Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau sự thành công của lối lên đồ mới: Lucian Kiếm Ma Youmuu cùng Rìu Đen, nhiều người chơi đang tiếp tục tìm kiếm những “điều lớn lao” khác tới từ xạ thủ, và những người Hàn cuối cùng cũng tìm ra Miss Fortune Dạ Kiếm.

Lối lên đồ này cho phép MF phát huy được sức mạnh ở những phát bắn thường cùng khả năng trừ giáp nhờ chiêu cuối. Sát thương của MF sẽ giảm đi ít nhiều so với lối xây dựng xạ thủ truyền thống, nhưng với cách này nó sẽ khiến cho cô nàng có thểm khả năng truy đuổi và ích lợi hơn trong giao tranh tổng.

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím STVL, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên: R > Q > W > E.

Trang bị chính: Kiếm Ma Youmuu, Giày Khai Sáng Ionian, Rìu Đen, Dạ Kiếm Drakthar, Cung Xanh, Huyết Kiếm.

TẠI SAO LẠI LÀ MISS FORTUNE DẠ KIẾM?

Mạnh mẽ, hiệu quả đầu tư tốt ở đầu trận

Kiếm Ma Youmuu cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu cùng xuyên giáp giúp cho MF có thể gia tăng khả năng bắn và xả liên tục kỹ năng Q  để nó nảy bật. Nó cũng giúp cho MF dễ dàng đấu tay đôi với các xạ thủ khác, đặc biệt là giai đoạn đầu trận cô nàng này vốn đã mạnh hơn rồi.

Dễ dàng có được 40% giảm thời gian hồi chiêu

Một vị tướng phụ thuộc rất lớn vào khoảng thời gian từ đầu cho tới giữa trận, MF nhận được hàng tấn lợi ích từ giảm thời gian hồi chiêu. Cách lên đồ này giúp cho MF nhanh chóng có được 40% giảm thời gian hồi chiêu, để tung ra nhiều cú Q và chiêu cuối  hơn trong mỗi giao tranh tổng.

Xuyên giáp khủng ở giữa trận

Khi có Rìu Đen sớm, MF có thể nhanh chóng giảm lượng giáp của đối phương nhờ chiêu cuối, và đồng thời khiến cho lượng sát thương được gia tăng cho phép đồng minh tận dụng lượng STVL của họ.

Sẵn sàng chiến 1v1

Dạ Kiếm Drakthar cho phép MF sẵn sàng đấu tay đôi, đặc biệt khi có thêm khả năng bứt tốc của Kiếm Ma Youmuu nữa. Thêm vào đó, là một vị tướng không cậy nhờ vào kỹ năng định hướng, sát thương của MF dễ dàng đến được với mục tiêu đã xác định. Có khá ít cơ hội để những Lucian và Ezreal có thể chơi trên cơ MF trong tình huống này.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Sát thương theo thời gian yếu về cuối trận

Khi tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh bị suy giảm do lối lên đồ này, MF gây ra ít sát thương hơn hẳn khi có đủ sáu món và gặp khó với những vị tướng đỡ đòn. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục bằng cách nhanh chóng lăn cầu tuyết từ đầu tới cuối trận.

Khả năng dọn lính yếu hơn

Nhiều người chơi MF sẽ lên Dao Điện Statikk. Mặc dù nó không phải là trang bị cốt lõi của MF, nhưng dù sao có Dao Điện Statikk sẽ giảm thiểu phần nào khả năng dọn dẹp lính chậm và yếu của cô nàng khi theo lối lên đồ này.

Tầm bắn hạn hẹp

Một trong những trang bị phổ biến nhất của xạ thủ vào thời điểm hiện tại là Đại Bác Liên Thanh, nhưng nó lại không được đề cập tới trong lối lên đồ này của MF. Khi có Đại Bác Liên Thanh, khả năng bắt nạt, đì đọt và thả diều của MF sẽ tốt hơn hẳn nhờ tầm bắn được nới xa hơn, nhưng nó cũng là tác nhân không nhỏ giúp cho lượng sát thương của cô nàng đã kém lại còn tiếp tục vơi đi.

TÓM LẠI

Lối lên đồ này của MF cho hiệu quả đầu tư tốt với Kiếm Ma Youmuu cùng Rìu Đen. Mặc dù bộ trang bị này của MF thiếu đi khá nhiều sức mạnh về cuối trận, nhưng lại mạnh mẽ từ đầu cho tới giữa trận bởi nó phù hợp với kỹ năng và lối chơi của cô nàng.

Là một vị tướng thường xuyên bắt nạt đối thủ ở giữa trận, MF thực sự không mất đi bản chất “siêu gánh” cùng sức mạnh của cô với phong cách Dạ Kiếm Drakthar.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận