Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bất ngờ lớn nhất tại LCK Mùa Hè 2019 không tới từ những đội tuyển mới nổi như DAMWON Gaming hay SANDBOX Gaming đang nằm ở nhóm dẫn đầu BXH. Trước đó, chúng ta đã được thấy Griffin làm được điều này kể từ khi thăng hạng cách đây một năm.

Thay vào đó, Kingzone DragonX, cựu vô địch và cũng là một trong những đội kỳ cựu nhất LCK, đang thể hiện phong độ tệ hại.

Kingzone đang được cho là mâu thuẫn với ông chủ mới khiến kết quả thi đấu tệ hại trong những tuần gần đây

Vận hành lối chơi xoay quanh xạ thủ kỳ cựu Kim “Deft” Hyuk-kyu, tuyển thủ vinh dự nhận được danh hiệu MVP mùa trước, Kingzone đã lọt vào tới vòng Bán kết LCK Mùa Xuân 2019.

Nhưng sau khi khởi đầu LCK Mùa Hè 2019 không đến nỗi nào, Kingzone thi đấu chuệch choạc và thua liền bốn trận khiến họ chỉ đang có hệ số 8-7 – xếp hạng 7/10 và nằm ngoài nhóm giành suất dự vòng play-off.

Theo báo cáo mới được Inven đăng tải vào hôm qua (07/8), Kingzone đang gặp phải những vấn đề về quyền tranh chấp gây ảnh hưởng tiêu cực tới các thành viên trong đội.

BXH LCK Mùa Hè 2019 tính tới trước tuần áp chót thuộc vòng bảng

Từ lâu, Kingzone đã nổi tiếng là một đội tuyển có nguồn lực tài chính vững chắc. Được thành lập vào năm 2018 khi mua lại suất tham dự LCK của Longzhu Gaming, Kingzone đã giải quyết tất cả những vấn đề tồn đọng, đặc biệt là về lương thưởng.

Theo Inven, Fighting E-sports Group (FEG), công ty mẹ của Kingzone, muốn rút khỏi esports chuyên nghiệp bởi nó tiêu tốn quá nhiều những khoản đầu tư không cần thiết.

Công ty đã được bán cho chủ mới vào mùa giải 2019 và đội tuyển LMHT của họ cũng đã sang tên người khác. Hiện vẫn chưa rõ động thái của Riot Games, BTC giải đấu LCK, về trường hợp đổi chủ của Kingzone.

Ở những giải đấu LMHT chuyên nghiệp nội địa khác, Riot có quyền phê duyệt các bản hợp đồng mua bán đội tuyển trước khi cho phép họ tham gia thi đấu.

Sau khi thay đổi chủ sở hữu, nhiều vấn đề mới lại nảy sinh. Inven cho rằng ông chủ mới của Kingzone đang nỗ lực tạo ra những thay đổi lớn trong đội hình thi đấu – bao gồm cả việc sa thải toàn bộ đội ngũ huấn luyện.

Tất cả tuyển thủ lẫn ban huấn luyện đều phản đối quyết định này và họ đang đi ngược với chính sách phát triển của giới chủ. Điều đó dẫn tới việc Kingzone đang thi đấu thiếu thuyết phục trong hai tuần gần đây nhất với bốn trận toàn thua.

Tuy nhiên, phía Kingzone đã bác bỏ thông tin trên thông qua tweet được đăng tải vào hôm qua. Hiện cả tuyển thủ lẫn ban huấn luyện của đội tuyển vẫn chưa lên tiếng xác nhận sự việc.

Kingzone vẫn còn bốn trận chưa đấu tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2019. Và trên lý thuyết, họ vẫn có thừa khả năng để lọt vào top 5, nhóm giành quyền lọt vào vòng play-off, khi đang thua kém đúng một chiến thắng.

Những đối thủ còn lại của Kingzone lần lượt là Jin Air Green Wings, SANDBOX, Griffin và KT Rolster.

Lịch thi đấu hai tuần cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2019

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận