Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Uzi cùng đồng đội tại Royal Never Give Up đã trở thành ĐKVĐ của 2018 Mid-Season Invitational (MSI) sau khi đánh bại Kingzone DragonX với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết tối qua (20/5).

Ngoài việc RNG đã đi vào lịch sử khi trở thành tân vương của một trong hai giải đấu LMHT danh giá nhất trong năm, trận Chung kết MSI 2018 còn đánh dấu một cột mốc cực kỳ đáng nhớ.

Đồng hành cùng với RNG trong hành trình nâng cúp MSI 2018 không thể không nhắc đến lực lượng fan hâm mộ đông đảo của đại diện LPL Trung Quốc, nơi có lượng người chơi LMHT nhiều nhất trên thế giới.

Theo Esports Charts, một trang web chuyên thu thập dữ liệu số lượng người xem nhiều bộ môn thể thao điện tử, hơn 127 triệu người đã theo dõi trận Chung kết MSI 2018 – bao gồm hơn 126 triệu người tới từ Trung Quốc – bằng với 9% dân số của quốc gia châu Á này, với tổng cộng 1.3 tỷ dân.

Theo thống kê của năm 2016, Việt Nam có khoảng 92.7 triệu dân – trong khi Nhật Bản có 127 triệu dân – bằng đúng với số lượng người xem trận đấu quan trọng nhất của MSI 2018.

Con số thống kê trên đã vượt trội hoàn toàn so với 106 triệu người xem trận Bán kết CKTG 2017 giữa RNG vs SK Telecom T1 vào ngày 28/10.

Điều này có thể thuyết phục Riot Games tiếp tục tổ chức các giải đấu LMHT vào những khung giờ thích hợp cho khán giả châu Á tiện theo dõi. Nhưng đây cũng là lý do khiến Riot phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ phía cộng đồng Bắc Mỹ và châu Âu.

Nhưng đây mới chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo bởi tất cả các trang web streaming lớn tại Trung Quốc đều sử dụng bot để thổi phồng con số người xem thực sự nhằm kiêm soát thị trường streaming và gaming ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Thực tế là hơn 110 triệu người chơi LMHT tại Trung Quốc trải đều ở 30 máy chủ khác nhau – theo số liệu thống kê mới đây.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận