Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Lux bất ngờ đánh mất cơ chế đặc trưng trong lối chơi ở bản 10.8

Gnar_G | 17/04/2020 21:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Không rõ vì vô ý hay cố tình mà Riot đang làm tổn thương Tiểu Thư Ánh Sáng.

Lux đã rơi vào tình cảnh thảm hại ở bản cập nhật 10.8 của LMHT. Vị tướng được mệnh danh là “con cưng của Riot Games” đã bị tước đi một trong những cơ chế làm nên thương hiệu khiến người chơi bối rối và khó chịu.

Từ xưa đến nay, Lux luôn được coi là vị tướng có tính biểu tượng của LMHT nhờ vẻ ngoài bắt mắt cùng lối chơi dễ dàng nắm bắt. Xét về lý thuyết, Tiểu Thư Ánh Sáng có thể hiện diện ở mọi cấp bậc Xếp Hạng từ Đồng cho tới Thách Đấu đoàn, thậm chí còn từng được giới chuyên nghiệp sử dụng trong nhiều vai trò khác nhau.

Một trong những chuỗi kết hợp chiêu thức cơ bản của Lux là tung ra Quả Cầu Ánh Sáng rồi niệm chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) trước khi kích nổ E. Nếu khéo léo tận dụng Chớp Lửa Soi Rọi (Nội tại), Lux sẽ dồn một lượng sát thương khủng khiếp lên kẻ địch – và thường là khiến đối phương nằm xuống một cách tức tưởi.

Nhưng kể từ khi bản cập nhật 10.8 đến với người chơi vào tuần trước, combo này không còn hiệu quả.

Khi Lux dùng E và ngay sau đó bồi thêm R, cô nàng không thể tái kích hoạt Quả Cầu Ánh Sáng. Nó cũng tương tự với trường hợp với Khóa Ánh Sáng (Q) và Lăng Kính Phòng Hộ (W).

Nói tóm lại, ở phiên bản mới nhất, Lux không thể kích nổ E khi đang dùng một kỹ năng khác.

Đáng nói là Riot không hề liệt Lux vào danh sách tướng bị giảm sức mạnh ở bản 10.8. Thay vào đó, Tiểu Thư Ánh Sáng nhận được một thay đổi “cải thiện chất lượng” – bổ sung thêm tính năng hiển thị thời gian sử dụng lại các kỹ năng được dùng/kích hoạt lần hai.

Ngoài Lux, Riot còn áp dụng thay đổi này trên nhiều vị tướng khác như Camille (E), Janna (Q), Varus (Q), Jax (W-E),…

Điều đó có nghĩa là không những không bị nerf mà Lux còn nhận được một buff nho nhỏ để thuận tiện hơn cho người chơi. Nhưng có vẻ như sự điều chỉnh này lại phản tác dụng.

Theo thống kê của CHAMPION.GG, tỉ lệ thắng của Lux chỉ đạt 49.29% từ cấp bậc Bạch Kim đoàn trở lên, xếp hạng 26 trong số tất cả các tướng đường giữa phổ thông trong metagame hiện tại.

Khác với mùa giải năm ngoái, Lux không còn được giới chuyên nghiệp ưa dùng và rõ ràng cần một buff “nặng đô” đủ để bật lên. Và dù cố ý hay không thì Riot đang khiến cho Tiểu Thư Ánh Sáng tổn thương trầm trọng.

Nếu không sớm buff “nóng” cho Lux, việc cô nàng tiếp tục thất thế trong meta sẽ không khiến ai cảm thấy bất ngờ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận