấn đề không nhỏ cho đến trước khi trang bị được Cung Xanh…

Không phải là một tuyến trên thực thụ

Với việc xây dựng một tuyến trên chắc chắn, Graves chắc chắn sẽ không dễ dàng bị nằm xuống. Tuy nhiên, chẳng mấy ai chơi Graves mà toàn lên đồ phòng thủ vì điểm mạnh của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật là sát thương cùng khả năng xuyên phá cực tốt. Nên tốt nhất, bạn cần xem xét đội mình cần gì để có hướng lên trang bị hợp lí nhất.

TÓM LẠI

Graves đường trên mạnh mẽ từ đầu cho tới cuối trận. Nguồn sát thương và khả năng sống sót của hắn ta cho phép tự bản thân lăn cầu tuyết mà không cần nhờ tới ai. Tuy nhiên, hắn ta không phải là một mẫu tướng đường trên thực thụ vào thời điểm hiện tại nếu như bị “thọt” từ sớm và đội lại cần tới nhiều hiệu ứng khống chế.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận