Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không có gì bí mật khi mà những người chơi bậc xếp hạng cao là fan “bự” của  Ziggs. Bất chấp có tới cả bốn kỹ năng ở dạng định hướng, nhưng sát thương dồn của Ziggs được đảm bảo xuyên suốt từ đầu tới cuối trận nếu như bạn đủ khả năng kích hoạt trúng.

Thực tế là, Ziggs còn cực kỳ phổ biến với những người chơi Thách Đấu kiểu như Shipthur đã sử dụng Chuyên Gia Chất Nổ ở đường dưới để thay cho những họng pháo chuyên gây sát thương dạng cổ điển khác…

Vậy nó có hiệu quả ra sao?

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên giáp và kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp độ/ Ngọc Xanh kháng phép cộng thẳng khi đối đầu với các tướng hỗ trợ kiểu như Sona…

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

Nâng kỹ năng: Q, E, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Hồi Máu.

Trang bị khởi đầu:  Nhẫn Doran + 02  Bích Quy

Trang bị chính: Giày Pháp Sư, Quỷ Thư Morello, Vọng Âm Luden, Mũ Phù Thủy Rabbadon, Song Kiếm Tai Ương, Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ ZIGGS ĐƯỜNG DƯỚI?

Phá trụ siêu khủng

Metagame hiện tại ở đường dưới đang có xu hướng lấy được trụ của địch càng nhanh càng tốt để có được lượng Vàng thưởng trụ đầu tiên của trận đấu. Là một vị tướng có khả năng dọn lính tuyệt vời cùng Nội tại đặc biệt của  Bom Hẹn Giờ (W) giúp thổi bay trụ còn dưới 25% máu…biến Ziggs trở thành một chuyên gia đẩy đường và phát hủy trụ đối phương.

Nội tại  kết hợp cùng  Song Kiếm Tai Ương khi về cuối trận cho phép đồng đội nhanh chóng đảo ngược thế tấn công và phá hủy trụ của kẻ địch chỉ trong vòng hai đến ba đòn đánh được cường hóa.

Trao đổi chiêu thức tốt bằng đòn đánh thường

Thông thường, khi xạ thủ trao đổi chiêu thức với các tướng SMPT trong những tình huống đánh tay với nhau, thì chủ lực vật lý thường có được thắng lợi vì sát thương lớn hơn. Tuy nhiên, do Nội tại, Ziggs hoàn toàn có thể chiến thắng đối phương bằng lượng sát thương hỗn hợp cao.

Có thêm sát thương hỗn hợp

Do những thay đổi mới nhất ở rừng, phần lớn các tướng phụ thuộc vào SMPT như  Zac và  Evelynn đang dần bị loại ra khỏi cuộc chơi. Thêm vào đó,  Yasuo,  Zed và   Talon đang được sử dụng ngày càng phổ biến, và có thể đội của bạn thiếu hụt đi một lượng lớn sát thương phép.

Ziggs có thể làm được hầu hết các công việc của một xạ thủ và vẫn có thể đáp ứng gây sát thương theo thời gian cùng vây hãm trụ từ xa. Do đó, lựa chọn Ziggs đường dưới sẽ giúp cho bạn có thêm lượng sát thương hỗn hợp cho cơ hội chiến thắng cao hơn.

1v5 tốt hơn

Đường dưới là nơi thường xuất hiện những hai pha  Dịch Chuyển liên tiếp và các đợt gank liên tục của tướng đi rừng. Kết quả là, phần lớn xạ thủ đều nhanh chóng nằm xuống mà không kịp chống trả lại cho tới giữa trận. Tuy nhiên, Ziggs lại cực kỳ mạnh mẽ ở cấp độ 6 với chiêu cuối  gây sát thương trên diện rất rộng.

Kết hợp cùng bộ kỹ năng, Ziggs có thể hủy diệt nhiều tướng địch trong một pha giao tranh ở phạm vi rộng, kể cả khi hắn ta đang bị gank. Lối xây dựng thiên về tẩu thoát/ dồn sát thương chết sốc cho Ziggs thêm nhiều cơ hội để giải quyết các tình huống mà xạ thủ không thể.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Phụ thuộc vào năng lượng

Khác với xạ thủ, Ziggs cần một lượng năng lượng rất lớn để dọn dẹp lính và duy trì khả năng gây sát thương. Do đó, nếu chiên thắng một pha giao tranh và hết sạch năng lượng, thật khó để cho hắn ta nhanh chóng đẩy đường, phá trụ để xóa sổ lính đồng minh và nhạn thêm điểm kinh nghiệm…

Ít khả năng đấu lại tướng đỡ đòn

Đa số các xạ thủ chịu trách nhiệm chính là cấu rỉa các tướng đỡ đòn địch bằng những pha thả diều trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, là một pháp sư mỏng manh, Ziggs nhìn chung không thể gây ra quá nhiều sát thương lên các tướng đỡ đòn và thường phải trông cậy vào đồng đội “bảo kê” mình.

Tuy nhiên, Ziggs có thể tung ra chiêu cuối từ tầm rất xa mà không phải di chuyển lại gần vị trí nguy hiểm trong giao tranh.

Không có hút máu trong các pha giao tranh kéo dài

Trong phần lớn các trận đấu, xạ thủ thường mua thêm các trang bị hút máu để có thể phòng bị lại những pha cấu rỉa hay khi kết thúc giao tranh tổng, vẫn có thể tiếp tục vây hãm trụ hoặc kiểm soát mục tiêu lớn…Nhưng Ziggs lại không thể có được kế hoạch dự bị đó. Như vậy, nếu cạn kiệt máu và năng lượng sau khi giao tranh xong, hắn ta không thể bước vào rừng để hồi phục lại chút ít máu và quay trở ra đi theo đồng đội được.

Yêu cầu trúng 100% kỹ năng định hướng

Xạ thủ có thể tung ra đòn đánh thường và dễ dàng tập trung vào việc né kỹ năng định hướng, trong khi Ziggs lại hoàn toàn ngược lại. Hoàn toàn có khả năng Ziggs không gây ra bất cứ sát thương nào trong giao tranh do liên tục hụt kỹ năng định hướng hoặc chúng bị đối phương né thành công.

TÓM LẠI

Ziggs đường dưới cực kỳ mạnh trong tay những người chơi thuận tay. Với những quyết định đảo đường hợp lý, đội bạn hoàn toàn có thể kiếm được những lượng Vàng toàn bản đồ cần thiết. Ziggs khỏa lấp phần lớn các nhược điểm của xạ thủ bằng sát thương trên diện rộng và cũng vây hãm mục tiêu tốt hơn…

Tuy nhiên, là một vị tướng phụ thuộc hoàn toàn vào các kỹ năng định hướng, Ziggs hẳn sẽ không phải là một sự lựa chọn phổ thông để thay thế cho xạ thủ cổ điển.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận