Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Mặc kệ chỉ trích, Riot vẫn kiên định với Aatrox Vinh Quang

Gnar_G | 26/10/2019 08:44 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nhà phát triển khẳng định Aatrox được chọn bởi sự phổ biến của vị tương này ở cả Đấu Xếp Hạng lẫn các giải đấu chuyên nghiệp.

Riot Games công bố Aatrox đã được chọn là vị tướng tiếp theo nhận được trang phục Vinh Quang do tỉ lệ xuất hiện (được chọn hoặc bị cấm) cao trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Aatrox đã hiện diện trong số 92% trận đấu ở giai đoạn Mùa Hè (2019) cùng tỉ lệ xuất hiện cao trong Đấu Xếp Hạng”, Beardilocks, đại diện của Riot, viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào rạng sáng nay (26/10). “Hắn ta cũng có tỉ lệ 99% được chọn/bị cấm tại CKTG năm ngoái, cao hơn bất cứ vị tướng nào khác.

Thêm vào đó, Beardilocks cũng đính kèm một đường dẫn tới thông báo chính thức của nhà phát triển nói về việc tại sao lại quyết định thiết kế Aatrox Vinh Quang. Nhưng có vẻ như nguyên nhân chính khiến Aatrox là cái tên tiếp theo trong “gia đình” Vinh Quang là bởi sự phổ biến của vị tướng này.

Thế nhưng Aatrox Vinh Quang có phải là một sự lựa chọn khả dĩ hay không thì cho tới nay vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT.

Một meme đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng cho thấy họ không ưa gì với Aatrox Vinh Quang

Quỷ Kiếm Darkin vẫn đang là một sự lựa chọn được ưu tiên ở đường trên trong suốt năm 2019 nhờ khả năng thắng đường và sẵn sàng trao đổi chiêu thức với mọi đối thủ. Cách đây vài tháng, chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế (R) đã thay đổi rất nhiều và không còn cho Aatrox hiệu ứng hồi sinh.

Mặc dù vậy, Aatrox vẫn được chọn hoặc bị cấm trên đấu trường chuyên nghiệp – nhưng lại đang chỉ có tỉ lệ hiện diện 16% tại CKTG 2019. Nhưng việc Aatrox không còn tạo được tầm ảnh hưởng kể từ Vòng Khởi Động tới hết Vòng Bảng CKTG 2019 không ảnh hưởng quá nhiều tới Riot, bởi hãng đã quyết định làm trang phục Vinh Quang từ nhiều tháng trước.

Thông báo được Riot phát ra để làm dịu dư luận là điều dễ hiểu nhưng fan hâm mộ vẫn tỏ ra không đồng tình. Nhiều người chơi LMHT cho rằng Quỷ Kiếm Darkin không phải là vấn đề mà chính bản thiết kế mới cần được làm lại do trang phục Vinh Quang có quá nhiều nét tương đồng với Aatrox Công Lý.

Aatrox Công Lý nhìn còn ‘Vinh Quang’ hơn cả trang phục Aatrox Vinh Quang”, một Redditor để lại bình luận.

So sánh hai bộ trang phục của Aatrox - Công Lý (trái) vs Vinh Quang (phải)

Bên cạnh đó, nhiều người khác đang quan ngại các vị tướng Hỗ Trợ hay Xạ Thủ truyền thống đang không nhận được sự quan tâm, cân nhắc đúng mực khi Riot lên ý tưởng cho trang phục Vinh Quang.

Morgana là Hỗ Trợ cuối cùng nhận được trang phục Vinh Quang - đã được giới thiệu từ năm 2014, thời điểm mà vị tướng này vẫn còn đóng được sử dụng ở đường giữa nhiều hơn đường dưới.

Về phía Xạ Thủ, Sivir Vinh Quang cũng đã ra mắt từ năm 2015. Thế nhưng ở đường trên, Maokai Vinh Quang cũng mới được Riot giới thiệu vào năm 2016.

Bất chấp những tranh cãi không có hồi kết về Aatrox Vinh Quang, Riot vẫn kiên định và sẽ gửi tới tất cả người chơi LMHT đủ điều kiện phần quà Xếp Hạng của mùa giải 2019 sau đây vài tháng.

Đừng quên mùa giải Xếp Hạng 2019 sẽ đóng lại vào cuối ngày 19/11.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận